Nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank phải làm sao – Cách xử lý

Trong những giao dịch thường ngày mọi người rất hay nhập sai mã PIN thẻ ATM Agribank. Việc nhập sai mã PIN có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do quên mật khẩu. Vậy nếu nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank thì có sao không? Cách xử lý khi nhập sai mã PIN 3 lần như thế nào? Tham khảo thông tin trong bài viết của Bankcuatoi để có cách khắc phục nhanh nhất.

Nếu nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank thì làm sao?

Khách hàng sử dụng thẻ ATM Agribank nên lưu ý: Nếu bạn nhập sai mã PIN thẻ ATM từ lần thứ 3 thì thẻ của bạn sẽ bị khoá. Và tuỳ vào máy ATM mà bạn rút thuộc ngân hàng nào, theo quy định của ngân hàng đó có thể máy sẽ nuốt thẻ ATM của bạn.

nhap sai ma pin 3 lan the atm agribank

Tại sao nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Agribank lần lại bị “nuốt” thẻ và khóa thẻ? Lý do là để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Không ai chắc chắn được rằng có kẻ xấu đang cố tình mò mật khẩu để xâm nhập vào tài khoản của bạn để chuyển khoản, rút tiền hay không?

Vì vậy nhập sai mật khẩu đến lần thứ 3 là máy tự động khoá thẻ và không trả lại thẻ cho bạn nữa. Như vậy tài không bị ảnh hưởng mà số tiền trong tài khoản sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.

Nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank cần phải làm gì?

Khi các bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì thẻ của bạn sẽ bị nuốt và khóa ngay tại cây ATM. Vậy khi đó khách hàng nên làm gì? Cách sử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hướng giải quyết dưới đây nhé.

Cách mở khóa thẻ ATM Agribank khi bị khóa tại quầy

Khi thẻ ATM của bạn bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần. Các bạn sẽ không thể mở khóa thẻ ATM tại nhà mà phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình mở khóa thẻ ATM tại quầy giao dịch như thế nào nhé:

  • Bước 1: Đến chi nhành quầy giao dịch của ngân hàng Agribank gần bạn nhất để thực hiện mở khóa.
  • Bước 2: Sau đó gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa và yêu cầu nhân viên mở khóa.
  • Bước 3: Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin xem bạn có phải chủ nhân của thẻ ATM không. Đây là quy định của ngân hàng để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của khách hàng.
  • Bước 4: Khi đã xác nhận thành công, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một mật khẩu thẻ mới. Mà mật khẩu này sẽ được hệ thống của ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn.
  • Bước 5: Các bạn cần tiến hành đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất để thực hiện thay đổi mã PIN. Điều này cũng đồng thời kích hoạt thẻ ATM của bạn để sử dụng

Trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị nuốt thì nên làm gì?

Nhập sai mã PIN 3 lần Agribank ngoài việc thẻ sẽ bị khóa, có rất nhiều trường hợp thẻ sẽ bị cây ATM nuốt lại trong cây. Lúc này bạn cần phải lấy lại thẻ để tránh phải làm lại thẻ bị mất.

Vào cuối mỗi ngày, ngân hàng sẽ có nhân viên đến kiểm tra các máy ATM. Nếu thẻ của bạn bị máy nuốt thì nhân viên sẽ thu lại và mang về quầy giao dịch. Bạn đã gọi điện đến tổng đài trước đó thì giờ chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch để xác nhận và lấy lại thẻ. Đồng thời làm thủ tục mở khóa tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn đã quên mật khẩu thẻ ATM thì khi đến quầy giao dịch hãy làm thủ tục cấp lại mật khẩu luôn nhé. Bạn sẽ điền các thông tin theo yêu cầu vào phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu. Sau đó nộp lại cho nhân viên. Tùy vào từng ngân hàng mà có thể miễn phí cấp lại mật khẩu cho đến phí giao động dưới 10.000 đồng.

Cách đổi mã PIN Agribank sau khi lấy lại

Sau khi bạn tới ngân hàng Agribank và đã lấy lại mật khẩu thẻ Agribank mới. Tiếp theo việc cần phải làm chính là mang thẻ ra cây ATM Agribank để tiến hành các bước đổi mật khẩu mới cho thẻ. Nếu chưa biết cách làm thì hãy xem các bước sau đây.

nhap sai ma pin 3 lan the atm agribank

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên in trên thẻ, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mới được cấp.
  • Bước 2: Sau khi truy cập vào cây ATM thành công thì bạn nhấn vào “Đổi PIN“.
  • Bước 3: Cây ATM sẽ yêu cầu nhập mã PIN hiện tại 1 lần để xác nhận yêu cầu.
  • Bước 4: Nhập mã PIN mới trong hai lần bao gồm 6 kí tự để thay đổi.
  • Bước 6: Nếu 2 lần nhập mã PIN mới trùng khớp thì hệ thống sẽ báo thay đổi thành công.

Tóm lại

Như bạn thấy đấy, ngoài việc mất thời gian làm thủ tục nhận lại thẻ và mở khóa thẻ thì việc nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank cũng không có gì nghiêm trọng quá. Nhưng tốt nhất bạn nên nên ghi nhớ mật khẩu. Nhập từ từ chậm rãi tránh nhầm lẫn. Nếu đã nhập sai mật khẩu 2 lần đầu tiên rồi thì không nên cố gắng mò mật khẩu lần 3 nữa. Chúc bạn giao dịch an toàn và hiệu quả.

Gợi ý liên quan:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *