Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MBBank trên điện thoại

Như mọi người đã thấy khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng MBBank. Chúng ta cần biết cách đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của MBBank. Bởi dịch vụ này đã mang lại cho người dùng rất nhiều những lợi ích cá nhân. Cách đăng ký SMS Banking MBBank cũng vậy. Đây là một dịch vụ hỗ trợ quản lý tài khoản ngân hàng của mọi người.

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người có thể dễ dàng quản lý được những thông tin biến đổi trên tài khoản ngân hàng của mình. Nếu như các bạn chưa biết nhiều thông tin về dịch vụ này, và cách đăng ký ra làm sao. Sau đây mời mọi người hay tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dịch vụ SMS Banking MBBank là gì?

SMS Banking của ngân hàng MBBank là một dich vụ ngân hàng điện tử. Dịch vụ này mang lại cho khách hàng sử dụng rất nhiều những tiện ích khác nhau. Khác với những dịch vụ còn lại SMS Banking có thể sử dụng được trên mọi loại thiết bị không cần một chiếc điện thoại thông minh.Cách đăng ký SMS Banking MBBank
Mọi người có thể hiểu dịch vụ này có tác dụng nhằm thông báo số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Và được gọi thông tin về số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của mọi người. Nếu như mọi người muốn tìm hiểu rõ những lợi ích của dịch vụ này mang lại hãy cùng theo dõi dưới đây.

Chức năng của dịch vụ SMS Banking MBBank

Như chúng tôi đã đề cập đến mọi người ở trên dịch vụ này có rất nhiều những chức năng cho khách hàng sử dụng. Giúp khách hàng có thể nhận được những thông báo về giao dịch của mình trên tài khoản ngân hàng. Bên cách chức năng thông báo về số dư tài khoản ngân hàng, dịch vụ này còn có những chức năng như:
 • Tra cứu thông tin lịch sử giao dịch của 5 giao dịch gần nhất.
 • Tìm vị trí cây ATM được đặt trên toàn quốc.
 • Tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc.
 • Vấn tin số dư tài khoản ngân hàng không phải đến quầy giao dịch.
 • Truy vấn thông tin tỷ giá ngoại tệ, lãi suất của ngân hàng.
Bên cạch những tiện ích như chúng tôi dã đề cập phía trên. Ngân hàng MBBank còn đảm bảo cho khách hàng dich vụ này hoàn toàn bảo mật. Sẽ không có trường hợp làm ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của mọi người.

Điều kiện và thủ tục đăng ký dịch vụ SMS Banking MB

Để có thể tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người cần chuẩn bị đầy đủ về điều kiện cũng như thủ tục đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Nếu như các bạn vẫn chưa nắm được những thông tin về điều kiện và thủ tục trước khi đăng ký, mòi mọi người hãy tham khảo dưới đây nhé.

Điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank

Để tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau đây:
 • Khách hàng đăng ký dịch vụ cần phải có tài khoản ngân hàng được mở tại ngân hàng MBBank
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Sử dụng một số thuê bao chính chủ để nhận thông báo tử dịch vụ.

Thủ tục đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank

 • Phiều đề nghị mở tài khoản ngân hàng MBBank(Đối với những ai chưa có tài khoản tại ngân hàng MBBank).
 • Giấy để nghị và hợp đồng sử dụng dịch vụ SMS Banking MBBank.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MBBank

Ngân hàng MBBank hỗ trợ mọi người có thể đăng ký và sử dụng dich vụ của ngân hàng bằng nhiều cách. Các bạn có thể tiến hành tham khảo một trong những cách dưới đây nhé.

Cách đăng ký SMS Banking MBBank tại quầy

Khi mọi người đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện và hồ sơ đăng ký sử dụng dich vụ của ngân hàng MBBank. Các bạn hãy đên trực tiếp chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng MBBank gần nhất để thực hiện nhé. Khi đến mọi người sẽ tiến hành gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng sau đó tiến hành yêu cầu nhân viên muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking.Cách đăng ký SMS Banking MBBank

Nhân viên sẽ tiếp nhân yêu cầu của mọi người, sau đó sẽ tiến hành cấp cho bạn một phiếu đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Các bạn cần tiền đầy đủ thông tin của mình nên đó. Sau đó sẽ nộp lại cho nhân viên ngân hàng bao gồm cả giấy tờ tùy thân của mình. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin bạn cung cấp. Nếu đã chính xác phía ngân hàng sẽ tiến hành cái dich vụ cho mọi người nhé.

Cách đăng ký SMS Banking MB trên điện thoại

Đối với cách này danh cho những ai đã sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng và muốn đăng ký thêm một dịch vụ thông báo nữa. Khi  mọi người đăng ký thêm dịch vụ này sẽ giúp việc theo giõi tài khoản ngân hàng được nhanh chóng và ổn định hơn. Để tiến hành đăng ký trên APP MBBank mọi người làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.Cách đăng ký SMS Banking MBBank
 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của mọi người. Sau đó hãy đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của APP để vào hệ thống.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng bên dưới thanh công cụ mọi người hãy chọn vào mục “Tiện ích“. Sau đó tìm và chọn vào phần “Đăng ký biến động số dư“.
 • Bước 3: Tại đó hãy chọn tiếp vào phần “Đăng ký dịch vụ SMS Banking” và nhấn đăng ký mới dịch vụ.
 • Bước 4: Mọi người tiến hành chọn số tài khoản nhận thông báo sau đó nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ và nhấn vào tiếp tục.
 • Bước 5: Tiến hành kiểm tra lại thông tin bạn vừa điền để đăng ký dịch vụ xem đã chính xác chưa. Và tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại khách hàng đăng ký dịch vụ.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo đến bạn đã đăng ký thành công dịch vụ nhấn hoàn thành.

Đăng ký SMS Banking MBBank online

Ngân hàng MBBank còn cung cấp cho khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking thông qua Website của ngân hàng. Để có thể tiến hành đăng ký dịch vụ khách hàng chỉ cần thao tác một số bước hướng dẫn cớ bạn sau đây:Cách đăng ký SMS Banking MBBank
 • Bước 1: Tiến hành truy cấp vào Website của ngân hàng MBBank qua đường link tại đây.
 • Bước 2: Tiến hành điền thông tin theo như mẫu đăng ký trên Website và nhấn tiếp tục.
 • Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ gửi thông tin đăng ký của mọi người đến ngân hàng MBBank. Mọi người chỉ cần tiến hành đến ngân hàng xác nhận là hoàn thành đăng ký dich vụ.
Với cách này sẽ giúp mọi người có thể đăng ký dịch vụ nhanh hơn khi đến ngân hàng. Không cần phải làm thủ tục tại ngân hàng nữa mà chỉ đến xác nhận thông tin bạn đăng ký mà thôi.

Cách đăng ký SMS Banking MB qua tin nhắn

Cách cuổi cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó chính là đăng ký dịch vụ thông quá tin nhăn SMS.Với cách này các bạn sẽ không cần đến ngân hàng, không cần phải kết nối với mạng Internet. Để đăng ký các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

MB SDTHE SOCMND gửi 8136 hoặc 8162

Khi gửi tin nhắn thành công hệ thông sẽ gửi thông báo cho bạn đã đãng ký thành công dịch vụ. Lúc này mọi người sẽ nhận được thông báo về biến động số dư tài khoản ngân hàng của bạn về số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Đăng ký, sử dụng SMS Banking MBBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng khi đăng ký và sử dụng dich vụ của ngân hàng MBBank. Thường quan tâm đến phí đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking như thế nào. Ngân hàng hỗ trợ mọi người đăng ký dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Nhưng khi sử dụng các bạn sẽ cần đóng phí duy trì dịch vụ này hàng tháng. Phí duy trì dịch vụ là 12.000VNĐ/ 1 thàng.

Ngoài ra khi sử dụng dich vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Nếu như các bạn gửi một tin nhắn đi nhà mạng khách hàng sẽ tình phí cho các bạn. Vậy nên phí gửi tin nhắn sẽ tùy thuộc vào nhà mạng khách hàng đáng sử dụng.

Một số cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking MBBank

Khi mọi người đã đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng điện tử SMS Banking của MBBank. Các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về cú pháp sử dụng dịch vụ này như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank.

Dịch vụ Cú pháp sử dụng gửi  8136/8162
Kích hoạt thẻ ATM MB KH MADICHVU
Kiểm tra lịch sử giao dịch MB SAOKE SOCMND
Khóa thẻ ATM MB KHOATHE SOCMND
Mở khóa thẻ ATM MBMOKHOATHE SOPCMND
Mở tính năng chi tiêu trên Internet MB MOINTERNET SOCMND
Đóng tính năng chi tiêu internet MB DONGINTERNET SOCMND

Những lưu ý khi đăng ký SMS Banking MB

Khi đăng ký và sử dụng dich vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người cần lưu ý một số điều sau đây để sử dụng dịch vụ một cách chủ động nhất nhé.
 • Một số điện thoại của bạn có thể tiến hành đăng ký cho nhiều tài khoản khác nhau.
 • Đôi khi hệ thống của tổng đài ngân hàng bị quá tải cho nên mọi người hãy đợi 1 xíu để nhận được phản hồi nhé.
 • Nếu như bạn bị mất sim đăng ký dịch vụ hãy đến tổng đài ngân hàng để khóa dịch vụ nhé.
 • Để có thể đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, mọi người không nên ấn vào những đường link lạ. Tránh bị tin tặc xâm nhập vào hệ thống dịch vụ của ngân hàng.
 • Nếu sảy ra lỗi nào hãy liên hệ ngay đến tổng đài ngân hàng MBBank qua số: 1900 545426.

Lời kết

Bài viêt cung cấp thông tin về cách đăng ký SMS Banking MBBank trên điện thoại nhanh chính xác nhất. Cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking MB như thế nào. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *