Hướng dẫn vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank duyệt ngay

Vay trả góp vietcombank

Bạn đang có nhu cầu tài chính gấp? Bạn cần một khoản vốn để kinh doanh? Nhưng bạn không muốn làm phiền người thân bạn bè, vậy thì vay trả góp ngân hàng là một giải pháp an toàn và tối ưu. Tuy nhiên trong rất nhiều các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay trả góp, bạn không biết đâu là sự lựa chọn phù hợp? Một địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn chính là dịch vụ vay trả góp Vietcombank.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn và nắm được quy trình vay trả góp Vietcombank, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và những điều cần lưu ý khi đưa ra lựa chọn cho bản thân nhé!

Những thông tin cần biết về vay trả góp.

1. Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là một hình thức cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND mà bên vay sẽ phải trả số tiền mỗi tháng hoặc mỗi đợt (nếu chia số tiền phải trả thành từng đợt) là như nhau.

Để hiểu rõ hơn, cùng xem ví dụ:

Anh A vay trả góp số tiền là 10.000.000 VND với lãi suất 1%/tháng trong thời gian 10 tháng. Như vậy tổng số tiền cả gốc lẫn lãi anh A phải trả sẽ là: 

10 triệu + 10 triệu*1%/tháng*10 tháng = 11 triệu.

Nếu thỏa thuận trả góp theo tháng, số tiền anh A phải trả mỗi tháng là:

11 triệu : 10 tháng = 1,1 triệu.

Nếu thỏa thuận trả thành 5 đợt mỗi đợt 2 tháng thì số tiền anh A phải trả mỗi đợt sẽ là:

11 triệu : 5 đợt = 2,2 triệu.

2. Những lợi ích khi vay trả góp?

Hình thức vay trả góp hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

 • Giảm áp lực tài chính: Đây là ưu điểm nổi bật của dịch vụ vay trả góp. Vì chia số tiền phải trả thành từng khoản nhỏ, bạn sẽ không phải quá áp lực thay vì phải thanh toán số tiền trong một lần.
 • Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý: Do số tiền phải trả định kỳ như nhau nên bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu và trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
 • Giảm khả năng bị nợ xấu: vì số tiền được chia nhỏ theo tháng nên nếu có kế hoạch trả nợ trước thì bạn sẽ không bị rơi vào tình huống đến hạn mà chưa đủ khả năng trả nợ và mắc nợ xấu. Tuy nhiên cũng không thể vì vậy mà chủ quan.
 • Sở hữu sớm món đồ mong muốn: Nếu bạn vay trả góp theo hình thức mua tiêu dùng thì bạn sẽ không cần phải trả hết số tiền trong một lần, như vậy thay vì phải đợi đủ thời gian tích đủ tiền thì bạn có thể trả trước 1 phần để sở hữu ngay món đồ đó, phần tiền còn lại được trả dần theo thỏa thuận.
 • Thời gian vay linh hoạt: Bạn có thể vay trả góp theo thời gian phù hợp với khả năng tài chính của mình. Dĩ nhiên vay trả góp cũng có những rủi ro nhất định mà bạn cần biết.

3. Những rủi ro có thể gặp phải.

 • Lãi suất cao: thời gian trả góp càng dài thì số tiền lãi bạn phải trả càng nhiều, đặc biệt nếu bạn vay theo hình thức tín chấp bạn sẽ phải chấp nhận số tiền lãi cao hơn.
 • Lừa đảo: có thể gặp phải nếu bạn vay trả góp online mà không tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay.
 • Mất thông tin cá nhân: Xảy ra nếu bạn gặp phải đơn vị cho vay vốn không uy tín.
 • Phí phạt trả chậm: nếu bạn không trả tiền đúng kỳ hạn thì bạn phải chịu thêm khoản phí phạt trả chậm.

Tại sao nên lựa chọn vay trả góp Vietcombank?

Vay trả góp vietcombank

Là một ngân hàng lớn, có nhiều lý do thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn vay trả góp Vietcombank.

Có bề dày lịch sử đáng tự hào: Vietcombank hoạt động từ năm 1963 tách ra từ cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, đảm đương vai trò lịch sử là ngân hàng thương mại đối ngoại duy nhất ở Việt Nam, góp công lớn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Hệ thống chi nhánh phát triển: Vietcombank với 1 trụ sở chính cùng 116 chi nhánh và công ty con khắp trong và ngoài nước, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch.

 • Mạng lưới liên kết rộng: Vietcombank là thành viên của nhiều tổ chức trong nước, trong khu vực và trên thế giới.
 • Uy tín và minh bạch: đạt được nhiều thành tích và giải thưởng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, minh bạch khi vay trả góp Vietcombank.
 • Lãi suất hấp dẫn: Vietcombank hợp tác lâu dài với nhiều đối tác, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cơ hội vay trả góp Vietcombank với lãi suất ưu đãi.
 • Thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh thường chỉ 2-3 ngày.
 • Thời hạn trả góp linh hoạt: là ngân hàng cung cấp dịch vụ vay trả góp có thời gian khá dài.
 • Hình thức vay linh hoạt: Bạn có thể vay trả góp Vietcombank trực tiếp tại các quầy giao dịch hoặc vay online.

Vay trả góp vietcombank có những hình thức nào?

Tương tự như các app vay tiền online uy tín từ ngân hàng khác, một ưu điểm của vay trả góp Vietcombank đó là hình thức vay linh động. Bạn có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp với mục đích cá nhân.

1. Vay trả góp qua mua tiêu dùng.

Hình thức này nếu bạn có nhu cầu mua sắm tiêu dùng tại các cơ sở có liên kết với Vietcombank, bạn chỉ cần phải trả một phần tiền giá trị sản phẩm, số tiền còn lại sẽ được trả góp trong một thời gian tùy theo quy định của từng đơn vị.

Qua hình thức trả góp, bạn có thể thường được hưởng các chương trình ưu đãi với mua trả góp lãi suất 0%.

2. Vay trả góp trực tiếp tại ngân hàng.

Nếu vay trả góp Vietcombank tại ngân hàng, bạn có thể vay theo hình thức tín chấp hoặc vay thế chấp.

Vay trả góp tín chấp: Hình thức này bạn không cần tài sản thế chấp cũng như bảo lãnh từ bên thứ ba, tuy nhiên bạn cần đạt đủ yêu cầu của ngân hàng về vay tín chấp và số tiền được vay không quá lớn.

Vay trả góp thế chấp: nếu có tài sản thế chấp bạn có thể được vay với số tiền lớn hơn và thời gian trả góp dài hơn vay tín chấp.

Lãi suất vay trả góp Vietcombank là bao nhiêu?

Vay trả góp vietcombank

Đây là mối quan tâm của hầu hết khách hàng có nhu cầu vay trả góp Vietcombank. Như đã nói ở trên bạn vay thời gian càng dài thì số tiền lãi phải trả sẽ càng nhiều. Do đó không có con số cụ thể cho lãi suất vay trả góp vietcombank là bao nhiêu. 

Mặt khác lãi suất cũng khác nhau tùy theo hình thức bạn vay trả góp thế chấp hay tín chấp.

Hơn nữa ở các thời điểm khác nhau lãi suất cũng thay đổi theo thông báo của ngân hàng. Do vậy trước khi vay trả góp Vietcombank, bạn nên nhờ sự tư vấn từ nhân viên ngân hàng để nắm được mức lãi suất chính xác nhất.

Điều kiện và thủ tục để vay trả góp Vietcombank.

1. Điều kiện vay trả góp Vietcombank.

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18.
 • Sinh sống trên địa bàn có cơ sở ngân hàng Vietcombank.
 • Có nguồn thu nhập ổn định.
 • Có mục đích vay vốn rõ ràng minh bạch.
 • Không có nợ xấu.
 • Có tài sản thế chấp nếu vay theo hình thức thế chấp.

2. Thủ tục cần chuẩn bị.

Với mỗi hình thức vay trả góp Vietcombank sẽ có yêu cầu khác nhau về thủ tục vay vốn, dưới đây là các giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị.

 • Giấy tờ cá nhân: CCCD/CMND, sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: bản sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động, bảng lương.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Hợp đồng mua bán,…
 • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp nếu có.

Quy trình thực hiện vay trả góp Vietcombank.

 • Bước 1: Gọi điện hoặc tới các quầy giao dịch của Vietcombank để được tư vấn kỹ càng về các gói vay, lãi suất và các mức phí liên quan cũng như những giấy tờ cần chuẩn bị.
 • Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đã được hướng dẫn.
 • Bước 3: Chờ thẩm duyệt và thông báo kết quả xét duyệt.
 • Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ trước khi thực hiện giải ngân như được hướng dẫn.
 • Bước 5: Nhận tiền.

Rất đơn giản để thực hiện vay trả góp Vietcombank, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng trước khi vay.

Những điều cần lưu ý khi vay trả góp Vietcombank.

Xác định rõ ràng mục đích vay vốn: Không chỉ vay trả góp Vietcombank mà khi muốn vay bất cứ hình thức nào ở đâu cũng nên xác định rõ mục tiêu vay của bản thân, không nên vay nếu không thật sự cần thiết hoặc vay với mục đích không chính đáng.

Xác định khả năng tài chính của bản thân trước khi vay: Hãy đánh giá mức thu nhập của bản thân và lựa chọn mức vay trả góp phù hợp với khả năng trả nợ của mình.

Tìm hiểu kỹ mức lãi suất và các chi phí trong quá trình vay vốn. Hãy cộng tất cả khoản chi phí, lãi suất và nợ gốc trong thời gian vay để biết rõ số tiền bản thân phải thanh toán là bao nhiêu.

Lên kế hoạch trả nợ hàng tháng: Vì vay trả góp nên bạn có thể dễ dàng có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hàng tháng để trả nợ đúng hạn, hãy lập cho mình một kế hoạch cụ thể.

Hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ hợp đồng trước khi ký: hãy hỏi lại nhân viên tư vấn nếu có bất cứ từ ngữ chuyên ngành nào mình chưa hiểu hoặc điều khoản nào cảm thấy chưa rõ ràng trước khi ký vào hợp đồng nhé.

Lời kết

Rất mong rằng những thông tin về dịch vụ vay trả góp Vietcombank mà bài viết này đã cung cấp hữu ích với các bạn.Hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và thêm tin tưởng lựa chọn vay tiền mặt tại ngân hàng uy tín này

Liên hệ

 • Wesite: Ficombank.com.vn
 • Founder: Nguyễn An Nhiên
 • SĐT: 0984000327
 • Mail: Vietnam.ficombank@gmail.co
 • Địa chỉ: Số 927 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM

Biên tập: Bankcuatoi.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *