Tài khoản Vietinbank bị khóa vì sao gặp phải? Cách khắc phục

Tài khoản Vietinbank bị khóa chính là tình trạng mà người dùng bị khóa tài khoản qua giao dịch app iPay. Bởi vì theo phản hồi, trong quá trình sử dụng giao dịch tại app iPay của Vietinbank một số khách hàng bị khóa tài khoản. Điều này gây cho việc thực hiện giao dịch gặp gián đoạn, gây trở ngại cho khách hàng. Vậy cụ thể nguyên nhân nào gây ra tình trạng bị khóa tài khoản tại Vietinbank, cùng Bankcuatoi theo dõi nội dung bài viết sau sẽ tìm ra chính xác đáp án cho mình nhé.

Tài khoản Vietinbank iPay và lợi ích khi sử dụng

Khách hàng nếu dùng tài khoản ngân hàng Vietinbank chắc chắn sẽ biết đến Vietinbank iPay hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng thực hiện những giao dịch tài chính online tiện lợi như chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn… nhanh chóng và tiện lợi.

Khách hàng nếu đang sử dụng thẻ ngân hàng Vietinbank muốn dùng ứng dụng Vietinbank iPay cần đăng ký trực tiếp tại đơn vị. Khi sử dụng Vietinbank iPay quý khách sẽ hài lòng bởi những lợi ích tuyệt vời như:

  • Chuyển khoản cực kỳ nhanh ngay cả cuối tuần, chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống.
  • Có thể thực hiện tra cứu tài khoản của mình như tra cứu lịch sử giao dịch, sao kê hoặc truy vấn số dư…
  • Nạp tiền điện thoại, mua sắm trực tuyến hay thanh toán hóa đơn cùng hàng loạt lợi ích nổi bật khác.

Tài khoản Vietinbank bị khóa

Vậy nguyên nhân tài khoản Vietinbank bị khóa và cần làm gì khi gặp?

Để biết vì sao tài khoản Vietinbank iPay của mình bị khóa cũng như hướng xử lý, bạn hãy xem qua những nguyên nhân được cập nhật dưới đây nhé.

Do quý khách nhập sai mật khẩu quá số lần quy định

Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, nếu quý khách quên mật khẩu cũng như nhập sai quá 3 lần. Lúc này hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản Vietinbank iPay của quý khách ngay. Đây chính là tính năng tự động được Vietinbank cập nhật để hạn chế, quản lý rủi ro về vấn đề bị đánh cắp tài sản mà chủ sở hữu có thể gặp phải.

Nếu gặp phải tình trạng tài khoản Vietinbank bị khóa do nhập sai mật khẩu, quý khách cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất. Nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân để yêu cầu hỗ trợ mở khóa tài khoản cho mình. Ngoài ra chú ý đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản cá nhân của mình nhé.

Bị lỗi hệ thống gây khóa tài khoản Vietinbank iPay

Đôi khi thẻ Vietinbank iPay của quý khách bị khoa xuất phát từ lỗi hệ thống lúc bảo trì. Điều này khiến cho khách hàng hoàn toàn không thực hiện được bất cứ một giao dịch nào cả. Thời gian bảo trì chỉ kéo dài một khoản thời gian mà thôi, đến khi nào bảo trì hoàn thành việc đăng nhập sẽ diễn ra một cách bình thường.

Tài khoản Vietinbank bị khóa do không dùng một thời gian dài

Nếu như quý khách sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay nhưng một thời gian quá lâu lại không  sử dụng đến lúc này dẫn đến tình trạng bị khóa. Trong khoảng hơn 1 năm, lúc này ngân hàng kiểm tra tài khoản của quý khách, nếu không có bất cứ một giao dịch phát sinh nào. Lúc đó tài khoản của quý khách bị khóa và bị ngừng toàn bộ giao dịch thực hiện sau đó.

Nếu quý khách vẫn có nhu cầu dùng tài khoản Vietinbank này, cách khắc phục duy nhất chính là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất và mang theo giấy tờ tùy thân. Lúc đó nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng mở lại tài khoản nhanh chóng.

Tài khoản Vietinbank bị khóa

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do quý khách yêu cầu

Nếu khách hàng không muốn dùng tài khoản ngân hàng, vậy trường hợp này bản thân chính chủ có thể liên hệ yêu cầu đơn vị khóa tài khoản Vietinbank iPay của mình. Điều này đồng nghĩa quý khách chẳng thể đăng nhập được vào ứng dụng nữa.

Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa do sử dụng sai mục đích

Nếu như khách hàng thực hiện giao dịch mua bán vi phạm pháp luật thì tài khoản Vietinbank bị khóa ngay mà chẳng cần báo trước. Nếu quý khách chẳng biết mình vi phạm điều gì có thể liên hệ trực tiếp cùng ngân hàng. Nhân viên sẽ hỗ trợ xác minh, kiểm tra tài khoản xem có đúng bị vi phạm hay không.

Lưu ý gì để hạn chế tình trạng tài khoản Vietinbank bị khóa

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay để có thể hạn chế tình trạng bị khóa tài khoản, quý khách cần lưu ý một số những điều quan trọng như sau:

  • Nên tạo cho mình dãy mật khẩu đủ mạnh để có thể hạn chế bị nhìn lén mật khẩu hay bị mất mật khẩu.
  • Cần ghi nhớ mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập, hạn chế đăng nhập sai mật khẩu quá 3 lần sẽ bị khóa tài khoản.
  • Không nên đăng nhập tài khoản Vietinbank iPay của mình qua nhiều thiết bị khác nhau.
  • Nên thoát khỏi tài khoản Vietinbank iPay sau khi sử dụng ứng dụng xong.

Tài khoản Vietinbank bị khóa

Chúng ta đã cùng đi vào phân tích lý do tài khoản Vietinbank bị khóa cũng như hướng khắc phục tình trạng này. Mong rằng thông tin bài viết hữu ích giúp quý khách sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay hiệu quả nhất cho mình. Đón xem các bài viết từ Bankcuatoi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về việc dùng thẻ ngân hàng, vay tiền ngân hàng…

 Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *