Quên mã PIN BIDV phải làm sao? Cách lấy lại mã PIN

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM BIDV không thể nào tránh được những rắc rối liên quan đến thẻ. Điển hình như quên mật khẩu thẻ ATM. Vậy quên mã PIN BIDV phải làm sao? Bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhé.

Mật khẩu của thẻ ATM BIDV rất quan trọng, nó giúp bảo vệ tài khoản tránh khỏi sự xâm nhập trái phép. Ngay cả khi là chủ thẻ nếu không có mật khẩu cũng không thể sử dụng thẻ để giao dịch tại cây ATM được. Bởi vậy, nếu bạn quên mã PIN thẻ ATM BIDV rồi thì đừng cố nhập tránh để thẻ bị khóa.

Tìm hiểu về thông tin mã PIN BIDV là gì?

Mã PIN thẻ ATM của ngân hàng BIDV hãy còn được gọi là mật khẩu của thẻ ATM. Khi các bạn tiến hành một giao dịch bằng thẻ ATM, mọi người cần phải nhập mật khẩu để xác nhận. Nếu như khách hàng sử dụng không may quên mật khẩu của thẻ thì sẽ không thể tiến hành được những giao dịch tại cây ATM.

Mật khẩu của thẻ ATM ngân hàng BIDV bao gồm 6 số và được ngân hàng cấp cho bạn khi nhận thẻ ATM tại ngân hàng. Mật khẩu sẽ được ngân hàng in bên trong của phong bì đựng thẻ của bạn. Đây giống như một lớp bảo vệ của các bạn vậy, tránh được sự xâm nhập của kẻ xấu khi bạn đánh rơi thẻ ATM.

Hậu quả khi khách hàng quên mã PIN BIDV

Nếu như các bạn quên mã PIN của ngân hàng BIDV. Các bạn sẽ gặp phải những trường hợp sau đây:

 • Không thể tiến hành những giao dịch rút tiền, chuyển tiền,… tại cây ATM.
 • Không sử dụng được thẻ ATM BIDV để có thể thanh toán được nữa.
 • Khiến cho những giao dịch của mọi người sẽ bị gián đoạn.
 • Khi cần tiền mặt các bạn bạn sẽ không thể rút được mà phải đến trực tiếp ngân hàng để rút tiền.
 • Những giao dịch bằng thẻ ATM của bạn sẽ không thể thực hiện được nữa.

Khi quên mã PIN BIDV thì phải làm sao?

Khi quên mật khẩu thẻ ATM BIDV bạn không nên cố nhớ lại hay nhập bừa mật khẩu vào máy ATM làm gì. Vì như vậy rất nguy hiểm. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần sẽ khiến tài khoản bị khoá. Và có thể thẻ ATM của bạn còn bị giữ lại trong máy ATM nữa.

quen mat khau the atm bidv

Khi quên mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng BIDV, trước tiến mọi người cần phải bình tĩnh nhận lại thẻ ATM từ cây. Sau đó hãy cầm theo giấy tờ tùy thân và đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất. Để được ngân hàng cấp lại mã PIN mới cho thẻ ATM của bạn. Các bạn có thể tham khảo quy trình cấp lại mã PIN mới tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV các bạn gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Sau đó thông báo đến nhân viên ngân hàng rằng bạn đã quên mật khẩu thẻ ATM. Và muốn được ngân hàng cấp lại mật khẩu mới cho thẻ của mình.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ xem tra và xác nhận thông tin của bạn quá giấy tờ tùy thân của bạn. Nếu như đã chính xác phía ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại mã PIN mới cho các bạn.
 • Bước 3: Mã PIN mới sẽ được ngân hàng gửi về thông quá số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.
 • Bước 4: Sau khi nhận mã PIN mới các bạn tiến hành đến cây ATM của ngân hàng gần nhất. Sau đó tiến hành đổi mật khẩu để có thể kích hoạt lại thẻ ATM để sử dụng.

Trường hợp bạn nhập sai mã PIN nhiều lần và bị nuốt thẻ

Đối với trường hợp khách hàng bị nuốt thẻ ATM tại cây do nhập sai mã PIN quá nhiều lần không phải là ít. Bởi đây là tính năng bảo mật thẻ ATM cho khách hàng khi sử dụng. Nếu như bạn không may làm rơi thẻ và có người nhặt được. Điều này giúp bạn có thể lấy lại được thẻ ATM của mình vào bảo vệ tài sản trong thẻ ATM.

Vậy nếu các bạn tự mình nhập sai mã PIN và bị nuốt thẻ thì lên làm thế nào? Trong trường hợp này các bạn hãy ghi nhớ thông tin cây ATM mà bạn đang giao dịch. Sau đó gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng BIDV và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị nuốt tại cây. Mọi người sẽ cần cung cấp thông tin liên quan đến cây ATM đó. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ chi nhánh ngân hàng để có thể đến lấy thẻ ATM.

Cứ sau một ngay ngân hàng sẽ điều một nhân viên đi kiểm tra các cây ATM xem có ai bị  nuốt thẻ hay không. Sau đó sẽ gom thẻ đó về quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người chỉ cần cầm giấy tờ tuy thân đến chi nhánh ngân hàng để có thể nhận lại được thẻ ATM của mình.

Sau khi lấy lại mật khẩu BIDV thì lên làm gì?

quen mat khau the atm bidv

Sau khi các bạn đã được nhân viên ngân hàng BIDV cấp lại một mã PIN của thẻ ATM mới. Các bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ ATM sau đó mới có thể sử dụng được. Vậy làm thể nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV? Để có thể kích hoạt thẻ ATM, mọi người cần tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ. Và sau đây sẽ là hướng dẫn cách đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng BIDV.

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM của ngân hàng BIDV gần nhất để thực hiện thây đổi mã PIN của thẻ.
 • Bước 2: Tại cây ATM mọi người tiến hành cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN mới mà ngân hàng BIDV đã cấp cho bạn.
 • Bước 4: Tại giao diện mà của cây ATM các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN”.
 • Bước 5: Tiến hành nhập lại mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn một lần nữa. Sau đó tiến hành nhập mã PIN mới mà bạn muốn thay đổi 2 lần để xác nhận.
 • Bước 6: Chọn xác nhận để hoàn thanh thay đổi PIN của thẻ ATM của bạn.

Một số điều cần lưu ý để không quên mật khẩu thẻ BIDV

Sau đây sẽ là một số nhưng lưu ý cho bạn khi sử dụng mã PIN ngân hàng BIDV.  Những thông tin này sẽ cực kỳ có ích cho mọi người đó nhé:

 • Cần đổi mật khẩu ngay sau khi nhận thẻ ATM. Càng sớm càng tốt. Nếu để quá hạn kích hoạt thẻ thì thẻ sẽ bị khoá.
 • Bạn nên đổi mật khẩu sao cho dễ nhớ. Có thể là ngày kỷ niệm, hay số có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Nhưng không nên đặt mật khẩu dễ đoán quá. Vì khi làm mất thẻ kẻ xấu rất dễ mò được mật khẩu của bạn.
 • Nếu bạn không thể nhớ được mật khẩu thì hãy ghi ra nơi nào đó chỉ 1 mình bạn có thể biết được. Không nên ghi ở chỗ nhiều người có thể nhìn thấy.
 • Khi giao dịch tại máy ATM cần nhập mật khẩu thẻ bạn nhớ che tay để tránh bị lộ mật khẩu nhé.

Lời kết

Nhưng thông tin trên đây hướng dẫn và giải đáp cho bạn về câu hỏi quên mã PIN BIDV phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN, cách lấy lại thẻ ATM khi nhập mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Hi vọng với những thông tin của bài viết ngày hôm nay sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *