Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Cách mở số tiết kiệm

Bạn có biết mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền không? Tuy mỗi ngân hàng có quy định khác nhau về việc gửi tiết kiệm. Nhưng những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức cho bạn về vấn đề này.

Mở sổ tiết kiệm tuy đơn giản nhưng khách hàng phải nộp 1 khoản tiền. Đây chính là số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm. Hạn mức này khá thấp nên bất kỳ khách hàng nào cũng đáp ứng được.

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng

So tien toi thieu mo so tiet kiem la bao nhieu

Khi phát sinh giao dịch gửi tiết kiệm ngân hàng. Không quan trọng số tiền là bao nhiêu, nhưng chắc chắn một điều rằng bạn sẽ nhận được sổ tiết kiệm và những giấy tờ chứng minh cho việc gửi tiền.

Sổ tiết kiệm là bằng chứng cho việc gửi tiền. Trong sổ có ghi rõ ngày gửi tiền, kỳ hạn gửi tiền và số tiền đã gửi. Sổ tiết kiệm không chỉ giúp bạn theo dõi ngày nhận lãi, mà còn là giấy tờ quan trọng bắt buộc bạn phải giữ thật cẩn thận. Khi hỏng sổ hay mất sổ tất nhiên vẫn sẽ làm lại được sổ mới nhưng thủ tục phức tạp và rất mất thời gian.

Hiện nay, rất nhiều người có tiền nhàn rỗi chọn gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì đầu tư. Bởi đây là hình thức an toàn, ít rủi ro và vẫn sinh lời (nhận tiền lãi hàng tháng). Nếu bạn đang muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì hãy tham khảo một số gói tiết kiệm phổ biến sau đây.

Giới thiệu một số gói gửi tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay tại các ngân hàng có rất nhiều những loại số tiết kiệm khác nhau. Vậy nên sau đây chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người về một số loại số tiết kiệm phổ biến của ngân hàng hiện nay. Cụ thể mời các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Gói 1: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là việc bạn gửi tiền vào ngân hàng nhưng không quy định rõ ràng về một khoảng thời gian nào cụ thể. Người gửi tiết kiệm theo gói này có thể rút tiền linh động bất cứ lúc nào muốn. Nhược điểm của gói tiết kiệm này là lãi suất thấp.

Vậy nếu bạn muốn gửi tiền vào ngân hàng nhưng không chắc chắn được bao giờ mình sẽ phải rút tiền. Thì tốt nhất hãy chọn gói tiết kiệm không kỳ hạn này. Khi đến ngân hàng rút tiền bạn chỉ cần mang theo CMND và sổ tiết kiệm. Không cần phải thanh toán thêm bất kỳ phụ phí nào.

Gói 2: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là bạn gửi tiền vào ngân hàng và có quy định về thời gian rút tiền cụ thể. Có nhiều kỳ hạn cho khách hàng lựa chọn để phù hợp nhất với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân.

Các kỳ hạn phổ biến là: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 24 tháng, 36 tháng… Thường thì gửi tiết kiệm kỳ hạn càng lớn thì lãi suất càng cao. Nhưng bạn sẽ không được rút tiền linh hoạt mà phải rút theo đúng kỳ hạn. Nếu không sẽ không được áp dụng mức lãi suất cao mà lãi suất quay lại tính theo gói không kỳ hạn.

Cũng có trường hợp khoản tiết kiệm đã đến kỳ hạn rút tiền nhưng người nhận không đến rút gốc và lãi. Lúc này ngân hàng sẽ tự động cộng gộp tiền lãi vào tiền gốc. Sau đó ra hạn cho bạn thêm kỳ hạn mới bằng đúng kỳ hạn cũ.

Tìm hiểu mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền?

Ai có ý định gửi tiết kiệm cũng đều muốn tìm hiểu số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm là bao nhiêu? Thực ra mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tiền tối thiểu khác nhau. Nhưng đa số đều để mốc tối thiểu của gói tiết kiệm có kỳ hạn là 1.000.000 VND.

Hiện nay có nhiều ngân hàng còn tung ra gói gửi tiết kiệm tích lũy online. Khách hàng chỉ cần ở nhà vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm được. Đặc biệt, số tiền tối thiểu để tham gia gói tiết kiệm tích lũy này rất nhỏ. Có ngân hàng chỉ yêu cầu từ 100.000 VND trở lên.

Quy định về số tiền tối thiểu khi mở số tiết kiệm tại các ngân hàng

Tham khảo quy định về số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm tại một số ngân hàng lớn tại Việt Nam nhé.

So tien toi thieu mo so tiet kiem la bao nhieu

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV)

 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm bằng tiền Việt: 500.000 VND
 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm ngoại tệ: 100 USD/ 100 EUR.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm bằng tiền Việt: 500.000 VND
 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm ngoại tệ: 20 USD.

Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm bằng tiền Việt: 1.000.000 VND
 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm ngoại tệ: 100 USD/ 100 EUR.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)

 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm bằng tiền Việt:1.000.000 VND
 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm ngoại tệ: 50 USD/ 50 EUR.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm bằng tiền Việt:1.000.000 VND
 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm ngoại tệ: 100 USD/ 100 EUR.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm bằng tiền Việt: 100.000 VND
 • Số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm ngoại tệ: 10 USD/ 10 EUR.

Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Bạn đã biết số tiền tối thiểu mở sổ tiết kiệm là bao nhiêu. Nhưng nếu chưa biết cách đăng ký mở sổ tiết kiệm thế nào. Hãy làm theo hai cách ở bên dưới đây nhé.

Mở số tiết kiệm tại quầy giao dịch

Nhược điểm của việc đến ngân hàng làm sổ tiết kiệm là phải mất công và thời gian di chuyển. Nhưng ngược lại, ưu điểm của các làm này là được chọn lựa nhiều gói tiết kiệm hơn. Hơn nữa, tại điểm giao dịch có nhân viên ngân hàng, họ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn gói tiết kiệm nào phù hợp.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra

 • Trường hợp 1: Người trên 18 tuổi. Nhóm này chỉ cần mang theo số tiền cần gửi và CMND đến ngân hàng làm thủ tục mở sổ tiết kiệm là được.
 • Trường hợp 2: Người dưới 18 tuổi. Nhóm này phải có sự bảo lãnh của bố mẹ mới được gửi tiết kiệm. Hoặc không thì phải chứng minh được nguồn gốc số tiền gửi tiết kiệm này là từ đâu mà có.

Mở số tiết kiệm Online trên App điện thoại

Gói gửi tiết kiệm online là sản phẩm gửi tiền trực tuyến. Khách hàng sẽ trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm thông qua ứng dụng ngân hàng. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng Mobile Banking. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn vào phần gửi tiết kiệm online.
 • Bước 3: Tại đây sẽ có lựa chọn về hạn mức gửi, thời gian gửi, hình thức gửi.
 • Bước 4: Khi điền thông tin thành công bạn nhấn xác nhận, hệ thống sẽ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán sang.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho mọi người về câu hỏi mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Thông tin về số tiền tối thiểu của một số ngân hàng khi mở tài khoản tiết kiệm. Hướng dẫn các bạn thêm về cách mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Tham khảo: Mở sổ tiết kiệm Sacombank cần bao nhiêu tiền

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *