Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank online tại nhà

Dịch vụ Internet Banking HDBank hay còn được gọi là ngân hàng trực tuyến. Đây là tiện ích giúp cho các chủ tài khoản HDBank quản lý tài khoản và giao dịch nhanh hơn ngay tại nhà.

Để sử dụng được tiện ích này thì cần phải có tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào các nền tảng của ngân hàng phát triển. Nhưng hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề về bảo mật thông tin, cụ thể là mật khẩu.

Và bây giờ bạn đang muốn đổi mật khẩu nhưng không biết cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank như thế nào? Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề này, sau đây Bank Của Tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước đổi mật khẩu HDBank nhanh nhất.

Dịch vụ Internet Banking HDBank là gì?

Cách đổi mật khẩu internet banking hdbank

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được ngân hàng HDBank phát triển. Với mục đích giúp cho chủ tài khoản quản lý cũng như giao dịch nhanh chóng mà không cần phải tới ngân hàng. Internet Banking cho phép bạn thực hiện tất cả các giao như như: Chuyển tiền, rút tiền, truy vấn tài khoản, gửi tiết kiệm, tra cứu tỷ giá, nạp tiền điện thoại,…

Sản phẩm này hoạt động trên 2 nên tảng là website hoặc ứng dụng HDBank online. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản Internet Banking HDBank tại phòng giao dịch 1 lần duy nhất. Sau đó sẽ dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào mong muốn mà không cần phải tới ngân hàng nữa.

Mật khẩu Internet Banking HDBank là gì?

Mật khẩu Internet Banking HDBank là một dãy ký tự bao từ 8 đến 16 ký tự chữ và số. Đây là mật khẩu dùng để đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của HDBank. Khi khách hàng muốn sử dụng các tiện ích Internet Banking, Mobile Banking sẽ phải điền đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu mới đăng nhập được. Đây là lớp bảo mật cho tài khoản ngân hàng điện tử của khách hàng. Nếu không có mật khẩu này thì chắc chắn sẽ không sử dụng được các tiện ích. Nếu như nhập sai mật khẩu Internet Banking HDBank quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị tạm khóa.

Mật khẩu Internet Banking không phải là mật khẩu thẻ ATM HDBank. Đây là 2 hai loại mật khẩu hoàn toàn khác nhau và hoạt động độc lập. Vì thế, các bạn nên hiểu rõ và ghi nhớ để tránh nhầm lẫn.

Điều kiện đổi mật khẩu Internet Banking HDBank

Để đổi mật khẩu Internet Banking HDBank thành công, chủ tài khoản cần lưu ý tới điều kiện sau đây.

  • Bạn phải có mật khẩu Internet Banking HDBank hiện tại của dịch vụ. Nếu như đã quên mật khẩu Internet Banking HDBank thì cần phải sử dụng cách lấy lại mật khẩu chứ không phải đổi mật khẩu.
  • Tài khoản Internet Banking HDBank hiện đang hoạt động và không bị khóa.
  • Phải có số điện thoại liên kết với ngân hàng HDBank để nhận mã xác thực OTP.

Nếu bạn quên mật khẩu thẻ ATM HDBank thì cần phải tới ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank

Hiện nay có 3 cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank mà khách hàng sẽ có thể áp dụng được.

» Gợi ý: Cách mở khóa Internet Banking HDBank

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank trên web

Ngân hàng HDBank có website internet banking giúp thao tác trên các trình duyệt web nhanh chóng. Và bạn có thể đổi mật khẩu theo các bước sau đây.

Bước 1: Hãy truy cập vào địa chỉ https://ebanking.hdbank.vn/ipc/vi/

Cách đổi mật khẩu internet banking hdbank

Bước 2: Điền tên tài khoản và mật khẩu Internet Banking để đăng nhập.

Bước 3: Khi đã được đưa vào giao diện chính thì bạn hãy nhấn vào phần “Thông tin cá nhân > Đổi mật khẩu”.

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại vào ô đầu tiên và nhập mật mới muốn thay đổi vào 2 ô tiếp theo.

Bước 5: Nhấn xác nhận để thay đổi nhé.

Cách đổi mật khẩu Internet Banking tại quầy giao dịch

Tại phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng HDBank bạn đã đăng ký mở thẻ. Hãy nhờ nhân viên ngân hàng giúp thay đổi mật khẩu Internet Banking. Khách hàng cần phải xuất trình được giấy tờ tùy thân và điền những thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu. Khi ngân hàng đã xác nhận được sẽ hướng dẫn các bước để đổi mật khẩu mới chỉ trong vài phút.

Đổi mật khẩu Internet Banking qua Mobile Banking

Mobile Banking hoặc MBanking cũng là tiện ích Internet Banking. Vì thế các bạn có thể sử dụng app ngân hàng để đổi mật khẩu trong vài thao tác.

Cách đổi mật khẩu internet banking hdbank

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking HDBank.
  • Bước 2: Hãy chọn vào tính năng “Thông tin về bản thân > Chọn thay đổi mật khẩu“.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu cũ vào ô đầu tiên và nhập mật khẩu mới 2 lần vào các ô tiếp theo rồi xác nhận.

Tóm lại

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank chỉ bao gồm vài thao tác đơn giản. Khách hàng có thể đổi bất cứ nào, nên đổi mật khẩu theo chu kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn, bảo mật cao. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọn sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *