Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietinbank trên điện thoại nhanh chóng

Thẻ ATM Vietinbank mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ trong quá trình sử dụng. Nhưng vì một số lý do mà bạn phải hủy thẻ ATM Vietinbank và không muốn dùng thẻ nữa. Nhưng bạn lại không biết phải làm như thế nào để hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank online nhanh nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu các bước hủy thẻ qua hướng dẫn sau đây nhé.

Những trường hợp nên hủy thẻ Vietinbank

Những trường hợp sau nên hủy thẻ Vietinbank, và trước khi hủy bạn cũng nên cân nhắc về việc hủy. Vì khi hủy sẽ phải đăng ký lại thẻ rất mất thời gian.

 • Nếu có nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác và không sử dụng thẻ Vietinbank. Hãy hủy thẻ ít sử dụng nhất để đảm bảo an toàn và cũng không bị trừ các khoản phí duy trì.
 • Muốn sử dụng một thẻ ATM của ngân hàng khác với nhiều tính năng tiện ích hơn.
 • Thẻ ATM Vietinbank không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và thường xảy ra lỗi.

Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietinbank chi tiết

Để có thể tiến hành hủy thẻ ATM Vietinbank. Ngân hàng có hỗ trợ khách hàng nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 2 cách để có thể hủy thẻ ATM một cách nhanh nhất. Cụ thể mời mọi người tìm hiểu dưới đây.

Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietinbank trên điện thoại

Việc hủy thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại thông qua Vietinbank iPay chỉ là hình thức khóa thẻ Vietinbank. Khách hàng nếu có đăng ký tiện ích này thì có thể thực hiện trên đây. Khi khóa thẻ thì sẽ không dùng thẻ để giao dịch được nữa. Nhưng lưu ý tài khoản ngân hàng vẫn còn lại động, chúng ta chỉ không dùng thẻ ATM trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, quẹt thẻ được thôi.

Hủy thẻ atm vietinbank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào phần “Dịch vụ thẻ” ở giao diện chính.
 • Bước 3: Tại đây hãy nhấn vào phần khóa thẻ và nhập đầy đủ các thông tin như mật khẩu, mã OTP theo yêu cầu.
 • Bước 4: Thông báo khóa thẻ thành công.

Cách hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank tại quầy

Nếu bạn không còn muốn sử dụng tài khoản và thẻ ATM Vietinbank nữa. Việc nên hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank đi. Mà để hủy được tài khoản thì cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau đó tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank đã đăng ký mở thẻ để làm thủ tục hủy tài khoản.

 

 • Hủy thẻ atm vietinbankBước 1: Tới phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank đã mở tài khoản.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu hủy tài khoản.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD sau đó điền thông tin cá nhân vào giấy hủy tài khoản.
 • Bước 4: Khi điền xong thông tin thì hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và đối chiếu rồi hủy tài khoản trên hệ thống.

Sau khi đã hủy tài khoản rồi thì không nhận được tiền, chuyển tiền hoặc sử dụng bất cứ dịch vụ nào mà ngân hàng Vietinbank cung cấp nữa.

Hủy thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Ngân hàng Vietinbank sẽ không thu phí ngừng sử dụng dịch vụ thẻ thẻ của khách hàng. Các tài khoản bị hủy theo yêu cầu mà làm theo đúng trình tự sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nhưng lưu ý phải giao nộp lại thẻ ATM Vietinbank cho ngân hàng. Nếu không sẽ bị tính phí đánh mất và làm lại thẻ theo đúng quy định mà ngân hàng đã phát hành.

Chú ý khi hủy thẻ ngân hàng Vietinbank

Các trường hợp hủy thẻ ATM Vietinbank cần chú ý những điểm sau đây để quá trình hủy diễn ra thuận lợi.

 • Nếu không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa phải mang thẻ tới ngân hàng để hủy. Tuyệt đối không được bán cho ai khác vì sẽ gây hiểm họa sau này và người chịu trách nhiệm là người đứng ra mở thẻ.
 • Nếu thẻ ATM Vietinbank sắp hết hạn thì không cần phải làm các bước hủy thẻ nữa. Vì sau 30 ngày mà không thấy chủ thẻ yêu cầu phát hành lại thẻ thì sẽ tự động hủy.
 • Đối với loại thẻ tín dụng thì cần phải thanh toán hết dư nợ còn thiếu mới hủy được.
 • Phải giao nộp lại thẻ cho ngân hàng vì đây là tài sản của ngân hàng.

Kết luận

Bankcuatoi.com đã hướng dẫn xong cách hủy thẻ Vietinbank. Việc hủy tài khoản không có gì khó nhưng còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng và làm theo các bước ở trên nhé.

Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *