Tìm hiểu mật khẩu Agribank mấy số? Những điều cần biết về thẻ

Mật khẩu Agribank mấy số là điều tưởng như ai cũng biết. Nhưng có nhiều khách hàng trong lần đầu sử dụng thẻ lại không biết. Việc biết được mật khẩu của thẻ có mấy số sẽ giúp chúng ta giao dịch an toàn hơn.

Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn là ngân hàng có số lượng thẻ ATM phát hành ra nhiều nhất hiện nay. Đi cùng với số lượng người sử dụng thẻ ATM lớn chính là những câu hỏi thắc mắc xoay quanh thẻ ATM Agribank.

Trong tuần qua, số người có cùng chung câu hỏi: Mã PIN thẻ ATM agribank có mấy số là rất lớn. Vậy bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó. Và giải đáp luôn một số thắc mắc của mọi người về những vấn đề liên quan đến mật khẩu thẻ ATM Agribank.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có quan trọng không?

Mật khẩu thẻ ATM Agribank rất quan trọng. Vì đó chính là lớp bảo vệ trực tiếp. Giúp tránh tối đa sự xâm phạm bất hợp pháp của kẻ xấu. Và nếu không có mật khẩu (mã pin) thì bạn sẽ không thể nào thực hiện được các giao dịch liên quan đến thẻ ATM.

Cũng giống như một lớp bảo vệ cho tài khoản của bạn. Khi sử dụng thẻ ATM để giao dịch, bắt buộc khách hàng cần phải có mật khẩu thẻ ATM Agribank thì mới đăng nhập được. Nếu không có mã PIN này thì mọi giao dịch sẽ bị cấm.

Mật khẩu mặc định là mật khẩu được Agribank cấp cho bạn lần đầu tiên sau khi đăng ký mở thẻ. Mật khẩu này là ngẫu nhiên. Do máy in ấn tự đưa ra ký tự số. Bạn xem mật khẩu này trong phong bao đựng thẻ ATM. Bạn phải đổi mật khẩu này thành một mật khẩu khác để kích hoạt thẻ ATM.

Việc biết được mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số sẽ giúp khách hàng bảo quản, sử dụng hoặc thay đổi mã PIN mới tốt hơn. Nếu bạn chưa biết thì có thể xem ở bên dưới nhé.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

Mật khẩu thẻ ATM Agribank gồm 6 số không có ký tự đặc biệt và chữ. Tất cả đều là ký tự số được chọn ngẫu nhiên từ 0 đến 9. Mật khẩu mặc định là 6 số thì sau khi đổi mật khẩu mới cũng phải bao gồm 6 số.

mat khau the atm agribank co may so

Mật khẩu mới bạn đặt có thể theo hoặc không theo quy tắc nào. Miễn sao bạn có thể nhớ được để nhập chính xác và giao dịch được qua thẻ.  Hiện nay không chỉ có ngân hàng Agribank. Mà hầu hết các ngân hàng khác tại Việt Nam đều quy định mật khẩu thẻ ATM gồm 6 số.

Mật khẩu Agribank Mobile Banking có mấy số

Mật khẩu thẻ ATM Agribank khác với mật khẩu Agribank Mobile Banking. Các bạn cần hiểu rõ về 2 loại mật khẩu này.

Mật khẩu Agribank Mobile Banking có tối thiểu 6 kí tự, bao gồm các ký tự chữ và số hoặc các ký tự đặc biệt. Mật khẩu không được sử dụng các ký tự trùng nhau liên tục theo các chữ số, chữ.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank được ghi ở đâu trên thẻ

Mã PIN thẻ ATM Agribank không được ghi ở vị trí nào trên thẻ. Mà chỉ được ghi tại tờ phong bì trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng. Nếu như bạn đã thay đổi mã PIN mới thì mật khẩu sẽ không được ghi ở bất cứ đâu.

Có cần thiết đổi mật khẩu thẻ ATM lần đầu không?

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng Agribank. Bạn bắt buộc phải đổi mật khẩu thẻ để kích hoạt. Nếu không đổi mật khẩu trong thời gian quy định thì bạn sẽ không thể giao dịch được và ngân hàng sẽ khoá thẻ của bạn. Vì vậy bạn phải đổi mật khẩu lần đầu nhé.

Nếu thẻ ATM của bạn bị khoá, bạn vẫn có thể giao dịch trên tài khoản nhưng là trên các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như Internet Banking, Mobile Banking… Nhưng sẽ không giao dịch tại máy ATM được.

mat khau the atm agribank co may so

Để có thể tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Agribank lần dầu. Mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất. Lưu ý phải là cây ATM của ngân hàng Agribank, những cây ATM của ngân hàng liên kết không hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN của thẻ.
  • Bước 2: Sau đó tại cây ATM của ngân hàng các bạn tiến hành cho thẻ ATM vào cây thẻ chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
  • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN của ngân hàng đã cấp cho bạn vào hệ thống.
  • Bước 4: Tại giao diện của mình hình cây ATM các bạn tiến  hành chọn vào phần “đổi PIN“.
  • Bước 5: Sau đó nhập lại mã PiN cũ và nhập mã PIN mới mà bạn muốn muốn đổi. Xác nhận bằng cách nhập mã PIN mới một lần nữa.
  • Bước 6: Cuối cùng các bạn tiến hành xác nhận để hoàn thành quá trình.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng mã PIN Agribank

Trong quá trình sử dụng và thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Agribank. Mọi người cần phải chú ý một số điều sau đây nhé;

  • Nếu bạn nghi ngờ rằng mật khẩu thẻ ATM đang sử dụng bị lộ. Thì bạn phải nhanh tay đổi mật khẩu mới. Tránh kẻ xấu biết mật khẩu và truy cập vào tài khoản.
  • Thẻ ATM đã rất tiện ích rồi. Nhưng để quản lý tài khoản tốt hơn thì bạn nên đăng ký thêm các dịch vụ ngân hàng trực tuyến nữa. Ví dụ như: SMS Banking, Mobile Banking, Bank Plus, Internet Banking… Khi sử dụng các dịch vụ này bạn sẽ được thông báo về biến động tài khoản. Cũng như tra cứu được lịch sử giao dịch dễ dàng khi cần thiết.
  • Trong khi sử dụng thẻ ATM Agribank. Nếu gặp rắc rối hay khó khăn gì hãy liên hệ với tổng đài ngân hàng Agribank đã được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.
  • Qúa trình thay đổi mã PIN thẻ ATM bạn cần chú ý không nên đổi những dãy số tự nhiên dễ đoán hoặc ngày sinh của các bạn.

Kết luận

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn về câu hỏi mật khẩu Agribank mấy số? Hướng cần cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng Agribank khi lần đầu sử dụng. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ có ích cho các bạn. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp bởi bankcuatoi.net nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *