Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Xem mã pin lần đầu ở đâu?

Gần đây có rất nhiều bạn đọc gửi thắc mắc cho chúng tôi về việc mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Và làm thể nào có thể xem mã PIN ATM của ngân hàng Vietcombank? Để giải đáp cho mọi người về câu hỏi thắc mắc này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ atm Vietcombank là công cụ tiện ích được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank. Thẻ atm sẽ giúp người dùng quản lý tài khoản đơn giản hơn và các giao dịch tài chính nhanh chóng, an toàn hơn.

Thẻ atm Vietcombank hình chữ nhật, có kích thước 8,5 x 5,5 cm. Thẻ nhỏ gọn và có thể dễ dàng mang theo người mọi lúc mọi nơi. Khách hàng sẽ nạp tiền mặt vào thẻ và mang theo thẻ để thanh toán, giao dịch. Số tiền giao dịch được cộng / trừ thẳng vào số dư tài khoản. Có thể thấy, giao dịch bằng thẻ atm đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều so với phương thức thanh toán, giao dịch bằng tiền mặt truyền thống.

Một số tính năng chính của thẻ atm Vietcombank có thể kể đến như:

 • Nạp và rút tiền mặt từ thẻ atm.
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online, hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Chuyển khoản trong nội bộ Vietcombank và chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Đổi mật khẩu ( mã pin) thẻ tại các máy atm của Vietcombank trên toàn quốc.

Tìm hiều về mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mã pin thẻ atm Vietcombank hay chính là mật khẩu thẻ atm. Mã pin có vai trò rất quan trọng. Nó là lớp mật khẩu bảo vệ thẻ khỏi những xâm nhập từ người lạ. Muốn giao dịch qua thẻ, trước hết phải nhập đúng mã pin. Nếu nhập sai, giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Không những vậy, nhập sai mã pin liên tiếp 3 lần thẻ còn bị khóa và máy atm giữ lại thẻ.

Cũng chính nhờ lớp mã pin này mà thẻ atm luôn được giữ trong trạng thái an toàn. Nếu chẳng may làm mất thẻ atm bị người khác nhặt được thì khả năng lấy được tiền trong tài khoản là cực kỳ thấp vì không biết mã pin.

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Ma pin the atm vietcombank co may so

Mã pin thẻ atm Vietcombank có 6 số. Thẻ atm của những ngân hàng khác, mã pin có thể dài từ 4 đến 6 số. Đây là dãy số được ngân hàng cấp cho lần đầu tiên dùng thẻ. Sau đó chủ thẻ đổi mật khẩu theo ý muốn và sử dụng mật khẩu đã được đổi để thực hiện các giao dịch về sau.

Khi đổi mật khẩu thẻ atm, bạn vẫn phải đảm bảo sao cho độ dài mật khẩu mới cũng là 6 số.

Mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietcombank được lưu ở đâu?

Ma pin the atm vietcombank co may so

Mã pin mặc định hay chính là mã pin được ngân hàng cấp cho chủ thẻ atm. Bạn xem mã pin này trên phong bao đựng thẻ atm. Mã pin được in phía trong phong bao, cạnh phần thông tin về số tài khoản.

Khi bóc phong bao để lấy thẻ atm, bạn cần hết sức chú ý. Tốt nhất nên cắt phong bao theo đường nét đứt hướng dẫn để không cắt phải thông tin về mã pin và số tài khoản in phía trong.

Làm thẻ ATM Vietcombank cần đáp ứng điều kiện nào?

Điều kiện làm thẻ atm tại ngân hàng Vietcombank cũng giống với đa số những ngân hàng khác.

 • Người dân có quốc tịch Việt Nam. Nếu là người nước ngoài thì phải có giấy phép cư trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.
 • Giấy tờ: CMND/ Căn cước công dân bản gốc.
 • Có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Thường thì khách hàng sẽ đăng ký mở tài khoản và làm thẻ atm cùng 1 lúc.

Riêng đối với thẻ tín dụng thì bạn cần chứng minh thêm thu nhập hàng tháng qua bảng lương hoặc sao kê thu nhập hàng tháng.

Lưu ý khi dùng thẻ atm Vietcombank: Chủ thẻ phải chịu trách nhiệm trước toàn bộ giao dịch qua thẻ của mình. Mỗi người cần tự biết bảo vệ thẻ atm, tránh trường hợp bị người khác lấy thẻ và chiếm đoạt tài sản.

Biểu phí sử dụng thẻ atm Vietcombank

Khi sử dụng thẻ atm Vietcombank, bạn cần biết đến những loại phí sau:

 • Số dư tối thiểu duy trì tài khoản: Đa số mọi người thường bị nhầm số tiền này vào phí làm thẻ atm. Về bản chất, bạn không mất phí làm thẻ. Nhưng ngân hàng Vietcombank vẫn thu của bạn 50.000 VND khi làm thủ tục mở thẻ atm? Số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản. Tuy bạn không thể sử dụng số tiền này để giao dịch, nhưng nó vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Khi nào yêu cầu khóa tài khoản, hủy thẻ bạn có thể rút nốt số tiền này.
 • Phí rút tiền: Nếu rút tiền tại máy atm Vietcombank, phí rút tiền là 1.100 VND/ lượt. Nếu rút tiền tại máy atm khác Vietcombank, phí rút tiền là 3.300 VND/ lượt.
 • Phí chuyển tiền: Nếu chuyển tiền tại máy atm Vietcombank, phí chuyển tiền là 3.300 VND/ lượt. Nếu chuyển tiền tại máy atm khác Vietcombank, phí chuyển tiền là 5.500 VND/ lượt.
 • Phí kiểm tra số dư: Kiểm tra tại máy atm Vietcombank: Miễn phí. Kiểm tra tại máy atm khác Vietcombank, phí là 500 VND/ lượt.
 • Phí làm lại thẻ atm: 50.000 VND/ lần.
 • Phí cấp lại mã pin (mật khẩu) thẻ atm: 10.000 VND/ lượt.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank cho người mới sử dụng

Đổi mã pin thẻ atm là thao tác không khó. Nhưng đối với người mới dùng thẻ atm thì vẫn mang lại nhiều bỡ ngỡ. Vậy nên Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người về cách đổi mã pịn thẻ atm lần đầu tiên nhé.

 • Bước 1: Sau khi nhận thẻ atm từ ngân hàng. Bạn cắt phong bao đựng thẻ theo đường nét đứt hướng dẫn. Sau đó lấy thẻ atm và xem thông tin về mã pin mặc định phía trong phong bao.
 • Bước 2: Mang thẻ atm đến máy atm của Vietcombank gần nhất. Lưu ý: Chỉ được đổi mã pin tại máy atm Vietcombank. Những ngân hàng khác không hỗ trợ đổi mã pin thẻ atm Vietcombank.
 • Bước 3: Cho thẻ atm vào máy atm qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên bề mặt thẻ.
 • Bước 4: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu mặc định của thẻ atm ( là mã pin xem trên phong bao).
 • Bước 6: Vì thẻ sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu đổi mã pin để kích hoạt trước khi giao dịch. Bạn nhấn Enter.
 • Bước 7: Nhập mã pin mới cũng bao gồm 6 số, nhưng không được trùng với mã pin mặc định.
 • Bước 8: Nhập lại mã pin mới lần 2 để xác thực và tránh sai sót. Sau đó nhấn Enter.

Vậy là các thao tác đổi mã pin đã thành công. Trên màn hình máy atm sẽ xuất hiện thông báo kích hoạt thẻ atm thành công. Kể từ thời điểm này bạn sẽ dùng mã pin mới đổi để giao dịch qua thẻ atm.

Kết luận:

Vậy là các bạn đã biết mã PIN thẻ ATM Vietcombank có mấy số là 6 số. Mã pin thẻ atm rất quan trọng, nó quyết định đến sự an toàn của tiền trong tài khoản. Bạn cần bảo quản thẻ atm thật tốt và không tiết lộ mã pin cho bất cứ ai dưới bất cứ hình thức nào.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc liên quan đến mã pin thẻ atm vietcombank. Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *