Cách đổi mật khẩu BIDV Smart Banking online trên điện thoại

Đổi mật khẩu BIDV Smart Banking giúp cho khách hàng bảo vệ tài khoản ngân hàng điện tử của mình tốt hơn. Nếu như không may ai đó biết được mật khẩu BIDV Smart Banking. Vậy thì nguy cơ bị truy cấp trái phép và thực hiện các giao dịch là có thể xảy ra. Chính vì lý do đó, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước thao tác nhé.

Tìm hiểu thông tin dịch vụ BIDV Smart Banking là gì?

BIDV Smart Banking là một ứng dụng trên điện thoại được ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam quản lý. Với ứng dụng này, người dùng có thể quản lý tài khoản của mình nhanh chóng. Thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm online, mua vé máy bay… hoàn toàn trực tuyến trên điện thoại.

doi mat khau bidv smart banking

Ngân hàng điện tử hiện nay đang được rất nhiều ngân hàng ưu tiên sử dụng. Mọi người được quyền truy cập và quản lý tài khoản của mình ngay tại nhà. Muốn sử dụng được tiện ích này thì khách hàng cần phải tới văn phòng giao dịch BIDV để đăng ký hoặc đăng ký online.

Sau khi tạo tài khoản thành công thì các bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu. Nếu không có 2 thứ này thì chắc chắn sẽ không thể nào đăng nhập để thực hiện giao dịch qua BIDV Smart Banking. Chính vì lý do dễ giao dịch như vậy, khi không may khách hàng làm lộ thông tin của mình. Các bạn cần phải tiến hành đổi mật khẩu BIDV Smart Banking ngay.

Mật khẩu BIDV Smart Banking có phải mật khẩu thẻ không?

Vấn đề này chắc chắn có nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữ mật khẩu của BIDV Smart Banking và mật khẩu của thẻ ATM là 1. Nhưng không phải đâu nhé, đây là 2 loại mật khẩu riêng biệt và cũng phục vụ cho mục đích riêng.

 • Mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking được tạo khi bạn đăng ký tiện ích Smart Banking. Nó bao gồm các kí tự đặc biệt, chữ, số.
 • Mật khẩu thẻ ATM BIDV: Là mật khẩu bao gồm 6 số và không có ký tự đặc biệt hay chữ. Được khởi tạo trong lần đầu nhận thẻ tại cây ATM BIDV.

Người dùng hãy chú ý để không bị nhầm lẫn nhé. Còn bây giờ bankcuatoi.net cùng bạn đi tìm hiểu cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking mới.

Quy tắc đặt mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking

Khi đặt lại mật khẩu BIDV Smart Banking các bạn cần phải lắm rõ những quy tắc sau đây. Để quá trình thực hiện của bạn không gặp phải những lỗi và không thành công.
 • Đặt mật khẩu đăng nhập không nên dụng những đoạn mã dễ đoán. Như ngày sinh hay những dãy số tự nhiên( không bắt buộc).
 • Ký tự tối thiểu của mật khẩu đăng nhập là từ 8 đến 20 ký tự.
 • Trong dẫy số mật khẩu của bạn cần chưa những 1 số và 1 chữ viết hoa.
 • Muốn thay đổi mã OTP khách hàng cần xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Cách đổi mật khẩu BIDV Smart Banking online

Với dịch vụ ứng dụng BIDV có hỗ trợ khách hàng chức năng thay đổi mã mật khẩu dich vụ ngay trên điện thoại của mình. Mật khẩu BIDV Smart Banking là thứ rất quan trong cho nên khách hàng không được tiết lộ hay làm lộ mật khẩu này ra ngoài. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể đổi mật khẩu khi bị lộ nhánh chóng nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, sau đó vuốt sang bên phải theo chiều ngang để chọn vào chức năng “Cài đặt“.

Bước 2: Tiếp đó hãy nhấn chọn vào “đổi mật khẩu đăng nhập“.

Bước 3: Ở giao diện này, bạn hãy nhập mật khẩu cũ của BIDV Smart Banking hiện tại. Sau đó nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn “đổi mật khẩu“.

doi mat khau bidv smart banking

Bước 4: Hệ thống thông báo đổi mật khẩu BIDV Smart Banking thành công. Nhấn vào đăng nhập để quay lại trang chủ.

Như vậy là các bạn đã có thể tiến hành thay đổi được mật khẩu BIDV Smart Banking thành công. Chỉ cần một số bước là đã có thể thay đổi được, rất đơn giản phải không.

Những lưu ý khi đổi mật khẩu BIDV Smart Banking

Khi thực hiện thay đổi mật khẩu đăng nhập của BIDV các bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây. Để không làm ảnh hướng đến quá trình sử dụng của khách hàng.

 • Phải có mật khẩu cũ mới đổi được mật khẩu mới. Nếu bạn đã quên mật khẩu cũ cần phải lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking.
 • Không thay đổi mật khẩu bằng dãy ký tự ngày sinh và tên của bạn.
 • Không được tiết lộ hay cho người khác thấy thông tin về mật khẩu đăng nhập của bạn.
 • Sau khi thay đổi mật khẩu đăng nhập các bạn cần ghi nó lại để tránh trường hợp quên.
 • Thự hiện thay đổi mật khẩu tối thiểu 3 đến 4 tháng 1 lần để đảm bảo được an toàn cho tài khoản của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn thông tin về mật khẩu đăng nhập BIDV là gì. Hướng dẫn cách thay đổi  mật khẩu BIDV Smart Banking trên điện thoại. Với những thông tin trên đây hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình thay đổi mật khẩu. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc, hãy để lại phải hồi để được bankcuatoi.net hỗ trợ và từ vấn nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *