Trốn nợ Home Credit có làm sao không, có bị khởi kiện đi tù?

Trốn nợ Home Credit có nên hay không? Phải làm như thế nào để không bị khởi kiện hoặc bị gọi điện làm phiền. Những hậu quả đáng sợ mà bạn nên biết trước khi có ý định không thanh toán tiền vay Home Credit.

Home Credit là một công ty tài chính chuyên cung cấp các sản phẩm vay vốn nhanh mà không cần chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản. Và cũng có rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu vay vốn đã đăng ký tham gia dịch vụ của Home Credit. Tuy nhiên, trong quá trình vay vốn đã gặp phải vấn đề và dẫn tới không thể trả nợ Home Credit. Hiện tại bạn đang rất lo lắng về việc không biết không trả nợ Home Credit có bị làm sao không? Nếu đã có câu hỏi thắc mắc như vậy hãy để Bankcuatoi.com giải đáp giúp nhé.

Trốn nợ Home Credit là gì?

Home Credit là một tên gọi quá quen thuộc với chúng ta, vì bạn có thể bắt gặp biểu hiệu Home Credit ở bất cứ đâu trên đường. Và khách hàng có thể vay vốn tại Home Credit mà không cần bất cứ điều kiện về tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập nào cả. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân và từ 18 tuổi trở lên là sẽ được hỗ trợ nếu như có nhu cầu.Trốn nợ home credit

Chính vì điều kiện cho vay đơn giản như vậy, nên đã có không ít khách hàng đã đăng ký vay tiền Home Credit khi cần tiền để giải quyết công việc cá nhân. Tuy nhiên, tại Home Credit cho vay với lãi suất cao hơn so với ngân hàng và những điều khoản cũng khá phức tạp. Nên đã có không ít khách hàng vi phạm hợp đồng dẫn tới bị phạt những khoản tiền lớn và không thể trả được. Từ đó, đã xảy ra tình trạng trốn nợ Home Credit và không trả.

Hành động trốn nợ có nghĩa là không trả số tiền gốc và lãi đã vay trước đó của Home Credit theo như hợp đồng đã cam kết. Người vay sẽ cắt đứt mọi liên lạc và không muốn trả số tiền cho đơn vị cho vay.

Nguyên nhân khách hàng trốn nợ Home Credit

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc khách hàng đưa ra quyết định bùng nợ Home Credit không trả. Và sau đây là những nguyên nhân.

  • Trước khi vay vốn, khách hàng đã không tính toán tới kế hoạch vay và trả hợp lý. Sau khi vay đã vượt quá khả năng chi trả dẫn tới việc quỵt tiền.
  • Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 dẫn tới bị thất nghiệp không có nguồn thu nhập để trả nợ đúng hạn.
  • Không đọc rõ điều khoản hợp đồng và đã trả trễ hạn dẫn tới việc bị phạt với lãi suất cao gấp 150% lần với lãi suất ban đầu. Số tiền này quá lớn khiến cho người vay không thể trả.
  • Do mẫu thuẫn giữa khách hàng và Home Credit trong quá trình vay vốn. Và người vay cảm thấy bị lừa đảo và không muốn trả tiền như cam kết.

Có nên trốn nợ Home Credit không trả không?

Có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi không biết có nên trốn nợ Home Credit hay không? Dưới đây mình cũng xin chia sẻ kinh nghiệm từ một góc độ là khách hàng của Home Credit.

Khi đi vay vốn ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng đều cần tìm hiểu rõ về đơn vị đó. Và trước khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn phải đọc rõ các điều khoản tránh tình trạng bị gài bẫy lừa đảo. Nhưng sau khi đã đặt bút để ký hợp đồng vay vốn, thì bạn sẽ phải thực hiện đúng nghĩa vụ theo hợp đồng. Vì hợp đồng là một loại giấy tờ ràng buộc về pháp lý giữa bạn và Home Credit. Nếu như chúng ta vi phạm họ sẽ dựa vào hợp đồng này để đưa ra các hình phạt về tiền lẫn hồ sơ vay vốn của bạn.

Vì vậy, theo như lời khuyên của mình. Bạn không nên trốn nợ Home Credit cho dù với bất kỳ lý do nào đi chăng nữa. Vì khi đó, người chịu thiệt cũng chỉ là khách hàng mà thôi.

Trốn nợ Home Credit không trả và hậu quả bạn nên biết

Thực sự, trước khi muốn trốn nợ Home Credit bạn hãy đọc những hậu quả mà đơn vị này sẽ áp dụng với bạn khi thực hiện hành vi này.

Bị tính phí phạt với lãi suất cao

Chắc chắc, khi đăng ký vay vốn ở bất kỳ nơi nào không riêng gì với Home Credit. Nếu như bạn quá hạn trả nợ so với thời gian được ghi trên hơn đồng. Lúc này sẽ bị tính phí phạt quá hạn với lãi suất gấp 150% so với ban đầu. Đây là mức lãi suất rất cao khiến cho số tiền phải trả sẽ nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu. Từ đó, nếu như càng để lâu thì số tiền phạt lại càng cao, sau này sẽ rất khó khắc phục.

Rơi vào danh sách nợ xấu

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước, nếu khi khách hàng có một khoản vay đã tới thời hạn thanh toán nhưng không trả. Ngoài việc bị phạt lãi suất quá hạn theo điều khoản hợp đồng ra thì còn bị đưa vào danh sách nợ xấu theo thời gian trễ hạn tương ứng. Một khi đã rơi vào nợ xấu, thông tin lịch sử hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được lưu trên CIC. Đây là một địa chỉ lưu trữ thu thập thông tin tín dụng quốc gia. Và khi đó, bạn sẽ bị giảm điểm tín dụng và không thể vay vốn trong tương lai ít nhất là 5 năm.

Không thể vay tiền trong tương lai

Như ở trên đã nói, khi bị nợ xấu bạn sẽ không được bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cho vay vốn. Vì họ rất sợ những người bị nợ xấu vay vốn vì có nguy cơ cao là không thể hoàn lại được tiền đã cho vay. Không chỉ thế, những người thân trong sổ hộ khẩu chung với người bị nợ xấu cũng bị giảm khả năng vay vốn. Vì vậy, biện pháp phạt này là rất nặng đối với những người có kế hoạch vay vốn trong tương tai.

Bị gọi điện, nhắn tin đòi nợ mỗi ngày

Trốn nợ home credit

Khi đã có một khách hàng không trả nợ đúng thời hạn, bộ phận đòi nợ của Home Credit sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin mỗi ngày, mỗi giờ bằng nhiều số điện thoại  khác nhau để nhắc nhở. Họ không chỉ gọi điện với  mỗi khách hàng vay vốn mà những người thân hoặc bạn bè cũng sẽ bị gọi điện. Những lời lẽ sẽ khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu và gây ra ảnh hưởng về tâm lý khá nặng nề. Ngoài ra, những mạng xã hội như Facebook, Zalo cũng sẽ bị spam đòi nợ từ nhiều tài khoản khác nhau.

Bị khởi kiện ra toàn

Quy định của nhà nước về tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản từ 2 triệu trở lên sẽ bị khởi kiện và bị phạt tù không giam giữ từ 6 tháng đế 3 năm. Và nếu như bạn nợ mãi không chịu trả thì Home Credit sẽ lập hồ sơ khởi kiện. Bạn sẽ thường xuyên nhận được những tin nhắn là công an hoặc giấy mời từ phường, xã để lên làm việc về vấn đề này.

Tuy nhiên, trong thực tế thì bạn sẽ không bị khởi kiện, tất cả chỉ là hù dọa. Vì bên Home Credit khi cho vay đã thu lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của nhà nước. Vì vậy, họ sẽ không dám đưa hồ sơ ra toàn và khởi kiện.

Kinh nghiệm trốn nợ Home Credit

Nếu sau khi bạn đọc những hậu quả khi quỵt tiền Home Credit rồi. Nhưng vẫn muốn thực hiện ý định không trả nợ. Vậy thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để có phương án tốt nhất.

  • Đầu tiên bạn cần tắt hết tất cả số điện thoại liên lạc để không cho Home Credit gọi điện làm phiền.
  • Cài đặt các tính năng trên Facebook, Zalo không cho phép người lạ bình luận, nhắn tin.
  • Thông báo với bạn bè, người thân không trả lời tin nhắn từ những kẻ mạo danh là công an, phường xã.
  • Tuyệt đối không cần phải lo lắng về những tin nhắn hù dọa khởi kiện hoặc từ những đối tượng xã hội đen.
  • Sau khoảng thời gian 12 tháng mà Home Credit không liên hệ được với bất kỳ ai thì họ sẽ ngừng việc gọi điện.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trốn nợ Home Credit mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Những gì được chia sẻ trên đây chỉ là tham khảo, bạn không nên có hành vi trốn nợ vì sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới tương lai sau này. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *