Quên số thẻ atm, số tài khoản VPbank phải làm sao?

Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp quên số thẻ atm hoặc quên số tài khoản ngân hàng VPbank. Điều này khiến bạn gặp phải rắc rối và giao dịch bị gián đoạn. Vậy khi quên số thẻ atm, số tài khoản VPbank phải làm sao? Có bao nhiêu cách tra cứu số thẻ atm và số tài khoản? Đừng lo lắng, hãy xem và làm theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng VPbank

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng VPBank. Thực tế đây là 2 dãy số khác nhau cả về độ dài, cấu tạo lẫn ý nghĩa. Bạn có thể học cách phân biệt số thẻ atm và số tài khoản bằng cách sau:

  • Số thẻ atm: Thường được sử dụng trong các giao dịch mua sắm trực tuyến bằng thẻ atm VPBank. Hoặc khi liên kết thẻ atm VPbank với các ví điện tử. Số  thẻ chính là dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ atm (cạnh họ tên chủ thẻ và ngày hiệu lực thẻ). Số thẻ atm VPbank có 12 chữ số. Trong đó 6 số đầu là 970432. Đây là mã BIN của ngân hàng. Trong đó 32 là mã ngân hàng của VPBank. Các số còn lại chính là mã khách hàng (CIF: Customer Information File).
  • Số tài khoản: Số tài khoản hoàn toàn khác số thẻ. Số tài khoản tham gia vào các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán… Số tài khoản VPbank có từ 8-9 chữ số. Số tài khoản không được in trên thẻ mà được in phía trong phong bao đựng thẻ atm cùng mã pin thẻ. Trường hợp khách hàng không làm thẻ mà chỉ mở tài khoản thì sẽ chỉ có số tài khoản mà không có số thẻ.

Quên số thẻ atm, số tài khoản VPbank phải làm sao?

1/ Cách lấy lại số thẻ ATM

Số thẻ ATM được in ngay trên mặt của thẻ ATM. Nên nếu bạn quên số thẻ chỉ cần mở thẻ ATM ra xem lại là được. Trường hợp không có thẻ ATM tại chỗ bạn có thể mang CMND đến ngân hàng VPbank để tra cứu lại số thẻ. Hoặc gọi điện đến tổng đài để nhờ nhân viên hỗ trợ.

2/ Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng VPbank

Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ nên nếu quên số tài khoản bạn có thể mở phong bao ra xem lại. Tuy nhiên đa số mọi người lấy thẻ xong sẽ vứt phong bao đi nên không còn gì để xem lại nữa. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp như vậy thì hãy thử 1 trong các cách sau đây nhé.

Cách 1: Dùng SMS Banking để xem số tài khoản

SMS Banking là một dịch vụ rất tiện ích của ngân hàng VPbank. Khi đăng ký dịch vụ này bạn sẽ nhận được các tin nhắn thông báo của ngân hàng khi có biến động số dư tài khoản hoặc các thông tin khuyến mại của ngân hàng. Trong các tin nhắn của ngân hàng gửi về số điện thoại sẽ có chứa số tài khoản của bạn. Nếu quên bạn chỉ cần mở các tin nhắn này ra xem lại là được.

Trường hợp bạn đã xóa hết tin nhắn thông báo của ngân hàng thì cũng không sao. Hãy soạn tin theo cú pháp sau:

VPB SD gửi 8149.

Đây chính là cú pháp tra cứu số dư tài khoản mặc định. Ngân hàng sẽ gửi cho bạn tin nhắn thông báo số dư tài khoản. Và tất nhiên trong tin nhắn đó có chứa số tài khoản rồi.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ Internet Banking để tra cứu

Internet Banking VPbank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được nhiều người yêu thích. Muốn sử dụng dịch vụ này bạn phải đăng ký với ngân hàng VPbank để được cấp tài khoản và mật khẩu mặc định đăng nhập dịch vụ.

Tra cứu số tài khoản trên Internet Banking VPBank rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập dịch vụ bằng cách nhập số tài khoản và mật khẩu. Sau đó chọn tính năng Truy vấn tài khoản là được.

Cách 3: Tra cứu trên App Mobile Banking VPBank

Mobile Banking VPbank là ứng dụng được cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh. Hiện nay đa số các giao dịch nhỏ và vừa đều được thực hiện qua ứng dụng này. Bạn có thể tra cứu số tài khoản đơn giản bằng cách đăng nhập vào App. Sau đó chọn Tài khoản chính. Ngay lập tức số tài khoản sẽ hiện lên. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện các giao dịch và trải nghiệm nhiều tiện ích khác thông qua ứng dụng này.

Mobile Banking VPbank hay còn được gọi là VPBank NEO. Bạn có thể tải App trên App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với hệ điều hành Android).

Cách 4: Tra cứu số tài khoản VPBank tại cây ATM

Nếu bạn dùng thẻ ATM có thể mang thẻ đến máy ATM VPbank gần nhất để tra cứu số tài khoản. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm.
  • Bước 3: Nhập mã pin thẻ ATM VPbank.
  • Bước 4: Chọn tính năng Vấn tin tài khoản.

Màn hình máy ATM sẽ hiển thị số tài khoản kèm theo số dư tài khoản hiện tại. Bạn nhớ lấy điện thoại chụp hình lại để không quên nhé.

Cách 5: Gọi điện đến tổng đài CSKH VPbank

Cũng giống như tất cả các ngân hàng khác, VPbank có tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7. Bạn có thể gọi vào hotline: 1900 545415 bất cứ lúc nào cần hỗ trợ. Chỉ cần bấm số theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp nhân viên tổng đài. Sau đó nói yêu cầu muốn tra cứu lấy lại số tài khoản.

Nhân viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để xác thực. Ví dụ như: Họ tên, ngày sinh, CMND, ngày cấp CMND, số thẻ, số dư tài khoản hiện tại… Khi bạn trả lời đúng hết nhân viên sẽ đọc số tài khoản cho bạn.

Cách 6: Đến quầy giao dịch để tra cứu

Một cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được đó là trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng VPbank để tra cứu số tài khoản. Khi đi bạn cần mang theo CMND bản gốc. Nhân viên sẽ nhập số CMND và tra cứu số tài khoản giúp bạn.

Cách này phù hợp với những người không thành thạo công nghệ thông tin, không dùng thẻ ATM. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển đến ngân hàng và phải chờ đợi nếu đông khách.

Một số mẹo ghi nhớ số thẻ, số tài khoản VPbank

Để tránh tình trạng quên số thẻ atm, số tài khoản bạn có thể chụp lại các thông tin này, khi cần mở ra xem lại rất tiện. Một cách nhanh và tiện lợi hơn nữa là bạn hãy lưu số tài khoản, số thẻ vào danh bạ điện thoại. Khi cần copy rất nhanh chóng.

Số tài khoản và số thẻ không giống mật khẩu, không cần bí mật. Vậy nên bạn có thể làm theo 2 cách trên để không bao giờ bị quên số thẻ hay số tài khoản nha.

Lời kết

Bài viết trên đây hỗ trợ giải đáp thắc mắc quên số thẻ ATM, số tài khoản VPbank phải làm sao? Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy để lại phản hồi bankcuatoi.net sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết tham khảo:

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *