Mức lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu?

Với lương tháng 10 triệu đồng/tháng, bạn hoàn toàn có thể vay được tiền qua bảng lương tại các ngân hàng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là lương 10 triệu vay được bao nhiêu tại ngân hàng?

Thực tế, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những chính sách khác nhau về hạn mức vay tiền theo lương. Cụ thể như thế nào, xin mời bạn hãy cùng với bankcuatoi.net đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây.

Giới thiệu về gói vay theo bảng lương tại ngân hàng?

Vay tiền theo lương là hình thức vay tiền tín chấp. Không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh. Chỉ cần chứng minh thu nhập hàng tháng là được. Hạn mức vay tiền sẽ phụ thuộc vào thu nhập trung bình mỗi tháng. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn vì thủ tục đơn giản, xét duyệt dễ dàng lại không yêu cầu chuẩn bị nhiều giấy tờ như khi vay thế chấp có tài sản đảm bảo.

Vay theo lương chỉ áp dụng đối với những khách hàng hiện đang làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước,… nằm trong danh sách các công ty được vay vốn tại ngân hàng. Và yêu cầu mức thu nhập và thời gian làm việc tại đơn vị phải đạt yêu cầu mà ngân hàng đặt ra. Nhưng người đi làm hưởng lương hàng tháng nhưng không chứng minh được thu nhập. Hoặc là người lao động tự do thì sẽ không tham gia được vào cách vay tiền theo lương này.

Lương 10 triệu vay được bao nhiêu tiền?

Lương 10 triệu vay được bao nhiêu tiền

Lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu? là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn đọc trong thời gian qua. Thực tế, hạn mức vay tiền tối đa sẽ không cố định một con số cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: chính sách, quy định của từng ngân hàng, vị trí công tác của khách hàng trong công ty, lịch sử tín dụng…

Hiện nay, đa số các ngân hàng sẽ cho vay số tiền tối đa gấp 6 – 15 lần lương trung bình mỗi tháng. Vậy với thu nhập 10 triệu 1 tháng và xét thêm các yếu tố liên quan khác thì khách hàng có thể vay được tối đa khoảng 25 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố chứ không riêng gì bảng lương. Ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức vay vốn dựa vào uy tín cá nhân, công việc đang làm, công ty lớn,… Từ đó mới đưa ra hạn mức cho vay cuối cùng tới khách hàng.

Đọc thêm:

Điều kiện và những giấy tờ cần có khi vay tiền theo lương

Lương 10 triệu vay được bao nhiêu tiền

Điều kiện vay tiền theo lương:

  • Là công dân Việt Nam, hoặc công dân nước ngoài sinh sống lâu dài tại Việt Nam.
  • Độ tuổi: Từ 22 tuổi đến 60 tuổi ( trong độ tuổi lao động).
  • Có thu nhập ổn định hàng tháng từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên.
  • Lương tháng trả qua thẻ ngân hàng. Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì phải có đủ phiếu lương, bảng lương có chữ ký giám đốc và dấu đỏ của công ty.
  • Không bị nợ xấu hay nợ quá hạn.

Những giấy tờ cần có:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo quy định của ngân hàng bạn vay tiền. Thường thì giấy này sẽ được phát khi bạn đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin trong mẫu giấy yêu cầu.
  • Giấy tờ tùy thân: CMND/ Căn cước/ Hộ chiếu.
  • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú KT3.
  • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì cần phiếu lương, bảng lương của công ty trả lương.
  • Một số giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu.

Lương 10 triệu vay được bao nhiêu tại một số ngân hàng

Hạn mức vay tiền theo lương 10 triệu tại các ngân hàng khác nhau có thể chênh lệch do từng chính sách của mỗi ngân hàng. Dưới đây, bankcuatoi.net đã tìm hiểu số liệu tại 3 ngân hàng lớn là VPBank, Agribank và BIDV để bạn đọc cùng tham khảo. Bạn cũng có thể gọi điện trước đến tổng đài của mỗi ngân hàng để hỏi về hạn mức trước khi quyết định có vay tiền tại ngân hàng đó hay không.

1/ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

VPbank là ngân hàng có chính sách cho vay tiền theo bảng lương vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần thu nhập của bạn trên 5 triệu đồng/tháng là có thể vay tiền được rồi. Hạn mức vay tiền theo hình thức tín chấp (vay qua lương) tại VPBank tối đa có thể lên đến 100 triệu đồng. Đây là con số không hề nhỏ, thậm chí không thua kém gì so với hình thức vay thế chấp. Lãi suất khi vay tiền theo lương tại VPBank giao động từ 17% – 20%/năm. Thời hạn vay tiền linh động từ 6 tháng đến 60 tháng.

Đặc biệt, thủ tục vay tiền theo lương tại VPbank rất đơn giản. Hình thức xét duyệt linh động và giải ngân rất nhanh. Chính vì vậy mà đây chính là địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng muốn vay tiền tín chấp.

2/ Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là ngân hàng lớn và uy tín của Việt Nam. Đặc biệt, lãi suất khi vay tiền tại Agribank tương đối thấp vì đối tượng vay tiền chủ yếu là nông dân hay những người lao động có mức thu nhập thấp đến trung bình. Lãi suất vay qua bảng lương tại Agribank hiện tại đang từ 1,5%/tháng. Thời gian vay có thể giao động từ 6 tháng đến 60 tháng. Số tiền tối đa có thể vay được theo hình thức tín chấp là từ 60 triệu đến 100 triệu. Tùy vào mức thu nhập hàng tháng của khách hàng.

3/ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV cũng là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu vay tiền tín chấp theo lương. Lãi suất khi vay tiền tại BIDV cực kỳ cạnh tranh. Chỉ giao động từ 0,8% – 1,3%/tháng. Và hạn mức vay tiền tối đa sẽ tương đương với số tiền gấp 15 lần thu nhập trung bình 1 tháng của khách hàng. Thời hạn vay tiền tối đa là 48 tháng tính từ thời điểm hồ sơ vay vốn được xét duyệt thành công.

Thủ tục vay tiền theo lương tháng tại ngân hàng

Thủ tục vay tiền theo lương tại mỗi ngân hàng có thể khác nhau. Một số ngân hàng còn cho phép đăng ký vay online. Nhưng tất cả đều có 1 điểm chung, đó là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.

Sau đó nộp hồ sơ cho nhân viên kiểm tra. Nhân viên sẽ xem xét xem bạn còn thiếu loại giấy tờ nào không và yêu cầu bổ sung. Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển lên bộ phận thẩm định, xét duyệt. Quá trình xét duyệt có thể diễn ra trong vòng vài tiếng đến 1-2 ngày.

Sau đó kết quả sẽ được thông báo với khách hàng. Nếu hồ sơ vay vốn được xét duyệt thành công thì tiền sẽ được giải ngân ngay trong vòng 24h tiếp theo.

Tóm lại

Vậy có 1 điều chắc chắn là với mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng, bạn đã có thể vay tiền qua lương. Còn lương 10 triệu vay được bao nhiêu? còn phụ thuộc vào việc bạn vay tiền ở ngân hàng nào, chính sách của ngân hàng tại thời điểm vay tiền ra sao. 10 triệu không phải số tiền nhỏ, nên chắc chắn số tiền tối đa có thể vay được cũng không thấp.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *