Hướng dẫn vay theo lương Vietcombank – Điều kiện, Thủ tục vay

Vay theo lương Vietcombank là gói vay tín chấp với hạn mức 300 triệu đồng, lãi suất từ 1,5%/tháng thời gian vay tối đa 60 tháng. Đây sẽ là một giải pháp tài chính an toàn cho những người đang đi làm và muốn đăng ký vay vốn.

Vay tiền theo lương là hình thức đã quá quen thuộc với những người muốn vay vốn ngân hàng. Trong số các ngân hàng tại Việt Nam, Vietcombank là ngân hàng cung cấp gói vay theo lương với lãi suất ổn định và tương đối thấp. Nếu bạn đang muốn vay tiền mà không có tài sản đảm bảo thì hãy tham khảo ngay vay tiền Vietcombank theo lương dưới đây nhé.

Vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương là gì?

Vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương

Vietcombank là ngân hàng lớn tại Việt Nam cung cấp đến khách hàng rất nhiều gói vay khác nhau. Nếu bạn muốn vay vốn nhưng lại không có tài sản thế chấp thì cũng đừng lo lắng. Vì tại Vietcombank có gói vay tiền tín chấp theo lương. Chỉ cần bạn có thu nhập hàng tháng ổn định là có thể vay tiền được rồi. Không cần thêm tài sản đảm bảo hay ai đứng ra bảo lãnh.

Ngân hàng Vietcombank sẽ xét duyệt hồ sơ vay của bạn dựa trên một vài yếu tố. Chẳng hạn như mức thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng… Hạn mức vay tiền sẽ dựa vào lương trung bình mỗi tháng. Nếu lương tháng bạn càng cao thì số tiền vay được càng lớn. Ngược lại, nếu lương thấp thì số tiền được xét duyệt cũng không thể cao được.

Vay tiền theo lương được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tuy lãi suất có cao hơn nhưng bù lại thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị lại đơn giản hơn. Hiện nay gói vay tiền ngân hàng Vietcombank không thế chấp được rất nhiều người lựa chọn. Bởi những tiện ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng là rất lớn.

Vay theo lương Vietcombank có đặc điểm gì?

Mỗi khoản vay đều có đặc điểm riêng để phù hợp với điều kiện của khách hàng. Và khoản vay tiền theo bảng lương này cũng có những đặc điểm riêng dành cho mỗi khoản vay.

 • Vay theo lương là hình thức vay tín chấp. Tức là không cần tài sản đảm bảo hay người khác đứng ra bảo lãnh.
 • Hạn mức vay tiền lớn. Đối với cán bộ công nhân viên tối đa có thể vay 200 triệu đồng. Đối với cán bộ quản lý, điều hành có thể vay tối đa lên tới 300 triệu đồng.
 • Thời hạn vay từ 6 tháng đến 60 tháng.
 • Lãi suất ổn định từ khi ký hợp đồng vay đến khi tất toán hợp đồng ( khoảng 1,5%/tháng).
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng. Tối đa là 36 tiếng sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công.

Lãi suất của gói vay theo lương tại ngân hàng Vietcombank

Lãi suất khi vay theo lương Vietcombank được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng chung ( khoảng 1,5%/ tháng). Với hình thức vay tín chấp nói riêng thì khách hàng không cần tài sản đảm bảo, mức độ rủi ro cho ngân hàng cao hơn. Nên mức lãi suất trên là rất hợp lý và có tính cạnh tranh cao. Tiền lãi hàng tháng người vay phải trả cho ngân hàng sẽ giảm đi do áp dụng phương pháp tính số dư nợ giảm dần.

Hướng dẫn cách tính tiền lãi vay hàng tháng:

 • Tiền lãi tháng đầu tiên = Tổng số tiền vay ban đầu x 1,5%.
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo đó = Dư nợ gốc còn lại tại thời điểm nộp lãi x 1,5%.
 • Sô tiền phải trả cho ngân hàng Vietcombank hàng tháng sẽ bao gồm tiền lãi và 1 khoản tiền gốc nhất định. Cứ thế trừ dần cho đến khi dư nợ bằng 0 VND.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ trả nợ, có thể phát sinh 1 số khoản phí như phí phạt trả nợ chậm, phí trả nợ trước thời hạn. Vì vậy bạn phải đọc kỹ hợp đồng vay để nắm được cách tính các khoản phí này nhé.

Hướng dẫn cách vay tiền theo lương Vietcombank

Muốn vay tiền theo lương Vietcombank. Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng. Hơn nữa phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì ngân hàng mới có thể xét duyệt khoản vay cho bạn được.

Vay tiền ngân hàng Vietcombank theo lương

Điều kiện vay theo lương Vietcombank

 • Độ tuổi: Nam từ 21 tuổi đến 58 tuổi. Nữ từ 21 tuổi đến 55 tuổi.
 • Tình trạng lao động: Đang lao động, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, phân xưởng hợp pháp.
 • Có mức lương hàng tháng ổn định từ 5 triệu đồng / tháng trở lên. Tiền lương được trả qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.
 • Tình trạng tín dụng: Không có nợ xấu, không có từ 3 hợp đồng vay tại các ngân hàng khác trở lên.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính.

Thủ tục vay tiền theo bảng lương Vietcombank

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy tờ hộ khẩu: Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hợp pháp.
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động loại có thời hạn từ 3 năm trở lên. Hoặc quyết định thăng chức, bổ nhiệm, biên chế…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất tính lùi từ thời điểm đăng ký vay tiền.
 • Một số giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu.

Quy trình vay vốn theo lương tại ngân hàng Vietcombank

Đối với những ai chưa tằng vay vốn tại ngân hàng Agribank. Sau đây sẽ là những bước thực hiện vay tiền tại ngân hàng. Mời các bạn tìm hiểu với chúng tôi dưới đây nhé.

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: Bạn mang các giấy tờ đã chuẩn bị đến quầy giao dịch Vietcombank để làm thủ tục đăng ký vay tiền qua bảng lương.  Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu để bạn điền thông tin của mình. Điền xong bạn nộp lại kèm các giấy tờ đã chuẩn bị để làm 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Nhân viên kiểm tra lại các giấy tờ xem còn thiếu sót hay phải bổ sung gì không. Nếu cần phải bổ sung thì bạn phải chuẩn bị thêm theo đúng hướng dẫn từ phía ngân hàng.
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ: Sau khi hồ sơ vay tiền của bạn được tiếp nhận thì sẽ được chuyển lên bộ phận thẩm định. Họ sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát lại các thông tin và đưa ra hạn mức phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của khách hàng.
 • Bước 3: Thông báo tình trạng hồ sơ: Dù hồ sơ được xét duyệt hay không thì bên ngân hàng đều thông báo về cho bạn. Đồng thời công bố nguyên nhân từ chối hồ sơ vay vốn (trường hợp hồ sơ không được xét duyệt).
 • Bước 4: Giải ngân: Nếu hồ sơ vay được xét duyệt thì bạn sẽ được giải ngân tiền trong vòng 36 giờ (tính từ thời điểm thông báo đến khách hàng). Bạn có thể nhận tiền theo 2 cách. Một là đến ngân hàng nhận tiền mặt. Hoặc hai là nhận tiền chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền theo lương tại Vietcombank

Khi vay tiền theo lương Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào khác. Bạn cũng đều cần chú ý đến những điều sau để chủ động trong mọi tình huống.

 • Đọc kỹ hợp đồng vay tiền trước khi đặt bút ký tên. Nếu có điều khoản nào không hiểu thì hỏi lại nhân viên ngân hàng ngay để được tư vấn.
 • Nghiên cứu kỹ về lãi suất, hình thức trả lãi và gốc. Bên cạnh đó còn phải tìm hiểu thêm về một số loại phí phát sinh trong quá trình vay tiền. Tất cả đều có trong hợp đồng vay, chỉ cần đọc kỹ là được.
 • Nghiêm túc trả nợ đúng hạn và đúng số tiền hàng tháng. Không được có thái độ trốn tránh trả nợ hay cố tình kéo dài ngày trả nợ. Như vậy bạn sẽ bị ghi tên vào nợ quá hạn hoặc nợ xấu. Sau này tiếp cận nguồn vốn khác rất khó.
 • Nếu khó khăn quá không thể trả nợ đúng ngày được thì phải chủ động liên hệ với ngân hàng để xin cơ cấu lại ngày trả nợ phù hợp.
 • Phí phạt trả nợ trước hạn Vietcombank được ghi rõ trong hợp đồng. Khoản phí này sẽ được tính khi khách hàng tất toán khoản vay trước thời hạn.

Lời kết

Vay tiền theo lương Vietcombank mang đến một giải pháp tài chính tốt. Nếu như bạn đang đi làm và có nguồn thu nhập ổn định thì nên đăng ký vay theo hình thức này. Tuyệt đối không nên vay tiền tại các công ty tài chính trong khi có đủ điều kiện để vay ngân hàng.

Biên tập: Bank Của Tôi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *