Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank tại cây ATM

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank như thế nào? Trong trường hợp khác hàng bị quên thẻ hoặc bị mất thẻ thì phải làm như thế nào. Ngân hàng Vietcombank đã hướng đến người sử dụng luôn mang đến lợi ích cho người sử dùng. Vietcombank đã chính thức cho ra mắt tính năng rút tiền không cần thẻ bằng mã QR.

Đây là một tính năng tuyệt vời cho khách hàng trong quá trình sử dụng.  Từ trước đến nay khách hàng sử dụng bằng tính năng rút tiền bằng thẻ đã thành thói quen. Bởi việc tính năng rút tiền không cần thẻ là một tính năng mới nên  còn rất nhiều người bỡ ngỡ. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hương đễn cho bạn cách rút tiền không cần thẻ bằng mã QR nhé.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank là gì?

Rút tiền không cần thẻ là một chức năng mới được ra mặt người sử dụng cách đây không lâu. Bởi đây là một chức năng giúp khác hàng rút tiền không cần thẻ ở hệ thông cấy ATM của ngân hàng Vietcombank. Với chức năng này được áp dụng cho loại thẻ ghi nợ của ngân hàng Vietcombank.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Với việc rút tiền bằng mã QR bạn sẽ không phải lo lắng trong những trường hợp quên thẻ hoặc mất thẻ. Bởi khi có chức năng này việc rút tiền tại cây ATM sẽ trở lên rất dễ dàng. Dịch vụ này được tương thích trên ứng dụng Vietcombank Digibank, bạn có thể đăng nhập vào ứng đụng sau đó đã có thể tiến hành sử dụng.

Những lợi ích khi rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Khi rút tiền Vietcombank bằng mã QR bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Trong trường hợp khách hàng sử dụng bị quên thẻ hay mất thẻ thì vẫn có thể tiến hành rút tiền được.
 • Tránh được kẻ  xấu đặt máy quay lén khi điền mã PIn bởi những thao tác quan trọng sẽ đều trên điện thoại.
 • Nhanh gọn và tiện lợi hơn so với cách rut tiền bằng thẻ ATM.
 • Chi phí rút tiền bằng mã QR sẽ thấp hơn so với cách rút tiền bằng thẻ ATM.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Bước 1: Tại màn hinh của cây ATM bạn chọn vào phần “Rút tiền bằng mã QR” sau đó chọn ngôn ngữ.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Bước 2: Trên màn hình của cây ATM sẽ hiển thị mã QR rút tiền của các bạn.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Bước 3: Tiến hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Sau đó tại tại mục “Quản lý dịch vụ thẻ” bạn kéo xuống dưới và chọn chức năng ” Rút tiền bằng mã QR“.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Bước 4: Sau đó tiến hành đưa camera điện thoại vào mã QR trên cây ATM để tiến hành xác nhận.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ cần chọn những thông tin như: Loại thẻ rút tiền, Số thẻ, Số tiền muốn rút. Rồi ấn “Xác nhận“.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Bước 6: Hệ thông sẽ thông báo đến bạn là đăng gủi yêu cầu thành công.Rút tiền bằng mã qr vietcombank

Bước 7: Tiến hành nhập mã PIN của thẻ bạn rút tiền, sau đó hệ thống máy sẽ xác nhận. Sau khi xác nhận cây ATM sẽ nhả tiền cho bạn và kết thúc giao dịch.

Video hướng dẫn rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Hạn mức rút tiền bằng bằng mã QR Vietcombank

Như chúng tôi tiền hiểu tại ngân hàng Vietcombank về hạn mức rút tiền. Đối với tính năng rút tiền không cần thẻ bằng mã QR sẽ có mức hạn tối đã là:

 • Hạn mức rút tiền tối đã bằng hình thức mã QR là: 5,000,000VNĐ/ 1 lượt.
 • Số tiền cần rút phải là bội số của:20,000VND.

Mỗi một hình thức rút tiền của ngân hàng Vietcombank sẽ khác nhau. Đối với hình thức rút tiền bằng mã QR cũng vậy. Bạn có thể rút tối đa số tiền theo quy định về hạn mức của ngân hàng.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank có an toàn không?

Với những khách hàng chưa sử dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR không cần thẻ lần đầu còn càm thấy chưa yên tâm. Và chưa cho sự tin tưởng đối với dịch vụ này. Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn và những dịch vụ của ngân hàng này cũng thực sử rất an toàn.

 • Khi thực hiện rút tiền bằng hình thức này cần có mã rút tiền, mã rút tiền này chỉ có chỉ tài khoản mới có thể biết và sủ dụng. Và mã được tạo ra chi có thời hạn là 2 phút sau đó sẽ hết hiệu lực.
 • Bảo mật thông qua mã PIN của thẻ ATM, kể cả có người lấy được mã rút tiền những không có mã PIN thì vẫn sẽ không thể rút tiền.
 • Những thao tác rút tiền quan trọng trên sẽ được diễn ra trên điện thoại của bạn. Sẽ không ai có thể biết được những thông tin trên đó ngoài chủ sử hữu.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank có mất phí không?

Với những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ sẽ có câu hỏi về mức phí rút tiền bằng hình thức mã QR.  Ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thế rút tiền không cần thẻ bằng mã QR mà không phải trả bất cứ khoản phí nào cả.

Rút tiền bằng mã QR Vietcombank không được

Vẫn có những trường hợp khách hàng không rút đươc tiền bằng mã QR. Nguyên nhận dẫn đến  điều này có thể do các lỗi sau đây:

 • Cây ATM bạn sử dụng đang lỗi hoặc bảo trì khiến cho quá trình rút tiền không được diễn ra.
 • Bạn nhập sai những thông tin trên điện thoại và trên máy ATM (Nên lưu ý thông tin trên điện thoại và trên cây ATM phải trùng nhau).
 • Cây ATM bạn sử dụng không hỗ trợ tính nằng rút tiền bằng mã QR.
 • Trong tài khoản của bạn phải có đủ dư mới có thể tiến hành rút tiền.
 • Với tính nằng rút tiền bằng mã QR đang bị lỗi nên không thực hiện được.

Những lưu ý khi rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Khi thực hiện rút tiền bằng mã QR bạn lên lưu ý một số những điều sau đây:

 • Để có thể sử dụng chức năng này bạn cần phải đăng ký dịch vụ Banking của Vietcombank.
 • Với chức năng này chỉ thực hiện trên cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Không thể thao tác trên cây ATM ngoài hệ thống được.
 • Điện thoại của bạn cần có kết nối Intermet để thực hiện giao dịch.
 • Lưu ý nêu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời.
 • Bạn không thể rút tiền quá hạn mức quy định tối đa là 5 triệu/ 1 lần rút.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn rút tiền bằng mã QR Vietcombank đơn giản trên điện thoại. Giải đáp những câu hỏi liên quan đến chức năng rút tiền bằng mã QR. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hổi để được Bankcuatoi.com tư vẫn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *