Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank online – Kiểm tra khi bị quên

Khách hàng đang có tài khoản tại ngân hàng TPBank chẳng may quên số tài khoản TPBank thì vẫn có thể khắc phục được bằng cách tra cứu lại. Nếu như trước đây lấy lại số tài khoản khó khăn và rườm rà. Thì giờ đây nhờ có dịch vụ ngân hàng điện tử eBank TPBank mà mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu số tài khoản TPBank thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử ebank nhé.

EBank TPBank là gì?

Ebank TPBank là dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh do ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) phát hành. Khách hàng muốn sử dụng eBank TPBank phải đăng ký với ngân hàng Tiên Phong. Và sau đó có thể sử dụng dịch vụ bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Một số cách để đăng ký eBank TPBank

  • Qua internet Banking TPBank: Sử dụng dịch vụ trên máy tính có kết nối internet.
  •  Qua ứng dụng mobile banking TPBank: Tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động. Tìm kiếm và tải app TPB Mobile. Hoặc cũng có thể truy cập trực tiếp thông qua các trình duyệt mặc định trên smartphone.
  • Trước khi sử dụng được eBank bạn phải đăng ký với TPBank để nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Hiện nay có 2 cách đăng ký ebank TPBank là:
  1. Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch TPBank: Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh/ quầy giao dịch nào của TPBank. Không nhất thiết phải là chi nhánh mà bạn đã đăng ký mở tài khoản. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn tờ phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ. Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Và nộp lại cho ngân hàng. Vậy là xong rồi. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn tài khoản, mật khẩu dịch vụ. Và hướng dẫn bạn cách kích hoạt dịch vụ ebanking.
  2. Đăng ký online tại nhà: Nếu không muốn phải di chuyển bạn có thể đăng ký online ngay tại nhà. Thông qua website trực tuyến chính thức của ngân hàng TPBank. Bạn cần điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu. Và làm chính xác theo các bước hệ thống hướng dẫn.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank bằng eBank

Tra cứ số tài khoản ngân hàng TPBank qua tiện ích eBank giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian. Không cần phải di chuyển tới ngân hàng hay cây ATM mà vẫn có thể biết được số tài khoản của mình. Các bước thao tác được làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập dịch vụ eBanking theo tài khoản và mật khẩu được cấp. Trong đó tài khoản là mã khách hàng (Mã CIF) được ngân hàng TPBank cấp cho khách hàng ứng với CMND/Hộ chiếu của khách hàng khi đăng ký mở tài khoản. Còn mật khẩu cũng được ngân hàng cung cấp. Nhưng bạn sẽ phải đổi mật khẩu lần đầu tiên để kích hoạt dịch vụ. Sau đó mới có thể thực hiện được các giao dịch tiếp theo.

tra cuu so tai khoan ngan hang tpbank

Bước 2: Sau khi truy cập vào dịch vụ thành công bạn bắt đầu tiến hàng tra cứu thông tin tài khoản. Ngay sau khi đăng nhập xong. Bạn nhấp vào phần “Tài khoản“. Những thông tin về tài khoản sẽ hiện ra và bạn chọn phần cần kiểm tra theo nhu cầu. Mọi thông tin về tên tài khoản, số tài khoản, số dư hiện tại đều được hiển thị chi tiết. Bạn dễ dàng kiểm tra và quản lý tiền tài khoản của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình. Hoặc tra cứu các giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách nhấn vào tính năng “Tìm kiếm nâng cao”.

Thông qua dịch vụ ebank TPBank, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về dịch vụ tiết kiệm, dịch vụ thanh toán, dịch vụ tín dụng… Những tính năng phổ biến khác như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại… đều có đủ.

Những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng TPBank khác

Ngoài những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank online bằng các tiện ích ngân hàng điện tử ở trên ra. Nếu bạn không đăng ký các dịch vụ này thì có thể kiểm tra bằng những cách sau đây.

Cách 1: Tra cứu số tài khoản qua cây ATM

tra cuu so tai khoan ngan hang tpbank

  • Bước 1: Mang thẻ tới một cây ATM bất kỳ gần nơi bạn sinh sống.
  • Bước 2: Cho thẻ vào cây chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN bao gồm 4 số.
  • Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, chọn vào chức năng tài khoản > Vấn tin tài khoản.
  • Bước 4: Hệ thống hỏi khách hàng có muốn in hóa đơn không. Nhấn vào có để nhận được hóa đơn.
  • Bước 5: Cây ATM sẽ trả hóa đơn cho bạn và nhấn kết thúc giao dịch. Trong hóa đơn sẽ có số tài khoản ngân hàng TPBank và số dư, họ tên chủ thẻ. Bạn hãy giữ lại để phòng trường hợp tiếp tục quên số tài khoản.

Cách 2: Lấy lại số tài khoản thẻ ATM ngân hàng TPBank qua SMS

Với cách này yêu cầu khách hàng phải đăng ký tiện ích SMS Banking TPBank. Dịch vụ này sẽ tự động thông báo biến động số sư của tài khoản về số điện thoại đăng ký. Bạn chỉ cần mở tin nhắn của ngân hàng TPBank ra là sẽ thấy. Dãy số bao gồm 11 số sẽ là số tài khoản ngân hàng TPBank.

Cách 3: Kiểm tra bằng cách tới ngân hàng TPBank

tra cuu so tai khoan ngan hang tpbank

Nếu những cách ở trên chúng ta đều không thực hiện được. Vậy thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng TPBank để nhờ giao dịch viên tra cứu giúp bạn. Tại đây họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ CMND/CCCD bản gốc để tìm kiếm thông tin tài khoản. Sau đó số tài khoản sẽ được ghi ra giấy.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank qua tổng đài

Tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng TPBank luôn hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Nếu như bạn không nhớ những thông tin gì liên quan đến tài khoản ngân hàng. Có thể gọi điện đến tổng đài và nhờ hỗ trợ. Số tổng đài ngân hàng TPBank là: 1900 63 63 81 / 1900 58 58 85 / 02437683683 hỗ trợ 24/7.

Các bạn tiến hành gọi điện đến số tổng đài ngân hàng và yêu cầu được hỗ trợ tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank. Sau đó các bạn cần cung cấp một số thông tin để xác nhận bạn là chủ tại khoản. Khi đã xác nhận chính xác nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ các bạn tra cứu thông tin số tài khoản.

Kết luận

Việc quên tài khoản TPBank rất nhiều người mắc phải, việc này xảy ra thường xuyên. Nhưng sau đó chúng ta cần phải biết cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank để sử dụng không làm ảnh hưởng tới công việc. Vậy nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ tư vấn để được trả lời nhanh nhất.

Gợi ý xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *