Hướng dẫn cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Hiện nay có rất nhiều khách hàng gặp trường hợp thẻ ATM của mình không giao dịch được. Và cũng không biết cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. Nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM của bạn bị khóa là do đâu? Làm thể nào để kiểm tra, hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân thẻ ATM bị khóa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM của bạn bị khóa là do đâu? Hiện nay có rất nhiều nhưng khuyên nhân khiến thẻ ATM của người dùng bị kháo. Nếu không tìm hiểu về những nguyên nhân đó khách hàng có thể gặp phải và bị khóa thẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để không bị dính phải nhé.cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

 

Thẻ ATM của khách hàng bị khóa do hết hạn sử dụng

Thẻ ATM sẽ có thời hạn từ 5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này hiệu lực của thẻ sẽ hết, để tiếp tục sử dụng thì bạn cần phải gia hạn. Nếu như không gia hạn thẻ thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ và khóa tài khoản ngân hàng sau 30 ngày. Bạn có thể xem thời hạn của thẻ ở trên bền mặt thẻ ATM.

Thẻ ATM của khách hàng lâu không sử dụng

Thẻ của bạn sẽ bị khóa nếu như không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong vòng 12 tháng trở lại đây. Để kiểm soát và bảo vệ khách hàng của mình. Nếu như trong 1 khoảng thời gian dài tài khoản không phát sinh bất kỳ giao dịch nào. Ngân hàng tự động khóa thẻ, tài khoản lại. Việc này giúp bảo vệ và giảm thiểu phí duy trì các dịch vụ mỗi tháng.

Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM

Nhập sai mã PIN ATM 3 lần dẫn tới thẻ bị khóa là lỗi mà khách hàng hay gặp phải nhất. Nếu như không nhớ mã PIN mà bạn lại nhập sai liên tiếp 3 lần thẻ sẽ bị tạm khóa. Đây là chức năng bảo vệ mà bất kỳ thẻ ATM nào cũng có.

Giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết

Hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau, nhưng vẫn có một số ngân hàng thì không. Nếu như bạn giao dịch tại một cây ATM không liên kết với ngân hàng đang sử dụng. Lúc này hệ thống cây ATM không nhận diện được con chip ở thẻ của bạn. Từ đó gây ra lỗi xung đột dẫn tới tình trạng khóa thẻ.

Thẻ ATM của khách hàng bị hỏng

Nếu thẻ bị cong, vênh, xước, mất con chip… khi đó bạn tiến hành một giao dịch bất kỳ tại cây ATM. Hệ thông sẽ không thể nhận diện được thẻ ATM của khác hàng dẫn đến việc thẻ ATM của bạn bị khóa vì lý do này.

Mốt số những lý do khác

Có một số trường hợp khác dẫn tới tình trạng thẻ ATM bị khóa do bảo quản không tốt. Hoặc lỗi do hệ thống của ngân hàng.

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hãy không

Cách để có thể kiểm tra thông tin thẻ ATM có bị khóa hay không cũng rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

 

Kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hãy không tại quầy giao dịch

Tại quầy giao dịch của ngân hàng sẽ có những nhân viên tử vấn rất nhiêu kinh nghiệm. Phụ vụ hỗ trợ khách hàng có thể giải đáp những câu hỏi thắc mắc trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ và thẻ ATM của ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy cầm theo giấy tờ tùy thân sau đó đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng để tra cứu.cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Sau đó hãy gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu được hỗ trợ tra cứu thông tin hoạt động của thẻ ATM. Mọi người cần tiến hành xác nhận thông tin chủ thẻ của bạn. Sau khi đã xác nhận nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu cho các bạn nhé.

Kiểm tra bằng dịch vụ ngân hàng điện tử (Banking)

Các bạn đang sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng có thể tiến hành kiểm tra ngay trên điện thoại. Để có thể kiểm tra được các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Hãy đăng nhập vào ứng dụng hoặc Website của ngân hàng bạn đang sử dụng trên điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó tại giao diện của ứng dụng các bạn tiến hành chọn vào phần “Tài khoản/ Thẻ“.
  • Bước 3: Sui đó tìm đến thẻ khách hàng đàng sử dụng và chọn vào đó.
  • Bước 4: Thông tin của thẻ sẽ hiển thị đang hoạt động hay không.

Cách kiểm tra thẻ có bị khóa không tại cây ATM

Cuối cùng chính là cách kiểm tra tại cây ATM của ngân hàng. Mọi người hãy tiến hành cấp thẻ ATM sau đó đến cây ATM gần nhất để tiến hành kiểm tra nhé. Tại cây các bạn hãy thực hiện giao dịch bất ký nào đó. Nếu như thẻ ATM của bạn bị kháo hệ thống của cây sẽ hiện thông báo cho các bạn. Nếu như vấn thực hiện giao dịch bình thường thì thẻ của bạn không bị làm sao cả nhé.

Thẻ ATM bị khóa thì phải làm thế nào?

Nếu như thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần thì bạn sẽ phải đợi ít nhất 1 ngày để dùng lại mã PIN cũ. Hoặc nếu như không nhớ mã PIN cũ thì cần phải vào ngân hàng mang theo CMND để xin cấp lại mã PIN và mở khóa thẻ.cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Với các trường hợp bị khóa thẻ do nguyên nhân còn lại. Mọi người cần mang giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch để nhờ giao dịch viên mở khóa thẻ. Chúng ta sẽ mất khoản 20 phút để làm các thủ tục mở khóa thẻ. Nếu như không biết cách mở khóa thẻ ATM như thế nào có thể tham khảo gửi ý bài viêt bên dưới đây.

Gợi ý:

Cần lưu ý một số điểm để thẻ ATM không bị khóa

Để tránh gặp phải các vấn đề rủi ro khi sử dụng thẻ, mọi người hãy lưu ý các điểm sau đây.

  • Bảo mật thông tin tài khoản, mã PIN của mình. Không được để người thứ 2 biết được mật khẩu của thẻ.
  • Trong trường hợp bị đánh rơi, mất thẻ hãy báo cho ngân hàng để tạm khóa thẻ.
  • Nên sử dụng thẻ tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để không bị khóa thẻ.
  • Nếu tiếp tục sử dụng thẻ và không muốn thẻ bị khóa thì bạn cần phải thực hiện ít nhất 1 – 2 giao dịch 1 năm.

Kết luận

Bài viết trên đây hướng dẫn cách bạn về cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. Cách khắc phục khi thẻ ATM của khách hàng bị khóa như thế nào. Với những thông tin trê đây chúng tôi mong rằng sẽ có ích cho các bạn. Cảm ơn đã tham khảo và theo dõi bài viết của bankcuatoi.net.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *