Vay vốn sinh viên Agribank và những điều cần biết

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng đầu tiên cung cấp gói vay vốn hỗ trợ đối tượng sinh viên. So với những gói vay khác thì gói dành cho sinh viên có nhiều ưu đãi hơn, đặc biệt là lãi suất thấp hơn.

Sinh viên tiếp cận được gói vay này sẽ giảm bớt được phần nào khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và học tập. Vậy vay vốn sinh viên Agribank cần những gì? Và làm sao để vay được tiền theo gói sinh viên này. Những thông tin dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đối tượng sinh viên vay vốn tại Agribank

Không phải cứ là sinh viên thì sẽ được vay vốn. Bạn phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau thì ngân hàng Agribank mới xét duyệt khoản vay cho bạn.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

 • Đang là sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong nước. Có thẻ sinh viên và xác nhận của nhà trường về việc đang theo học hợp pháp tại trường này.
 • Đối tượng sinh viên nghèo, cuộc sống khó khăn. Có xác nhận của nhà trường và địa phương.
 • Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hoặc mồ côi cha/ mẹ nhưng người còn lại không còn khả năng lao động.
 • Sinh viên có chứng nhận hộ nghèo của địa phương.
 • Sinh viên khó khăn về tài chính do vấn đề đột ngột phát sinh như hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo… trong thời gian đang theo học tại trường.
 • Sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt. Không có tiền án, tiền sự hay bị nhà trường kỷ luật.
 • Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Điểm thi đại học đầu vào từ 26 điểm trở lên. Hoặc điểm kết thúc môn các môn đều trên 8.0 điểm trở lên.

Những thông tin sinh viên vay vốn Agribank nên biết

Để tiếp cận gói vay vốn sinh viên Agribank dễ dàng hơn. Bạn cần biết một số thông tin cơ bản về gói vay này.

Ai là người đứng ra vay vốn?

Sinh viên không phải là người trực tiếp đứng ra vay vốn. Khi muốn vay vốn phải có sự cam kết của gia đình. Và đại diện của gia đình chính là người đứng ra vay tiền của ngân hàng. Người này cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng đúng và đầy đủ.

Trường hợp sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ thì có thể tự mình đứng ra vay vốn để tự lo cho bản thân. Không những được hỗ trợ từ phía ngân hàng mà sinh viên này còn được hưởng những chính sách, chế độ theo quy định của Nhà nước nữa.

Thời hạn vay vốn và trả nợ

Sinh viên được phép vay tiền khi đang còn theo học tại trường. Những người đã ra trường hoặc đã bỏ học không được vay tiền theo gói này nữa. Cũng theo quy định của ngân hàng Agribank. Sinh viên không cần trả nợ gốc và lãi trong thời gian đang theo học tại nhà trường.

Thời hạn trả nợ được tính từ kỳ trả lãi đầu tiên cho đến khi hết toàn bộ dư nợ gốc và lãi. Bạn cũng có thể trả nợ trước thời hạn hợp đồng mà không bị phạt với gói vay dành cho sinh viên này.

Hướng dẫn quy trình cho sinh viên vay vốn Agribank

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

 • Bước 1: Sinh viên chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cần thiết để ngân hàng Agribank kiểm tra và xét duyệt. Ví dụ như: CMND, sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên, hồ sơ sinh viên, chứng nhận hộ nghèo, chứng nhận thương tật…
 • Bước 2: Mang hồ sơ đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank để xin giấy đề nghị vay vốn. Một số nhà trường có chuẩn bị sẵn mẫu giấy này. Bạn có thể liên hệ với phòng hành chính nhân sự của nhà trường để lấy mẫu giấy và điền trước các thông tin.
 • Bước 3: Sau khi ngân hàng xác nhận, sinh viên sẽ phải xin thêm xác nhận của địa phương. Người đứng đầu địa phương là Chủ tịch UBND phường/xã ký xác nhận và đóng dấu.
 • Bước 4: Trở lại ngân hàng để trình xác nhận của địa phương. Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và chuyển lên bộ phận xét duyệt. Kết quả sẽ được thông báo về cho bạn sau khi bộ phận xét duyệt xong.
 • Bước 5: Nếu hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo của ngân hàng. Và số tiền vay được sẽ được giải ngân tròng vòng 24h kể từ thời điểm hồ sơ được xét duyệt. Bạn có thể chọn nhận tiền mặt hoặc tiền tài khoản ngân hàng.

Lãi suất gói vay sinh viên tại Agribank

Lãi suất gói vay dành cho sinh viên đã được hỗ trợ rất nhiều. Chính vì vậy mà so với mặt bằng chung của các gói vay khác thì lãi suất gói sinh viên khá thấp. Số liệu trung bình cập nhật đến đầu tháng 8/2021 về lãi suất gói vay vốn sinh viên tại Agribank là 0,65%/tháng.

Trường hợp nợ quá hạn, sinh viên phải chịu phí phạt và lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Lời kết

Nhìn chung, gói vay vốn sinh viên Agribank mang lại cho sinh viên khó khăn rất nhiều cơ hội để giảm gánh nặng của cuộc sống. Thủ tục vay vốn cũng không quá phức tạp. Nên nếu bạn đang là sinh viên và gặp khó khăn, có thể tìm đến gói vay này. Chỉ cần cam kết trả nợ đúng hạn và không vi phạm điều khoản vay vốn của ngân hàng Agribank là được rồi.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *