Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB online trên điên thoại

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng VIB. Nhưng sau khi thực hiện đăng ký mở thẻ. Nhiều khách hàng chưa biết cách kích hoạt thẻ VIB như thế nào? Và nguyên nhân tại sao khách hàng lại phải kích hoạt thẻ của ngân hàng? Mọi người thông tin về những câu hỏi trên sẽ được bankcuatoi.net giải đáp dưới đây nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM VIB?

Trước khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thi các bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao phải kích hoạt thẻ. Khi thực hiện đăng ký nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn cần phải kích hoạt thẻ để sử dụng. Bới khi kích hoạt thẻ sẽ là thông báo đến ngân hàng rằng thẻ của bạn đã được hoạt động.kích hoạt thẻ VIB

Ngoài ra nếu không kích hoạt thẻ thì bạn sẽ không thể thực hiện được những giao dịch bằng thẻ ATM. Nhưng giao dịch như rút tiền, thanh toán bằng thẻ sẽ yêu cầu các bạn kích hoạt thẻ. Ngoài ra ngân hàng cung có quy định về thời gian bắn buộc bạn phải kích hoạt thẻ là 30 ngày. Nếu không kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa và không sử dụng được.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB chi tiết

Vậy hiện nay ngân hàng VIB đang cung cấp cho khách hàng những cách hướng dẫn như thế nào? Với những câu hỏi ở trên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách thực hiện kích hoạt thẻ của ngân hàng. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB tại cây ATM

Cách đầu tiên các bạn có thể thực hiện đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện kích hoạt thẻ. Với cách này mọi người sẽ cần đến địa điểm cây ATM của ngân hàng VIB gần nhất để thực hiện. Sau đây sẽ là một số bước hướng dẫn cho mọi người:kích hoạt thẻ VIB

 • Bước 1: Tại cây ATM các bạn cho thẻ ATM vào câu theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 2: Sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để thực hiện đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN thẻ ATM của bạn. Mọi người thực hiện thay đổi mã PIN mới cho thẻ ATM.
 • Bước 4: Nhập mã PIN mới sau đó nhập lại mã PIN mới một lần nữa để thực hiện xác nhận thay đổi mã PIN. Sau khi đã đổi được mã PIN mới thì thẻ của bạn cũng được kích hoạt thành công nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB trên điện thoại

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ trên điện thoại của bạn thông qua ứng dụng MyVIB. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MyVIB trên điên thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Tài khoản/ Thẻ“.
 • Bước 3: Tại danh sách thẻ của bạn hãy chọn vào loại thẻ mà bạn muốn kích hoạt.
 • Bước 4: Bên dưới hình ảnh thẻ sẽ có một mục “Kích hoạt thẻ“. Mọi người chọn vào đó và thực hiện xác nhận bằng mã để kích hoạt nhé.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ VIB bằng tin nhắn SMS

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là thực hiện kích hoạt thẻ VIB thông qua hình thức gửi tin nhắn SMS. Với cách này mọi người chỉ cần gửi tin nhắn đến tổng đài của ngân hàng VIB là được. Để tiến hành xác bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây nhé:

VIB KHT gửi đến 6089

Sau khi gửi tin nhắn đến tổng đài của ngân hàng VIB thành công. Hệ thống sẽ gửi đến cho bạn một thông báo. Rằng thẻ ATM của khách hàng đã được kích hoạt thành công. Lúc này thẻ của bạn đã có thể sử dụng được rồi nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB thông qua tổng đài

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn hôm nay đó là kích hoạt thẻ thông qua tổng đài của ngân hàng. Với cách này khách hàng sẽ cần gọi điện đến tổng đài VIB qua số: 1800 8195. Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông bao muốn thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.kích hoạt thẻ VIB

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin để có thể xác nhận bạn là chủ thẻ. Một số thông tin như: Số CMND/CCCD, Số thẻ ATM,…Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên tổng đài sẽ tiến hành xác nhận kích hoạt thẻ ATM cho khách hàng.

Phí kích hoạt thẻ VIB là bao nhiêu?

Khi thức hiện kích hoạt thẻ thì nhiều khách hàng thắc mắc có mất phí kích hoạt thẻ hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Hiện nay ngân hàng không thu phí kích hoạt thẻ ATM của các bạn.  Vậy nên khi kích hoạt thẻ của ngân hàng VIB mọi người sẽ không mất phí cho ngân hàng nhé.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM VIB

Khi kích hoạt thẻ chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người một số những lưu ý như sau:

 • Khi thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM mọi người cần đến đúng câu ATM của ngân hàng để thực hiện. Nhưng cây ATM của ngân hàng liên kết không hỗ trợ khách hàng thực hiện kích hoạt nhé.
 •  Sau khi kích hoạt thì các bạn cần lưu trữ lại thông tin mã PIN của bạn. Nếu không sẽ bị quên đó nhé.
 • Không được nhập sai mã PIN của thẻ ATM qua 3 lần khi giao dịch nếu không sẽ bị khóa thẻ tạm thời.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ VIB online tại nhà. Một số thông tin về lưu ý cho mọi người khi kích hoạt và sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *