Top influencers trong ngành tiền điện tử tại Việt Nam – Sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội

Influencers hay còn gọi là KOLs dịch ra tiếng việt có nghĩa là những người có tầm ảnh hưởng. Khái niệm này nổi lên kể từ khi mạng xã hội trở nên phổ biến. Và ngành nghề nào cũng sẽ có những influencers nhất định. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Tình hình tiền điện tử tại Việt Nam

Việt Nam là một nền kinh tế trẻ và còn rất nhiều tiềm năng. Do vậy mà những nhà đầu tư hay các quỹ lớn về công nghệ đặc biệt ưa chuộng Việt Nam làm nơi để đổ dòng tiền vào phát triển.

Xu thế

Hàng loạt những buổi hội thảo trong nước lẫn ngoài nước về blockchain đã được tổ chức tại Việt Nam. Nổi bật nhất là sự kiện World Blockchain Web 3.0 Marvels 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh giữa các chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc kết hợp với hiệp hội Blockchain Việt Nam.

Trong hội thảo này, những chuyên gia kinh tế của Hàn và quốc tế đặc biệt nhấn mạnh về lợi thế của Việt Nam trong lĩnh vực crypto. Khi mức độ chấp nhận tiền ảo của người dân cũng như chính phủ Việt Nam luôn nằm ở top đầu thế giới. Kèm với đó là hàng loạt các kỳ lân công nghệ blockchain được xây dựng bởi chính người Việt với số vốn lên đến cả trăm triệu USD

Một vài rào cản

Mặc dù vậy tiền điện tử tại Việt Nam vẫn là lĩnh vực rất mới. Mặc dù người dân đều biết đến và chấp nhận nó, nhưng mức độ hiểu biết sâu thì lại chưa cao. Điều này dẫn đến những khó khăn trong việc quản lý của nhà nước cũng như quy trình đầu tư lâu dài của dân chúng.

Top influencers trong ngành tiền điện tử tại Việt Nam

Dưới đây sẽ là một vài gương mặt tiêu biểu trong giới influencers của ngành tiền điện tử tại Việt Nam.

Các tiêu chí để lựa chọn

 • Có những kiến thức không chỉ căn bản mà phải sâu rộng về thị trường tổng quan cũng như tại Việt Nam.
 • Có kinh nghiệm thực chiến lâu năm và đã thành công trong nghề.
 • Có góc nhìn cá nhân mạnh mẽ về thị trường và những lập luận sắc bén, logic để phân tích nó.
 • Có sự tương tác tốt với người theo dõi và xây dựng được một cộng đồng lớn.
 • Có những đóng góp cho cộng đồng crypto khi đưa ra những dự báo có lợi cho những người tham gia.

Top 3 influencers trong ngành tiền điện tử tại Việt Nam 

Lợi Lưu

Anh là CEO của Kyber Network công ty startup về blockchain không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn có chỗ đứng trong ngành trên thế giới. Ngoài là một người kinh doanh giỏi, anh còn có những tác phẩm xuất bản về ngành blockchain.

Lợi Lưu chủ yếu hoạt động trên twitter với những nhận định cực kỳ chuẩn xác về thị trường. Hiện tại twitter của anh có gần 20.000 lượt theo dõi. Và anh cũng thường xuyên tham gia các buổi hội thảo offline để trao đổi kiến thức.

Thuận Capital 

Thuận Capital là thạc sỹ tài chính MBA tại Mỹ và đã có 16 năm kinh nghiệm thực chiến trên thị trường tiền điện tử. Anh nổi lên thông qua kênh youtube với hơn 72.000 lượt đăng ký vì những chia sẻ liên tục, thường xuyên cập nhật thị trường cho những người đầu tư.

Hiện nay anh cũng phát triển thêm kênh Telegram và website riêng để giúp người theo dõi có thể tham khảo kiến thức một cách logic và trao đổi trực tiếp dễ hơn.

Long Vương 

Long Vương được biết đến với vai trò là CEO của TomoChain – một đối thủ nặng ký nữa của Việt Nam trên trường thế giới. TomoChain cũng có đồng tiền điện tử riêng dùng làm token tại CoinGecko.

Hiện nay anh Long Vương cũng đã phát triển TomoChain đa dạng hơn sang cả lĩnh vực giải pháp công nghệ lưu trữ văn bằng và được nhận thầu cho dự án mới này của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Twitter cũng là kênh trao đổi kiến thức, thông tin chủ yếu của Long Vương đối với cộng đồng crypto. Kênh của anh có hơn 10.000 lượt theo dõi.

Tác động của họ đến truyền thông xã hội

Influencers tại ngành nào cũng sẽ có sức mạnh tác động lớn đến một cộng đồng thông qua truyền thông xã hội. Những influencers kể trên đều là những người có tác động tích cực đến người dân

Nhưng ngoài ra cũng có rất nhiều influencers nếu không đi đúng hướng sẽ tạo ra những tác động tiêu cực đến xã hội.

Tích cực

 • Định hướng kiến thức chuẩn cho cộng đồng crypto Việt Nam
 • Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn cho tiền điện tử tại Việt Nam
 • Hỗ trợ cũng như cảnh báo đến những người trong cộng đồng trong những giai đoạn khó khăn.
 • Là điểm kết nối giữa cộng đồng crypto với chính phủ một cách rõ ràng, minh bạch

Tiêu cực

 • Tạo ra những nhận thức sai lầm cho cả một cộng đồng nếu không có tư duy đúng đắn
 • Lùa gà, lừa đảo người dân. Có rất nhiều kiểu đầu tư, các đồng tiền điện tử khác nhau, rất nhiều máy đánh bạc trên thị trường ngoài kia. Nếu họ không nhận định, có những hướng dẫn tốt thì sẽ khiến nhiều người mất tiền.

Thông qua những influencers, chúng ta có thể biết được sức mạnh to lớn của truyền thông đến xã hội và một cộng đồng. Do vậy, bạn hãy lựa chọn sáng suốt những KOLs có tầm để học hỏi thêm nhiều kiến thức, tránh bị mất tiền oan nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *