Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản Vietinbank khi quên

Quên số tài khoản ngân hàng Vietinbank là việc rất nhiều người dùng hiện nay mắc phải. Chỉ khi nào các bạn cần tới giao dịch thì mới lại tìm số tài khoản. Nếu không may đã quên các bạn cần phải tiến hành tra cứu số tài khoản vietinbank. Khi bạn cần chuyển khoản, nhận tiền hoặc các giao dịch khác thì chắc chắc cần phải có số tài khoản.  Và nếu không nhớ hãy cùng chúng tôi kiểm tra lại qua bài viết dưới đây nhé.

Số tài khoản Vietinbank là gì? Có phải số thẻ không?

Nhiều khách hàng thường hay nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM của ngân hàng. Thực chất 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và phần biết cho các bạn về 2 dãy số này nhé. Cụ thể thông tin mời các bạn cùng tìm hiểu dưới đây.tra cứu số tài khoản vietinbank

  • Số tài khoản: Đây là dãy số được ngân hàng Vietinbank cung cấp cho bạn sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Và số tài khoản được bao gồm là 12 số. Có chức năng dùng đề chuyển tiền, nhận tiền hoặc bất ký giao dịch nào đó.
  • Số thẻ ATM: Số thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank được ngân hàng cấp đến bạn sau khi đăng ký làm thẻ ATM thành công. Số thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank được bao gồm 16 số. Và được in nổi trên thẻ ATM của khách hàng mọi người có thể dễ dàng tìm thấy.

Số tài khoản Vietinbank được ghi ở đâu?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng số tài khoản ngân hàng Vietinbank được ngân hàng lưu ở đâu? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin số tài khoản ngân hàng được lưu trữ ở đâu. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

  • Lưu tai phong bì đừng thẻ ATM ngân hàng đã phát cho bạn khi đến lấy thẻ.
  • Tại hóa đơn của cây ATM/  máy POS khi tiến hành một giao dịch nào đó.
  • Tại dịch vụ SMS Banking của ngân hàng sẽ gửi thông báo về số tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng. Số tài khoản sẽ được hiện thị trong hệ thống.

Cách tra cứu số tài khoản Vietinbank chi tiết

Để có thể tiến hành kiểm tra số tài khoản Vietinbank có rất nhiều cách. Nếu như các bạn chưa biết làm thể nào để có thẻ tra cứu thông tin số tài khoản. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank quá tin nhắn SMS

 

Đối với những khách hàng đang đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank. Mọi người có thể tiến hành kiểm tra thông tin số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Để có thể kiểm tra các bạn hãy mở điện thoại của bạn lên và kiểm tra trong tin nhắn thông báo của các bạn. Nội dụng sẽ chứa thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng của mọi người.tra cứu số tài khoản vietinbank

Nếu như các bạn đã xóa hết những tin nhắn thông báo của dịch vụ này. Đừng lo lắng hãy soạn tin nhăn với cú pháp dưới đây: CTG GD SoTaiKhoan gửi 8149. Sau đó hệ thống sẽ gửi một tin nhắn thông báo về điện thoại của bạn về nội dụng số tài khoản ngân hàng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Khi bạn quên số tài khoản Vietinbank mà không có thời gian tới ngân hàng. Vậy hãy tra cứu số tài khoản Vietinbank bằng cách truy cập vào website. Tại đây chúng ta phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu để tra cứu.

Truy cập vào địa chỉ www.vietinbank.vn sau đó lựa chọn vào “Công cụ và tiện ích > Tra cứu số dư/Sổ tiết kiệm > Nhập số CMND, điện thoại” và bạn sẽ nhận được thông tin về tài khoản bao gồm cả số tài khoản.

Bạn cũng có thể truy cập theo địa chỉ đường link: https://ebanking.vietinbank.vn/passbook/pasbookinfo/  Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào đó. Sau khi đăng nhập các bạn vào phần Thông tin tài khoản sẽ thấy thông tin số tài khoản của bạn.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Một cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank mà rất nhiều người vẫn hay dùng đó chính là tra cứu qua số tài khoản qua cây ATM. Cụ thể các bước thực hiện như sau.

  • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM và chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Bước 2: Chọn vào chức năng vấn tin tài khoản
  • Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin số tài khoản ngân hàng của mọi người. Nếu muốn lưu trữ các bạn có thể tiến hành in hóa đơn. Mọi người hãy chọn in hóa đơn nhé.
  • Bước 4: Sẽ có một tờ hóa đơn được in ra, bên trong hóa đơn sẽ có toàn bộ dữ liệu về tài khoản của bạn.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank qua Vietinbank iPay

 

Ngân hàng điện tử ngày càng được VietinBank phát triển. Nếu như khách hàng có đăng ký và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại vậy thì việc tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank quá dễ rồi.

Để tiến hành tra cứu thông tin các bạn chỉ cẩn đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại của bạn. Sau khi đăng nhập số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị tại giao diện màn hình của các bạn.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank quầy giao dịch

 

Nếu như các bạn không sử dụng được cách nào ở phía trên mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn. Thì cách đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện là cách tối ưu nhất. Mọi người sẽ kiểm tra bằng cách cầm theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD sau đó đến trực tiếp chi nhánh quầy giao dịch gần nhất để thực hiện.tra cứu số tài khoản vietinbank

Khi đến bạn gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu muốn kiểm tra thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn vì quên. Lúc này bạn sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng nhé.

Liên quan: Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cách bạn về cách tra cứu số tài khoản Vietinbank trên điện thoại đơn giản. Với những thông tin trên đây hi vọng rằng nó sẽ có ích cho mọi người. Nễu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé. Cảm ơn đã tham khảo bài viết của bankcuatoi.net.

Gợi ý: Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hãy không

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *