Tại sao thẻ Agribank không rút được tiền, cách khắc phục

Thẻ ATM Agribank mang lại nhiều tiện ích dành cho người sử dụng. Nhưng cũng có đôi khi thẻ ATM Agribank bị lỗi dẫn tới tình trạng chủ thẻ không thể giao dịch. Bạn có biết tại sao thẻ Agribank không rút được tiền không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết bên dưới đây nhé.

Khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền bằng thẻ ATM có thể nhận được thông báo “Thẻ ATM báo giao dịch không thành công”. Mặc dù bạn nhập đúng mật khẩu và trong tài khoản có tiền nhưng không thể rút được tiền. Tình trạng này cũng thường xuyên diễn ra, nhưng cách xử lý cũng rất đơn giản thôi.

Giới thiệu về thẻ ATM Agribank

Thẻ ATM Agribank được ngân hàng nông nghiệp và pháp triển nông thôn cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ có chức năng tiện ích giúp cho chủ thẻ giao dịch nhanh chóng tại máy ATM/POS. Đặc biệt là tính năng rút tiền tại các hệ thống máy ATM của Agribank và ngân hàng liên kết. Bạn sẽ được rút tiền trong tài khoản được liên kết với thẻ.

Thẻ ATM Agribank rất dễ sử dụng và quản lý, nhưng đôi khi nó cũng gặp phải lỗi. Ví dụ như lỗi thẻ ATM Agribank không rút được tiền. Tuy nhiên, cách để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Thẻ ATM Agribank được ngân hàng nông nghiệp và pháp triển nông thôn cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ có chức năng tiện ích giúp cho chủ thẻ giao dịch nhanh chóng tại máy ATM/POS. Đặc biệt là tính năng rút tiền tại các hệ thống máy ATM của Agribank và ngân hàng liên kết. Bạn sẽ được rút tiền trong tài khoản được liên kết với thẻ.

Thẻ ATM Agribank rất dễ sử dụng và quản lý, nhưng đôi khi nó cũng gặp phải lỗi. Ví dụ như lỗi thẻ ATM Agribank không rút được tiền. Tuy nhiên, cách để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Tìm hiểu về các loại thẻ ATM ngân hàng Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank cung cấp đến khách hàng sử dụng dịch vụ rất nhiều các loại thẻ ATM khác nhau. Mỗi một loại thẻ sẽ phù hợp với từng đối tượng sử dụng thẻ của ngân hàng Agribank. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về các loại thẻ của ngân hàng Agribank.

1/ Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ thường được cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Chức năng của thẻ là thanh toán, giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

2/ Thẻ ghi nợ quốc tế

Loại thẻ này cũng có các chức năng như thẻ ghi nợ nội địa, chỉ khách hàng bạn có thể sử dụng để thanh toán quốc tế.

3/ Thẻ trả trước

Để sử dụng được loại thẻ này thì cần phải nạp tiền vào trong tài khoản mới giao dịch được. Bạn nạp bao nhiêu tiền thì sử dụng bấy nhiêu.

4/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Agribank giúp cho khách hàng vay tiền theo hạn mức được cấp để chi tiêu, thanh toán, mua hàng sau đó hòa trả lại cho ngân hàng. Các khoản vay từ thẻ tín dụng được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Thẻ tín dụng Agribank yêu cầu khách hàng phải có nền tảng kinh tế vững chắc mới được phép đăng ký.

Tại sao thẻ Agribank không rút được tiền?

Đôi lúc thẻ Agribank không thể rút được tiền do lỗi từ phía khách hàng hoặc lỗi từ hệ thống của ngân hàng. Khi rơi vào tình huống này khách hàng sẽ không thể giao dịch ngay lập tức được. Bạn cần xác định được lỗi mà thẻ đang gặp phải, sau đó đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp.

The atm agribank khong rut duoc tien

Tại sao thẻ ATM Agribank không rút được tiền? Nhiều khách hàng đã thức hiện rút tiền nhưng không thực hiện được. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé:

 • Rút tiền ở máy ATM không liên kết: Ngân hàng Agribank chỉ cho phép bạn rút tiền tại các cây ATM cùng hệ thống của ngân hàng hoặc những ngân hàng có liên kết với Agribank. Nếu như rút ở các máy ATM mà không liên kết với Agribank thì giao dịch không thực hiện được. Thậm trí thẻ của bạn có thể bị khóa tạm thời hoặc bị cây ATM nuốt.
 • Thẻ ATM hiện đang bị tạm khóa: Nếu như thẻ lâu ngày không sử dụng hoặc đã nhập sai mã PIN nhiều lẫn dẫn tới việc thẻ bị khóa. Lúc này chúng ta cũng sẽ không dùng thẻ ATM Agribank để rút tiền được nữa.
 • Thẻ ATM Agribank bị hỏng: Nếu thẻ bị hỏng, cong, vênh, xước ở phần chip của thẻ thì sẽ không thể rút tiền đâu. Vì máy ATM không nhận diện được thẻ của bạn.
 • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng: Thẻ ATM Agribank bị hết hạn thì cũng không dùng để rút tiền được. Bạn cần tới ngân hàng để gia hạn để tiếp tục sử dụng nhé.
 • Trong tài khoản không đủ tiền: Nếu trong tài khoản của bạn không đủ số dư để giao dịch thì cũng không rút được tiền. Lưu ý bạn cần tính toán số tiền rút và biểu phí rút tiền. Nếu như rút tiền nhưng trong tài khoản không đủ tiền phí thì cũng sẽ không rút được.
 • Do hệ thống lỗi của cây ATM: Đôi lúc do hệ thống máy ATM bị quá tải nên dẫn tới lỗi không thể giao dịch. Bạn chỉ cần tới địa điểm cây ATM khác và rút tiền là được.

Cách khắc phục lỗi thẻ ATM Agribank không rút được tiền

Khi bạn đã thực hiện các biện pháp xử lý theo hướng dẫn bên trên rồi mà vẫn không thể rút được tiền. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Agribank. Để nhờ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng. Tại đây, họ sẽ kiểm tra tình trạng của thẻ và thông báo nguyên nhân và cách xử lý.

Cách rút tiền khác không cần tới thẻ ATM Agribank

Nếu hiện tại bạn đang cần tiền mặt gấp nhưng lại không rút được tiền từ thẻ ATM Agribank do bị lỗi. Hãy sử dụng cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank bằng chứng minh nhân dân tại quầy giao dịch.

The atm agribank khong rut duoc tien

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.
 • Bước 2: Xin giấy rút tiền từ nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Điền các thông tin trên giấy yêu cầu bao gồm. Họ tên, số CMND, số tài khoản, số tiền, nội dung rút, chữ ký. Lưu ý phần chữ ký phải giống với lúc đăng ký thẻ.
 • Bước 4: Sau khi ghi xong thông tin nộp lại giấy rút tiền và CMND của bạn.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng kiểm tra và xác nhận, sau đó sẽ đóng dấu biên lai và xuất tiền mặt.

Các lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng thẻ ATM Agribank

Để quá trình rút tiền không gặp phải lỗi, các bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

 • Thẻ ATM chỉ rút được tiền tại cây ATM của Agribank. Hoặc các ngân hàng có liên kết ví dụ như Vietinbank, Techcombank, Vietcombank…
 • Nếu rút tiền quá hạn mức cho phép trong 1 lần, 1 ngày thì giao dịch cũng không thực hiện được.
 • Kiểm tra kỹ lại ngày tháng hết hạn của thẻ bằng cách xem trên bề mặt thẻ.
 • Phí rút tiền là một phần rất quan trọng, nếu trong tài khoản không đủ tiền phí để rút thì giao dịch cũng không thành công.

Lời kết

Trên đây Bankcuatoi.com đã giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân dẫn tới lỗi tại sao thẻ Agribank không rút được tiền. Khi giao dịch các bạn cũng nên lưu ý. Tới các điểm mà ngân hàng không cho phép để khi rút không gặp phải lỗi nữa nhé. Hãy bình luận tình trạng lỗi bạn đang gặp phải ở bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *