Techcombank chuyển tiền chậm, bị lỗi không nhận được thì sao

Techcombank chuyển tiền chậm mà không rõ nguyên nhân vì sao. Sau khi chuyển tiền Techcombank  thành công rồi nhưng vẫn chưa nhận được tiền thì phải làm như thế nào? Sau đây hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Techcombank

Tiện ích chuyển tiền của ngân hàng Techcombank mang tới một loại hình giao dịch hoàn toàn mới tới khách hàng. Theo đó, khách hàng được phép chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang các tài khoản của ngân hàng khác một cách dễ dàng. Hiện nay Techcombank đang hỗ trợ rất nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau để hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng.

Tại Techcombank, bạn có thể chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ ATM, chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch ngân hàng. Những giao dịch này sẽ được xử lý nhanh chóng và người thụ hưởng sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức. Hiện Techcombank đang liên kết với rất nhiều ngân hàng khác nhau, quý khách hàng có thể chuyển khoản nhanh chóng tới các ngân hàng đang liên kết bất cứ khi nào.

Những cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Thời đại công nghệ phát triển nên Techcombank cũng đưa loại hình dịch vụ số vào những sản phẩm. Ngoài biện pháp chuyển tiền tại phòng giao dịch và máy ATM ra. Cách chuyển tiền Techcombank còn có thể áp dụng theo hình thức chuyển khoản online sau đây.

Chuyển tiền bằng Mobile Banking Techcombank

Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng số được Techcombank phát triển dành riêng cho các dòng máy điện thoại thông minh. Hiện nay Mobile Banking Techcombank đang có F@st Mobile, Techcombank Mobile và bạn sẽ dễ dàng giao dịch thông qua tiện ích này bằng các bước sau đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Mobile Banking Techcombank đã cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào chức năng chuyển khoản.
 • Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền 24/7, chuyển liên ngân hàng, chuyển nội bộ.
 • Bước 4: Điền những thông tin: Số tài khoản nhận, ngân hàng, số tiền, nội dung giao dịch.
 • Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP để gửi tiền.

Chuyển khoản qua Internet Banking Techcombank

Internet Banking Techcombank cũng là dịch vụ ngân hàng điện tử, chỉ khách Mobile Banking Techcombank đó chính là việc sử dụng trên nền tảng website thay vì ứng dụng. Internet Banking cũng cho phép khách hàng dễ dàng giao dịch chuyển tiền nhanh chóng.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn vào địa chỉ https://ib.techcombank.com.vn/
 • Bước 2: Tại giao diện chính thì nhấn chọn ngay vào màn hình Chuyển khoản.
 • Bước 3: Chọn chuyển liên ngân hàng hoặc chuyển khoản nội bộ.
 • Bước 4: Điền thông tin tài khoản nhận tiền và xác nhận là xong.

Chuyển khoản bằng máy ATM Techcombank

Chuyển qua máy ATM Techcombank cũng không khó, chỉ cần dùng thẻ Techcombank và tới các địa điểm máy ATM bất kỳ. Rồi chuyển tiền tới số tài khoản cần gửi như sau.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 2: Nhấp chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng hoặc nội bộ.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng nhận tiền và nhập số tài khoản, số tiền.
 • Bước 5: Kiểm tra lại giao dịch 1 lần nữa và nhấn gửi là xong.

Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch Techcombank

Techcombank chuyển tiền chậm

Chuyển tại phòng giao dịch Techcombank sẽ mất thời gian di chuyển hơn. Nhưng nếu muốn chuyển tiền với số lượng lớn hoặc bạn không có tài khoản ngân hàng Techcombank thì nên áp dụng theo cách này.

Hãy di chuyển tới phòng giao dịch Techcombank và xin giấy nộp tiền. Tiến hành điền những thông tin của người nhận và số tiền theo giấy yêu cầu. Khi đã điền xong rồi thì giao dịch cho giao dịch viên để họ kiểm tra. Nộp liên và nhận biên lai giao dịch và hoàn tất quá trình.

Tham khảo: Hạn mức chuyển tiền techcombank

Chuyển tiền Techcombank mất bao lâu thì nhận được?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi Techcombank chuyển tiền chậm và không nhận được. Vậy thời gian chuyển tiền mà Techcombank quy định là bao nhiêu lâu?

Hiện nay công nghệ được đưa vào dịch vụ ngân hàng, thế nên thời gian nhận được tiền khi chuyển từ Techcombank đi cũng giống với các ngân hàng khác. Khách hàng chỉ có mất khoảng 5 đến 10 phút là sẽ nhận được tiền kể từ lúc gửi đi.

Nhưng nếu sử dụng cách chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng thì thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn. Cụ thể, nếu chuyển tiền trước 16 giờ hàng ngày sẽ nhận được ngay trong ngày. Nhưng nếu chuyển tiền sau 16h thì sẽ phải chờ sang ngày hôm sau giao dịch mới được xử lý.

Đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank thời gian nhận được tiền gần như là ngay lập túc. Kể cả ngày lễ, nghỉ thì việc giao dịch cũng diễn ra ngay tức thì.

Techcombank chuyển tiền chậm nguyên nhân – Khắc phục

Techcombank chuyển tiền chậm nguyên nhân do đâu, khi gặp phải thì nên làm gì để khắc phục vấn đề này. Và sau đây sẽ là biện pháp giải quyết vấn đề khi bạn gặp phải.

Techcombank chuyển tiền chậm

Chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ

Thông thường khi bạn chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ của Techcombank thì giao dịch sẽ phải chờ sang ngày làm việc tiếp theo mới được xử lý. Ngoài ra nếu như chuyển sau 16h giờ hàng ngày thì cũng phải chờ sang ngày hôm sau. Đây là quy định chung của ngân hàng Techcombank.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này thì bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần chờ đợi sang ngày làm việc tiếp theo là giao dịch chuyển tiền sẽ được xử lý ngay lập tức.

Điền sai thông tin thụ hưởng

Lỗi chuyển tiền Techcombank dẫn tới việc chuyển tiền đã lâu nhưng vẫn không nhận được. Đó chính là việc bạn ghi sai thông tin tên người thụ hưởng, sai số tài khoản, chi nhánh nhận,… dẫn tới việc giao dịch không thể xử lý trên hệ thống do không trùng khớp thông tin với bất kỳ tài khoản nào.

Để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng để xác định rõ có phải giao dịch đang bị treo trên hệ thống hay không.
 • Bước 2: Trường hợp nếu giao dịch bị treo và không chuyển đi đâu, ngân hàng sẽ xử lý để lấy lại tiền về. Nếu chuyển nhầm sang một tài khoản khác thì ngân hàng sẽ hỗ trợ làm thủ tục liên hệ với tài khoản nhận tiền.
 • Bước 3: Hai bên thương lượng về việc chuyển lại tiền, nếu như người nhận cố tình không hoàn lại thì sẽ có thể báo lại với công an để xử lý.

Số dư trong tài khoản Techcombank không đủ

Mỗi khi chuyển tiền bạn cần lưu ý kiểm tra lại số dư trong tài khoản là bao nhiêu tiền nhé. Vì khi giao dịch chúng ta có thể chuyển vượt hạn mức số tiền hiện đang có dẫn tới bị lỗi không thể giao dịch. Thêm nữa, là cần lưu ý tới phí chuyển tiền, mức phí này đã đã được ngân hàng quy định rõ ràng, nếu chưa biết thì hãy tham khảo tại đây.

Lỗi chuyển tiền do hệ thống Techcombank

Techcombank chuyển tiền chậm

Nếu bạn chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng số Techcombank thì có thể gặp phải lỗi khác nhiều. Vì đôi lúc ngân hàng sẽ bảo trì hệ thống để hoạt động tốt hơn. Trong khi bảo trì nếu phát sinh ra giao dịch thì hệ thống sẽ không được xử lý dẫn tới việc bị lỗi, bị treo không nhận được. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì số tiền gửi đó có thể  được hoàn lại sau khi sự cố được khắc phục.

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Techcombank

Ngoài việc Techcombank chuyển tiền chậm ra thì còn có rất nhiều bạn gặp phải lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Nếu gặp phải tình trạng lỗi này mà sau 3 – 5 ngày không tính ngày nghỉ lễ mà giao dịch vẫn không được sử lý. Bạn hãy liên hệ đến tổng đài Techcombank hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch để nhờ sự giúp đỡ. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng giao dịch đã được gửi đi hay chưa hay đang gặp phải lỗi gì. Sau đó sẽ giúp bạn chuyển tiền đi ngay lập tức nhé.

Tóm lại

Vậy là những lỗi dẫn tới việc Techcombank chuyển khoản chậm đã được Bankcuatoi.com liệt kê ở phía trên. Thông qua nội dung này mong rằng bạn đã biết cách khắc phục và phòng tránh hiểu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *