Cách mở khóa thẻ Techcombank online trên điện thoại

Ngân hàng Techcombank hiện nay là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng hiện nay ngày càng tăng. Và chong thời gian gần đây chúng tôi nhận được câu hỏi đó là cách mở khóa thẻ Techcombank khi bị khóa như thế nào? Đối với những khách hàng mới thì vấn chưa biết cách để thức hiện như thế nào. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay, bankcuatoi.net sẽ giải đáp cho mọi người.

Nguyên nhân thẻ ATM Techcombank bị khóa?

Đầu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa. Sau khi biết được lỗi đó bạn sẽ có thể thực hiện mở khóa thẻ một cách dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên nhân thẻ ATM của ngân hàng Techcombank bi khóa thẻ. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:mở khóa thẻ Techcombank

 • Khi bạn nhập sai mật khẩu Techcombank  quá 3 lần khi giao dịch tại cây ATM.
 • Khi bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Khi bạn không kích hoạt thẻ theo thời gian quy định của ngân hàng là 30 ngày.
 • Khách hàng chủ động khóa thẻ trên ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng.
 • Khi trong tài khoản của bạn không đủ để thanh toán khí thường niên và phí duy trì cho thẻ của bạn.

Cách kiểm tra thẻ ATM Techcombank có bị khóa không?

Làm cách nào để có thể biết được thẻ ATM của bạn có bị khóa hay không? Nhiều người thẻ không bị làm sao nhưng lại nghĩ thẻ của bạn đã bị khóa. Sau đó thức hiện mở khóa thẻ không được. Vậy làm thể nào để có thể kiếm tra được thẻ của bạn có khóa hay không? Mời các bạn tham khảo những cách dưới đây nhé:

Cách 1: Tại cây ATM:

Mọi người có thể đến một cây ATM nào đó để thực hiện một giao dịch bất kỳ. Nếu như những giao dịch đó vẫn thực hiện được thì thẻ của bạn  không bị khóa.

Cách 2: Thanh toán qua máy POS:

Khi bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để thanh toán tại những trung tâm thường mại. Nếu không thể thành toán có thể do thẻ của bạn không đủ tiền hoặc đã bị khóa.

Cách 3: Kiểm tra trên điện thoại:

Mọi người có thể truy cập vào ứng dụng của ngân hàng. Sau đó hãy vào phần dịch vụ thẻ và xem thông tin thẻ của bạn có đang được hoạt động hay không.

Cách 4: Đến quầy giao dịch của ngân hàng để kiểm tra:

Khách hàng có thể cầm theo thẻ ATM sao đó đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để xác nhận. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin hoạt động thẻ của bạn trên hệ thống của ngân hàng.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ Techcombank chi tiết

Vậy để thức hiện mở khóa thẻ Techcombank thì các bạn có thể thực hiện như thế nào? Với 2 cách mà ngân hàng đang áp dụng mọi người có thể thực hiện mở khóa thẻ một cách dễ dàng. Để tiến hành mời mọi người tham khảo thông tin chi tiết hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách mở khóa thẻ Techcombank online trên điện thoại

Đối với những khách hàng chủ động khóa thẻ ATM của mình lại thì có thể mở khóa trên điện thoại của mình. Với cách này sẽ tiết kiện được thời gian và công sức của bạn khi thực hiện mở khóa thẻ. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho mọi người. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2:  Sau khi đăng nhập tại giao diện mọi người hãy chọn vào phần “ Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó tại danh sách thẻ của bạn hãy chọn vào phần mở/khóa thẻ tại thẻ đã bị khóa.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin bằng mã OTP để mở khóa thẻ. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được mở khóa.

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Còn đối với các trường hợp còn lài các bạn cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện mở khóa. Để thực hiện các bạn bạn chỉ cần cầm theo thẻ ATM và giấy tờ tùy thân của bạn. Sau đó đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank để thực hiện mở khóa.  Đến và gặp nhân viên tư vấn sau đó thông báo muốn mở khóa thẻ ATM của bạn.mở khóa thẻ Techcombank

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành yêu cầu các bạn cung cấp giấy tờ tùy thân. Sau đó cung cấp một số thông tin để xác nhận danh tính của bạn. Sau khi đã xác nhận được bạn là thẻ ATM bị khóa đó. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành mở khóa thẻ trên hệ thống cho khách hàng. Bạn sẽ được hệ thống gửi tin nhắn về điện thoại có mã PIN mới cho khách hàng sử dụng nhé.

Mở khóa thẻ Techcombank có mất phí không?

Một điều mà nhiều khách hàng thắc mắc đó là khi mở khóa thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Mọi người có cần phải đóng phí mở khóa thẻ cho ngân hàng không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Bởi hiện nay Techcombank đang cắt giảm rất nhiều những khoản phí giao dịch tại quầy. Và phí mở khóa thẻ cũng nằm trong số đó.

Những lưu ý để không bị khóa thẻ ATM Techcombank

Vậy mọi người cần phải lưu ý những điều gì để thẻ của bạn không bị khóa? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số những thông tin lưu ý như sau:

 • Mọi người không nên nhập sai mã PIN của thẻ quá 3 lần. Nếu như quên mã PIN bạn có thể thực hiện cấp lại mã PIN mới ngay tại nhà.
 • Không được thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Khách hàng cần bảo quản thông tin của thẻ thật tốt không được cung cấp cho ai.
 • Cần đảm bảo số tiền trong thẻ của bạn đủ số dư để thanh toán những khoản phí duy trì hàng tháng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách mở khóa thẻ Techcombank online. Một số những lưu ý cho khách hàng để sử dụng thẻ an toàn. Với những thông tin này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *