Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Thẻ ATM Vietcombank của bạn đã lâu không phát sinh bất cứ giao dịch gì? Và bạn đang muốn biết thẻ Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không? Sau bao nhiêu lâu thì bị khóa thẻ ATM Vietcombank? Và nên làm gì khi bị khóa thẻ ATM Vietcombank?

Thẻ Vietcombank mang tới cho khách hàng nhiều tiện ích khác nhau. Chúng ta có thể chuyển tiền, nhận tiền bằng thẻ Vietcombank nhanh chóng. Nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà đã lâu thẻ không phát sinh bất cứ giao dịch gì.

Bây giờ bạn muốn dùng lại thẻ ATM Vietcombank nhưng không biết thẻ đã bị khóa hay còn hoạt động. Nhằm chắc chắn khi giao dịch, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thẻ ATM Vietcombank lâu không sử dụng có bị khóa không nhé?

Tìm hiểu về thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank được làm bằng nhựa và miếng chip, tích hợp thông tin tài khoản của bạn để dùng trong giao dịch tại máy ATM và máy POS. Khi có thẻ Vietcombank chúng ta sẽ dễ dàng giao dịch mà không cần phải mang theo tiền mặt trong người nữa.

Với một chiếc thẻ ATM Vietcombank khách hàng sẽ thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền, quẹt máy POS trong nháy mắt. Thẻ đã được liên kết với tài khoản ngân hàng để trích tiền từ tài khoản mỗi khi phát sinh giao dịch.

Và trong quá trình sử dụng thẻ, chủ tài khoản cũng nên lưu ý một số quy định để dùng thẻ được tốt hơn. Trong đó có quy định về thời gian khóa thẻ, thời gian hiệu lực của thẻ. Nhưng thông tin đó sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

The atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Câu hỏi: Thẻ Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Trả lời: Nếu tài khoản thẻ ATM Vietcombank không phát sinh bất cứ giao dịch gì trong vòng 12 tháng. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ và tài khoản để đảm bảo an toàn cho quyền lợi của khách hàng.

Khi tài khoản và thẻ ATM Vietcombank bị khóa tất cả các giao dịch sẽ không được phép thực hiện. Cho dù bạn có chuyển tiền vào tài khoản thì cũng không nhận được. Đặc biệt là không thể dùng thẻ ATM Vietcombank để rút tiền, chuyển tiền đi được.

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Như phần trên chúng tôi có gửi thông tin đến các bạn, khi tài khoản ngân hàng và thẻ ATM ngân hàng Vietcombank không phát sinh giao dịch trong 12 tháng (1 năm). Lúc này ngân hàng sẽ tự động đóng băng tài khoản lại.

Mục đích để tránh việc phát sinh cách giao dịch không phải do chủ tài khoản thực hiện. Cũng như giảm bớt các chi phí duy trì dịch vụ không cần thiết phát sinh từ thẻ.

Nhưng bạn yên tâm, thẻ ATM Vietcombank tạm khóa chỉ là nhất thời mà thôi. Tài khoản và thẻ vẫn còn trên hệ thống ngân hàng. Khi có nhu cầu sử dụng lại chúng ta chỉ cần thực hiện các thủ tục yêu cầu mở khóa thẻ ATM Vietcombank là sẽ được kích hoạt lại ngay lập tức.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không

Nếu như bạn chưa chắn chắn thẻ ATM của mình có bị khóa hay không. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách kiểm tra thẻ ATM Vietcombank có bị khóa không.

Hướng dẫn kiểm tra thẻ tại cây ATM

Tại cây ATM các bạn có thể kiểm tra thẻ ATM của mình có bị khóa hay không rất  đơn giản. Để tiến hành các bạn hãy tham khảo những bước hướng dẫn bên dưới đây nhé.

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN.
  • Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập thành công thì sẽ có thông báo hiển thị lên màn hình cho bạn biết về việc khóa thẻ.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn thử thực hiện 1 giao dịch, nếu thẻ bị khóa sẽ có thông báo trên màn hình.

Kiểm tra qua Internet Banking, Mobile Banking

Tiện ích ngân hàng điện tử của Vietcombank giúp cho khách hàng quản lý và truy cứu thông tin tài khoản một cách dễ dàng.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Sau đó nhấn vào phần tài khoản, nếu tài khoản bị khóa sẽ có thông báo trên màn hình.

Kiểm tra tại văn phòng giao dịch Vietcombank

Để biết thông tin tài khoản của bạn, hãy mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất. Tại đây hãy nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng hiện tại của tài khoản có bị khóa hay không?

Khi bị khóa thẻ ATM Vietcombank thì nên làm gì?

Chúng ta đã biết thẻ Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không? Nếu đã biết thẻ ATM bị khóa rồi lúc này chúng ta sẽ cần phải tiến hành mở khóa thẻ để tiếp tục sử dụng.

The atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

  • Bước 1: Hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Trên quầy giao dịch hãy thông báo cho giao dịch viên tình trạng thẻ hiện tại đang bị khóa.
  • Bước 3: Đưa chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để nhân viên kiểm tra.
  • Bước 4: Khi đã xác định được trạng thái của tài khoản và thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ kích hoạt lại giúp cho bạn.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa có giao dịch được không?

Nhiều khách hàng đang thắc mắc rằng thẻ ATM Vietcombank của mình bị khóa thì có thể giao dịch được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin phép trả lời mọi người như sau. Thẻ ATM của ngân hàng chỉ là một công cụ hỗ trợ thanh toán thay cho tiền mặt mà thôi.

Nếu như thẻ của bạn bị khóa thì vẫn có thể tiến hành giao dịch được. Thông quá dịch vụ banking của ngân hàng. Còn đối với vấn đề thẻ ATM các bạn sẽ không thể giao dịch bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây, thanh toán bằng thẻ ATM.

Lời kết

Với bài viết trên đây chúng ta đã biết rõ thẻ Vietcombank không sử dụng có bị khóa không? Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp ích được cho các bạn. Nếu còn các thắc mắc khác vui lòng để lại câu hỏi dưới mục bình luận để Bankcuatoi.com giải đáp.

XEM THÊM:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *