Cập nhật hạn mức Agribank số dư tối thiểu là bao nhiêu?

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank khách hàng cần phải lưu ý tới Agribank số dư tối thiểu là bao nhiêu. Đây là số tiền ít nhất trong tài khoản phải có để trừ vào các dịch vụ tiện ích của tài khoản.

Những ai sử dụng tài khoản Agribank đều biết rằng phải để một số tiền nhất định làm số dư duy trì tài khoản. Cụ thể số dư tối thiểu thẻ ATM Agribank là bao nhiêu? Khi nào được phép rút hết số tiền này? Đây đều là những thông tin quan trọng mà bất cứ ai dùng thẻ ngân hàng cũng đều nên biết. Bankcuatoi.com sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này thông qua những thông tin dưới đây.

Agribank số dư tối thiểu là bao nhiêu?

Không chỉ có ngân hàng Agribank, mà tất cả các ngân hàng khác đều quy định về việc để số dư tối thiểu trong tài khoản. Số tiền này hay còn được gọi là số tiền tối thiểu duy trì tài khoản. Ngân hàng Agribank đang quy định số tiền tối thiểu này là 50.000 VND.

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank

Đã là số dư tối thiểu nghĩa là bạn không được sử dụng đến. Chỉ để trong tài khoản với mục đích duy trì tài khoản mà thôi. Vậy muốn giao dịch tài chính qua thẻ atm Agribank, bạn bắt buộc phải có số dư tài khoản lớn hơn 50.000 VND. Giả sử số dư tài khoản hiện tại đang là 500.000 VND. Thì số tiền bạn được phép chi tiêu qua thẻ là: 500.000 – 50.000 = 450.000 VND.

Lưu ý: Riêng với tài khoản ngân hàng dùng để trả lương. Tức là tài khoản do doanh nghiệp liên kết với Agribank mở cho nhân viên để nhận lương hàng tháng thì không cần để số dư tối thiểu.

Tại sao phải để số dư tối thiểu thẻ ATM Agribank?

Số dư tối thiểu thẻ ATM Agribank có vai trò quan trọng. Nó giúp ngân hàng phân biệt tài khoản còn đang sử dụng với tài khoản đã không còn sử dụng nữa. Số dư tối thiểu thể hiện tài khoản vẫn đang trong trạng thái duy trì hoạt động. Giúp ngân hàng có cơ sở để phân loại khách hàng và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Khi để số dư tối thiểu trong tài khoản, bạn vẫn được nhận lãi qua số dư này. Tuy nhiên, điều kiện để được hưởng lãi là tổng số dư tài khoản (bao gồm cả số dư khả dụng và số dư tối thiểu) phải lớn hơn hoặc bằng 200.000 VND.

Có rút được số dư tối thiệu của Agribank không?

Bạn vẫn có thể rút hết số dư tài khoản trong trường hợp không sử dụng tài khoản ngân hàng nữa. Để làm được điều này bạn phải đến quầy giao dịch yêu cầu khóa thẻ, khóa tài khoản ngân hàng. Sau đó nhân viên sẽ giúp bạn rút hết toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản.

Vì tài khoản lúc này không sử dụng nữa, không còn trong trạng thái hoạt động. Nên không cần tiền duy trì. Bạn có thể rút được sạch sẽ số tiền trong tài khoản. Nhưng thường thì khách hàng không bao giờ rút hết tiền trong tài khoản Agribank. Vì số dư quá nhỏ, nếu khi thực hiện sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian.

Tham khảo một số loại phí liên quan đến tài khoản Agribank

Các loại phí liên quan đến thẻ atm rất quan trọng. Bạn cần nắm được những thông tin này để biết những giao dịch nào sẽ bị tính phí. Và phí là bao nhiêu tiền.

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank

1. Phí mở tài khoản ngân hàng Agribank: Miễn phí.

2. Phí nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng:

 • Nếu nộp tiền VND với số tiền nhỏ hơn 100 triệu đồng: Miễn phí nộp tiền.
 • Nếu nộp tiền VND với số tiền lớn hơn 100 triệu đồng: Phí bằng 0,03% số tiền nộp. (Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 2 triệu đồng).
 • Nếu nộp tiền mặt bằng USD với số tiền nhỏ hơn 50 USD: Phí bằng 0,3% số tiền nộp. (Tối thiểu: 2 USD).
 • Nếu nộp tiền mặt bằng USD với số tiền lớn hơn 50 USD: Phí bằng 0,2% số tiền nộp. (Tối thiểu: 2 USD, Tối đa 200 USD).
 • Nếu nộp tiền bằng bằng EUR: Phí nộp tiền bằng 0,3% số tiền nộp. (Tối thiểu: 2 EUR, Tối đa: 150 EUR).
 • Nếu nộp tiền mặt bằng ngoại tệ khác: Phí bằng 0,4% số tiền nộp. (Tối thiểu: 4 đvnt, Tối đa: 200 đvnt).

3. Phí chuyển khoản:

 • Nếu chuyển khoản trong cùng huyện, thị xã: Miễn phí chuyển khoản.
 • Nếu chuyển khoản khác huyện, thị xã: Phí chuyển khoản bằng 0,01% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 10.000 VND, Tối đa: 500.000 VND).
 • Nếu chuyển khoản đến các chi nhánh thuộc các quận nội thành của TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Miễn phí chuyển khoản.
 • Nếu chuyển khoản đến các chi nhánh thuộc các quận ngoại thành của TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Phí chuyển khoản bằng 0,01% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 10.000 VND, Tối đa: 500.000 VND).
 • Nếu chuyển khoản khác tỉnh, thành phố: Phí chuyển khoản bằng 0,02%-0,04% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 3 triệu đồng).
 • Nếu chuyển khoản bằng ngoại tệ trong cùng tỉnh, thành phố: Phí chuyển tiền bằng 0,01% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 1 USD, Tối đa: 20 USD).
 • Nếu chuyển khoản bằng ngoại tệ khác tỉnh, thành phố: Phí chuyển khoản bằng 0,02% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 2 USD, Tối đa: 50 USD).

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Hy vọng bạn đã hiểu kỹ lưỡng vềAgribank số dư tối thiểu là bao nhiêu, vai trò và mục đích của số dư này. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác, bạn hãy bình luận phía dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Có thể bạn cần:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *