Nhập sai mã PIN 3 lần Vietinbank thẻ ATM bị khóa phải làm gì?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Nhưng không may bị gặp phải trường hợp nhập sai mã PIN 3 lần Vietinbank và thẻ ATM bị khóa. Có nhiều trường hợp thẻ của khách hàng còn bị nuốt tại cây ATM. Khi sảy ra trường hợp như vậy nhiều khách hàng không biết cách sử lý như thế nào.

Làm thể nào để có thể khắc phí thẻ ATM khi bị khóa, cách mở khóa thẻ ATM khi nhập sai mã PIN 3 lần như thế nào. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về những thắc mắc này. Mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Nhập sai mã PIN 3 lần Vietinbank thì bị làm sao?

Mã PIN hay còn được gọi là mật khẩu. Đây là dãy số bao gồm 6 số dùng để bảo mật thông tin tài khoản thẻ ATM cho khách hàng sở hữu. Khi có mật khẩu thì bạn có thể sử dụng thẻ để đăng nhập tại cây ATM để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp khách hàng (kể cả chủ thẻ) không có mật khẩu thì cũng không đăng nhập vào để giao dịch được.

nhap sai ma pin 3 lan vietinbank

Nhiều người nhập sai mã PIN quá 3 lần Vietinbank dẫn tới thẻ bị tạm khóa vào không thể giao dịch được. Việc này hoàn toàn dễ hiểu, vì theo như quy định thì khi khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần thẻ sẽ bị khóa, thậm trí là bị nuốt vào cây. Đây là chức năng bảo mật tài khoản tránh khỏi sự xâm nhập. Bạn thử nghĩ nếu như cho phép nhập sai mã PIN quá nhiều lần. Mà khi đánh rơi thẻ người khác có thể đoán mã PIN thì hậu quả sẽ khôn lường.

Nguyên nhân nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Vietinbank

Tại sao khách hàng lại nhập sai mã PIN thẻ ATM nhiều lần tời như vậy? Hay cùn chúng tôi tìm hiểu những lý do dưới đây nhé:

 • Khách hàng sở hữu quá nhiều thẻ ATM dẫn tới việc nhớ sai mật khẩu.
 • Thực hiện giao dịch tại một cây ATM khác ngân hàng.
 • Do người nhặt được đoán mật khẩu dẫn tới tình trạng bị khóa.
 • Thẻ ATM của bạn bị hết hạn và không còn hiệu lực sử dụng.

Cách mở khóa thẻ và lấy lại mã PIN khi nhập sai 3 lần

Nếu đã nhập sai mã PIN 3 lần Vietinbank rồi thì các bạn cần phải tiến hành lấy lại mật khẩu mới và mở khóa thẻ. Để làm được điều đó thì cần phải đích thân chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân với văn phòng giao dịch Vietinbank. Nhiều các ban cũng đặt ra câu hỏi hởi có thể mở khóa thẻ ATM khi nhập sai 3 lần tại nhà được không. Với câu hỏi này chúng sẽ trả lời cho các bạn luôn như sau.

Đối với những chiếc thẻ ATM do khách hàng chủ động khóa mới có thể mở được trên ứng dụng Vietinbank iPay. Còn đối với trường hợp bạn nhập sai mã PIN nhiền lần khiến thẻ bị khóa thì không thể mở khóa online được. Vậy nên sau đây sẽ là hướng dẫn về quy trình mở khóa thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng như sau:

nhap sai ma pin 3 lan vietinbank

 • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank, lấy số và chờ tới lượt.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên tình trạng nhập sai mật khẩu thẻ ATM Vietinbank 3 lần.
 • Bước 3: Họ sẽ cung cấp cho các bạn một tờ đơn và yêu cầu điền các thông tin cá nhân vào đó.
 • Bước 4: Khi điền xong thì nộp lại giấy kèm theo giấy tờ tùy thân.
 • Bước 5: Một mã PIN mặc định mới được cấp cho bạn.
 • Bước 6: Hãy ra cây ATM Vietinbank và cho thẻ vào cây và nhập mã PIN mới vừa được cấp.
 • Bước 7: Chọn vào chức năng “Đổi PIN” hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PIN hiện tại 1 lần.
 • Bước 8: Nhập mã PIN bạn muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.

Trường hợp nhập sai mã PIN 3 lần Vietinbank thẻ bị nuốt

Còn một trường hợp nhập sai mã PIN Vietinbank quá 3 lần. Ngoài việc thẻ bị khóa thì thẻ còn bị cây ATM nuốt trong cây luôn. Lúc này thì các bạn cần phải thực hiện các bước để lấy lại thẻ đã bị cây nuốt.

Trường hợp 1: Thẻ ATM bị nuốt tại cây Vietinbank

Thẻ của bạn bị nuốt tại cây ATM Vietinbank thì sẽ dễ dàng giải quyết hơn. Chỉ cần tới chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM và thông báo việc thẻ bị nuốt. Sau đó xuất trình các giấy tờ tùy thân để xác nhận thân phận. Ngân hàng sẽ tiến hành mở cây và lấy lại thẻ cho bạn ngay lập tức. Nếu như không biết phòng giao dịch Vietinbank nào quản lý cây. Bạn có thể gọi tới số tổng đài 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868 để được hỗ trợ và hướng dẫn.

Trường hợp 2: Thẻ bị nuốt bởi cây ATM không phải ngân hàng Vietinbank

Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu cây ATM nuốt thẻ của bạn thuộc ngân hàng nào. Sau đó tới chi nhánh của ngân hàng đó gần nhất để làm các thủ tục để lấy lại thẻ. Sẽ mất khoảng thời gian từ 7 – 15 ngày thì chúng ta mới có thể lấy lại được thẻ.

Lấy lại mã PIN có mất phí không?

Theo như biểu phí cập nhật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Khách hàng được “Miễn phí” toàn bộ các dịch vụ thay đổi thông tin của tài khoản. Việc đó đồng nghĩa với việc bạn không mất phí khi tiến hành lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietinbank.

Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank

Nhập sai mã PIN 3 lần thẻ Vietinbank thì chắc chắn thẻ sẽ bị khóa và không thể sử dụng vào lúc này. Và nếu như bạn đang cần số tiền gấp có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

 • Tại quầy giao dịch của ngân hàng: Mọi người có thể thực hiện rút tiền không cần thẻ ATM bằng cách đến quây giao dịch của ngân hàng và rút tiền bằng giấy tờ tùy thân. Tại cây các bạn sẽ được nhân viến ngân hàng hỗ trợ rút tiền và hạn mức rút tại đây là không quy định.
 • Rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng Vietinbank iPay: Ứng dụng Vietinbank IPay có hỗ trợ khách hàng thực hiện chức năng rút tiền không cần thẻ. Để thực hiện các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: » Cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank

Lời kết

Như vậy các bạn đã cùng Bankcuatoi.com đi tìm hiểu biện pháp khắc phục khi nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Vietinbank. Hãy ghi nhớ và lưu ý không bao giờ quên mật khẩu thẻ ATM Vietinbank. Tránh trường hợp nhập sai như ở trên dẫn tới việc thẻ bị khóa không thể sử dụng được.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *