Thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao? Cách lấy lại chi tiết

Đối với những khách hàng hiện nay đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng. Có rất nhiều trường hợp đã tiến hành những giao dịch nhưng không may thẻ ATM bị nuốt. Vậy khi thẻ của bạn không may bị nuốt tại cây ATM thì phải làm như thế nào để có thể lấy lại được. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về câu hỏi thắc mắc này nhé.

Tại sao thẻ ATM lại bị cây ATM nuốt?

Vậy thẻ ATM của bạn bị nuốt là do những nguyên nhân như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về những nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM của bạn bị khóa. Từ đó các bạn có thể nhận biến và tránh những trường hợp dưới đây để thẻ của mình không bị nuốt nhé.thẻ ATM bị nuốt

 • Khách hàng tiến hành giao dịch những không nhận lại thẻ trong thời gian quy định của cây là từ 15 đến 30 giấy. Nếu như bạn không nhận lại thẻ thì cây ATM sẽ nuốt lại thẻ để có thể đảm bảo được an toàn cho thẻ ATM của bạn.
 • Mọi người thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết. Đây là điều ngân hàng quy định bới nếu như bạn thực hiện giao dịch. Tại cây ATM không liên kết thì thẻ của bạn sẽ bị khóa và nuốt tại.
 • Có thể là do lỗi hệ thống của cây ATM đó đang gặp trục trắc khiến thẻ của bạn bị kẹt tại cây ATM đó.
 • Khách hành khi thực hiện nhập mã PIN để giao dịch đã nhập sai mã PIN quá 3 lần. Điều này khiến thẻ của bạn có thể bị nuốt tại cây ATM.

Hướng dẫn cách lấy lại thẻ ATM khi bị nuốt

Vậy khi thẻ ATM của bạn bị nuốt tại cây ATM của ngân hàng thì phải làm thể nào để lấy lại?  Đối với cách này được sử dụng khi bạn bị nuốt thẻ tại cây ATM trong hệ thống hoặc ngoài hệ thống. Và để tiến hành mời các bạn làm theo quy trình thực hiện dưới đây:thẻ ATM bị nuốt

 • Bước 1:  Đầu tiên mọi người cần phải xác định được vị trí của cây ATM bạn bị nuốt thẻ là ở đâu.
 • Bước 2: Sau đó mọi người cần tiến hành gọi điện đến tổng đài ngân hàng của cây ATM bạn đang giao dịch.
 • Bước 3: Gặp nhân viên tổng đài và thông báo rằng thẻ ATM của bạn. Khi thực hiện giao dịch đã bị nuốt tại cây ATM của ngân hàng.
 • Bước 4: Nhân viên tư vấn của tổng đài sẽ hỏi bạn môt số thông tin. Và các bạn cũng cần phải cung cấp địa chỉ của cây ATM đó cho nhân viên tổng đài.
 • Bước 5: Phía tổng đài sẽ tiến hành xác nhận thông tin về cây ATM đó. Và thông báo đến bạn địa chỉ chi nhánh ngân hàng đang quản lý của cây.
 • Bước 6: Thời gian lấy thẻ ATM sẽ được nhân viên cung cấp. Theo thời gian mà phía nhân viên đã cung cấp, bạn hãy cầm theo CMND/CCCD và đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng đó.
 • Bước 7: Tiến hành làm thủ tục lấy lại thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi hoàn thành nhân viên sẽ đưa lại  thẻ ATM cho bạn.

Số hotline của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam

Nếu  như bạn chưa nắm được số điện thoại của ngân hàng mình đang thực hiện giao dịch. Thì dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vấn đề này. Cụ thể mời các bạn tham khảo bảng số điện thoại của một số ngân hàng dưới đây.

Tên ngân hàng Số điện thoại
Ngân hàng Vietcombank 1900 54 54 13
Ngân hàng Techcombank 1800 588 822
Ngân hàng Agribank 1900 55 88 18
Ngân hàng Vietinbank 1900 558 868
Ngân hàng BIDV 1900 92 47
Ngân hàng Sacombank 1900 55 55 88
Ngân hàng VPBank 1900 54 54 15
Ngân hàng ACB 1900 54 54 86
Ngân hàng Đông Á 1900 54 54 64
Ngân hàng MBBank 1900 545426

Một số lưu ý để sử dụng thẻ ATM không bị nuốt

Với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Thì các bạn cần phải lưu ý một số những điều sau đây:

 • Không được thực hiện giao dịch tại những cây ATM của ngân hàng không liên kết. Bới những ngân hàng không liên kết thì không hỗ trợ các bạn giao dịch.
 • Lưu ý về vấn đề nhập mã PIN mọi người không được nhập sai mã PIN quá 3 lần. Nếu như không nhớ mã PIN hãy tìm thông tin về cách lấy lại.
 • Nếu thẻ của bạn bị nuốt thì hãy nhanh chóng thông báo đến tổng đài ngân hàng đó để được hỗ trợ.

Giải đáp môt số câu hỏi khi thẻ ATM bị nuốt

Hiện nay có một số câu hỏi liên quan đến thẻ bị nuốt được nhiều khách hàng đặt ra. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về một số câu hỏi này.

Bị nuốt thẻ ATM có rút được tiền không?

Nếu như bạn không may bị nuốt thẻ trong trường hợp đang cần rút tiền gấp thì có rút được không? Với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời các bạn là có nhé. Nếu như các bạn muốn rút tiền thì có thể cầm theo CMND/CCCD sau đó dến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện rút tiền tại quầy. Hoặc khách hàng có thể thực hiện chức năng rút tiền không cần thẻ trên ứng dụng Banking của ngân hàng một các nhanh chóng,thẻ ATM bị nuốt

Thẻ ATM bị nuốt có chuyển tiền được không?

Cũng giống như rút tiền phía trên các bạn có thể thực hiện tại quầy giao dịch hoặc trên ứng dụng Banking của ngân hàng. Với cách này yêu cầu các bạn cần phải đăng ký dịch vụ Banking của ngân hàng đó. Sau đó mới có thể thực hiện chức năng chuyển tiền.

Lấy lại thẻ ATM bị nuốt có mất phí không?

Lấy lại thẻ bị  nuốt tại cây ATM có mất phí không được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn lấy lại thẻ khi bị nuốt hoàn toàn miễn phí. Mọi người chỉ cần cầm theo CMND/CCCD đến chi nhánh để có thể lấy lại được thẻ ATM một cách nhanh chóng.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn câu hỏi thẻ ATM bị nuốt thì phải làm sao? Hướng dãn cách lấy lại thẻ ATM bị nuốt và thông tin về số điện thoại của một số ngân hàng hiện nay. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phàn hổi để được bankcuatoi.net giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *