Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank khi quên mật khẩu

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank rất quan trọng với bất kỳ ai. Đây là lệnh giúp bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Nhưng hiện tại không may bạn đã quên mã PIN Vietinbank rồi. Và tất nhiên không thể đăng nhập vào nữa. Vậy phải làm gì như thế nào để lấy lại mã PIN Vietinbank và tiếp tục sử dụng. Các bước hướng dẫn đó sẽ được hướng dẫn chi tiết ở bên dưới đây.

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank quan trọng như thế nào?

Trước hết, bạn cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của mã PIN thẻ ATM đã. Mã PIN là một dãy số được đặt theo ý muốn của chủ thẻ. Nó giúp khách hàng đăng nhập vào máy ATM, POS, EDC. Có mã PIN này thì mới được quyền truy cập vào tài khoản qua thẻ ATM và giao dịch.

 

Mọi hoạt động của thẻ đều liên quan tới mật khẩu. Nó sẽ giúp cho các bạn quản lý và bảo mật tài khoản tốt nhất. Nếu như ai nhặt được thẻ ATM của bạn mà không có mã PIN cũng không thể nào xâm nhập vào tài khoản được.

Việc đó đồng nghĩa với việc khi bạn quên mật khẩu của thẻ cũng không thể truy cập vào được. Và nếu muốn tiếp tục sử dụng thì cần phải lấy lại mật khẩu Vietinbank. Đích thân chủ tài khoản mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng làm việc của Vietinbank thì mới được cấp lại mã PIN.

Những nguyên nhân thường gặp khi quên mã PIN Vietinbank

Rất nhiều lý do dẫn tới việc chúng ta không thể nào nhớ được mật khẩu của thẻ. Cụ thể người dùng thường gặp phải các vấn đề như sau.

 • Không thường xuyên sử dụng thẻ ATM Vietinbank từ đó dẫn tới việc không nhớ được mật khẩu.
 • Bạn sở hữu quá nhiều thẻ ATM và có nhiều mật khẩu thẻ. Và nhầm lần mã PIN của thẻ này sang thẻ kia.
 • Nhập sai mã PIN quá 3 lần dẫn tới tình trạng thẻ bị khóa.
 • Bạn thay đổi mã PIN quá nhiều lần dẫn đến việc không nhớ chính xác mã PIN bạn vừa thay đổi là gì.

Quên mã PIN Vietinbank cần phải làm gì?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank khi quên. Cụ thể chi tiết về những cách hướng dẫn mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khảo những cách dưới đây nhé.

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank khi quên tại quầy giao dịch

Để có thể tiến hành lấy lại mã PIN thẻ ATM của ngân hàng, các bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. Sau đây sẽ là quy trình lấy lại mã PIN tại quầy của ngân hàng Vietinbank:quên mã PIN Vietinbank

 

 

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh làm việc Vietinbank gần nhất.
 • Bước 2: Ở quầy bạn hãy xin số và thông báo với giao dịch viên tình trạng quên mã PIN mà mình đang gặp phải.
 • Bước 3: Nhân viên của Vietinbank sẽ đưa cho bạn một tờ giấy. Và yêu cầu bạn điền các thông cá nhân vào đó.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất các thông tin vào tờ đơn xin cấp lại mật khẩu của thẻ, thì nộp lại cho họ.
 • Bước 5: Yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác nhận thân phận chủ thẻ.
 • Bước 6: Bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy bên trong có chứa mã PIN mặc định của thẻ.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại

Nếu các bạn muốn lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank mà không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người có thể thực hiện ngay trên điện thoại thông quá dịch vụ ứng dụng Vietinbank iPay. Trên ứng dụng này có hỗ trợ các bạn với chức năng cấp lại mã PIN mới. Để tiến hành mời các bạn tham khảo những hướng dẫn sau đây:quên mã PIN Vietinbank

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” » “Cấp/ Đổi PIN“.
 • Bước 3: Tại đó hãy nhập mật khẩu mới mà các bạn muốn thay đổi. Sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mật khẩu một lần nữa.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận bằng gương mặt theo hướng dẫn của hệ thống và tiếp tục xác nhận bằng mã OTP để hoàn thành.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank sau khi lấy lại

Mặc dù chúng ta đã có mã PIN mới cho thẻ của mình. Nhưng đây là mã số mặc định, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và để kích hoạt thẻ nếu thẻ bị khóa. Bạn cần ra máy ATM của hệ thống ngân hàng Vietinbank và đổi mã PIN mới. Để đổi mã PIN các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

 

 • Bước 1: Cho thẻ ATM Vietinbank vào cây, lưu ý bắt buộc phải là cây của ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.
 • Bước 3: Nhấn vào chức năng đổi PIN theo phím tương ứng.
 • Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã pin mới 2 lần để xác nhận.
 • Bước 5: Nếu mã pin trùng khớp, cây sẽ báo bạn thay đổi thành công. Kết thúc giao dịch và cho thẻ vào sau đó nhập mã PIN mới xe đã được hay chưa.

Lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank có mất phí không

Nhiều khách háng sử dụng dịch vụ thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank thắc mắc. Khi thực hiện lấy lại mã PIN thẻ ATM của ngân hàng có bị mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin phép trả lời mọi người như sau. Đối với dịch vụ cấp lại mã PIN trên ứng dụng Vietinbank iPay các bán sẽ được ngân hàng miễn phi. Nhưng đổi với dịch vụ cấp lại mã PIN tại quầy, khách hàng sẽ mất phí là 10.000đ/lần.

Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về câu hỏi quên mã PIN Vietinbank cần phải làm gì? Hướng dẫn cách bạn về cách lấy lại mã PIN thẻ ATM khi quên một cách nhánh chóng.  Hi vọng rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được mã PIN thẻ ATM của mình. Cảm ơn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Xem thêm:  Nhập sai mã PIN 3 lần Vietinbank

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *