Chưa kích hoạt thẻ ATM có nhận được tiền không? Cách kích hoạt

i, bTrong lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng, chủ thẻ được yêu cầu kích hoạt thẻ ATM. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn chưa kích hoạt thẻ của mình. Hiện tạạn đang muốn nhận tiền từ một tài khoản ngân hàng khác. Nhưng đang thắc mắc chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không? Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng. Để tìm hiểu thông tin này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chưa kích hoạt thẻ ATM có nhận được tiền không?

Trong lần đầu nhận thẻ thì chắc chắn bạn phải kích hoạt thẻ. Nhưng bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ của mình vì thế thẻ vẫn chưa hoạt động được. Lúc này chúng ta không thể sử dụng các tiện ích mà thẻ ATM mang lại như quẹt thẻ, rút tiền, chuyển tiền.

Nhưng chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không? Câu trả lời là có nhận được tiền bình thường. Bởi vì khi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì người chuyển sẽ gửi vào số tài khoản ngân hàng chứ không phải thẻ ATM. Lúc này tài khoản ngân hàng của bạn đã hoạt động rồi. Mọi giao dịch của bạn vẫn sẽ được diễn ra như bình thường. Chỉ những giao dịch bằng thẻ ATM là không thể sử dụng được.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Kích hoạt thẻ ATM chỉ là bước để giúp thẻ thông báo trạng thái hoạt động của thẻ mà thôi. Hơn thế nữa thẻ ATM là công cụ giúp khách hàng giao dịch với nguồn tiền từ tài khoản. Chứ không có chức năng nhận tiền, vì vậy có kích hoạt hay không không quan trọng.

Ở đây bạn cần phân biệt rõ giữa số tài khoản ngân hàng và thẻ ATM. Nguồn tiền hay mọi giao dịch sẽ được thực hiện về tài khoản của bạn. Còn thẻ ATM chỉ là tiện ích bổ trợ giúp khách hàng có thể giao dịch ở bất cứ đâu ở cây ATM/POS mà thôi.

Câu hỏi: Chưa kích hoạt thẻ ATM có nhận được tiền không?

Trả lời: CÓ, không cần kích hoạt thẻ ATM vẫn nhận được tiền về tài khoản.

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì?

Khi khách hàng nhận thẻ từ ngân hàng sẽ có kèm theo một tờ phong bì. Bên trong đó sẽ chưa mã PIN và số tài khoản của bạn. Và lúc nào nhân viên cũng dặn người dùng phải ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để kích hoạt và đổi mã PIN.

Bạn sẽ phải tiến hành đổi mã PIN cho thẻ đồng thời cũng kích hoạt thẻ luôn. Việc này nhằm mục đích để khách hàng bảo vệ tài khoản từ việc sử dụng thẻ bằng cách đổi mã PIN mới. Và cũng giúp thông báo trên hệ thống rằng thẻ ATM đã được kích hoạt và có thể sử dụng.

Lưu ý nếu như không kích hoạt thẻ trong 30 ngày thì thẻ ATM sẽ bị tạm khóa. Lúc này chúng ta sẽ phải tới ngân hàng để mở khóa thẻ.

Không kích hoạt thẻ ATM thì bị làm sao

Nếu không kích hoạt thẻ ATM bạn sẽ gặp phải các vấn đề như sau:

 • Thẻ ATM không sử dụng được để rút tiền, chuyền tiền, quẹt thẻ.
 • Thẻ sẽ bị khóa sau 30 ngày nếu như không kích hoạt.
 • Các chức năng thanh toán online qua các trang web sẽ không dùng được.
 • Không sử dụng được thẻ ATM để thanh toán qua máy POS

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng

Để giúp các bạn kích hoạt thẻ ATM đúng cách và không gặp phải lỗi gì. Sau đây Bankcuatoi sẽ hướng dẫn từng bước để mọi người hiểu rõ. Lưu ý: Khách hàng chỉ có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng mà thôi nhé.

chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không?

 • Bước 1: Mang thẻ ATM của bạn ra cây cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng.
 • Bước 2: Xé phong bì nhận từ ngân hàng, sau đó cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ tiếng việt, nhập mã PIN in trên giấy.
 • Bước 3: Đăng nhập được vào màn hình cây ATM rồi thì chọn tiếp vào chức năng đổi pin mới.
 • Bước 4: Ở đây hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận.
 • Bước 5: Thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Một số những lưu ý khi tiến hành kích hoạt thẻ ATM

Khi thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM các bạn cần phải lưu ý một số những điều sau đây:

 • Lưu ý khách hàng sẽ có thởi gian để kích hoạt là 30 ngày. Nếu sau 30 ngày mà bạn không kích hoạt thẻ ATM của bạn sẽ bị ngân hàng khóa 1 chiều.
 • Đối với việc đổi mật khẩu các bạn chỉ có thể tiến hành thay đổi tại cây ATM của ngân hàng mà bạn đang sử dụng mà thôi. Những ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn vơi chức năng thay đổi mã PIN.
 • Không nên thay đổi những dãy số mã PIN trùng với ngày sinh hoặc những dãy số tự nhiên dễ đoán.
 • Sau khi thay đổi mã PIN các bạn cần phải lưu thông tin đó lại để tránh tình trạng quên mã PIN của thẻ ATM.
 • Ngân hàng khuyến khích khách hàng thay đổi mã PIN thẻ ATM từ 3 đến 4 tháng 1 lần. Như vậy có thể đảm bảo được mức độ an toàn cho thẻ ATM của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn câu hỏi chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không? Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM khi mới sử dụng. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hổi để được bankcuatoi.net hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Gợi ý: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *