Tìm hiểu số tài khoản Agribank bao nhiêu số – Cách xem

Ngân hàng Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển Nông thôn. Trong các dịch vụ mà Agribank cung cấp thì mở tài khoản ngân hàng được quan tâm nhiều nhất. Số tài khoản Agribank có vai trò rất quan trọng trong các giao dịch tài chính. Vậy bạn đã biết số tài khoản Agribank có bao nhiêu số chưa? Nếu chưa hãy xem ngay thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Tìm hiểu số tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số định danh chứa mã ngân hàng, mã khách hàng. Mỗi người chỉ có 1 tài khoản tại 1 ngân hàng. Số tài khoản này không trùng lặp với bất cứ khách hàng nào khác.

So tai khoan ngan hang agribank co bao nhieu so

Thông thường, số tài khoản sẽ được ngân hàng cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản. Hoặc in phía trong phong bao đựng thẻ atm. Số tài khoản và số thẻ atm là 2 dãy số khác nhau.

Số tài khoản Agribank có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các giao dịch tài chính. Khi chuyển tiền, nhận tiền, thánh toán… cần nhập đúng số tài khoản thụ hưởng để số tiền chuyển đến đúng người.

Số tài khoản ngân hàng Agribank được ghi ở đâu?

Nhiều khách hàng thắc mắc số tài khoản được ngân hàng Agribank lưu ở đâu? Số tài khoản không giống số thẻ và được in ở trên thẻ. Số tài khoản của ngân hàng Agribank thường được lưu ở các vị trí như sau:

 • Tại phong bì đựng thẻ ATM của ngân hàng Agribank.
 • Lưu ở  trong dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng.
 • Ở tin nhắn thông báo số dư tài khoản ngân hàng qua dịch vụ SMS Banking.
 • Tại phiếu in hóa đơn khi thanh toán hoặc rút tiền bằng thẻ ATM.

Số tài khoản Agribank bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank13 số. Trong đó, cụm số đầu là mã ngân hàng, chi nhánh ngân hàng. Cụm số sau đại diện cho mã khách hàng. Chính vì vậy nên bạn sẽ thấy số tài khoản ngân hàng Agribank có thể bắt đầu bằng nhiều đầu số khác nhau tùy vào chi nhánh mở tài khoản. Các đầu số tài khoản Agribank bao gồm: 290, 318, 130, 490…

Có nhiều bạn vẫn hiểu nhầm số tài khoản Agribank 16 số nhưng thực ra không phải. Số tài khoản của ngân hàng Agribank chỉ có 13 số tính tới hiện nay.

Nắm được số tài khoản Agribank có bao nhiêu số sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót khi nhập số tài khoản. Từ đó giúp giao dịch trở nên chính xác hơn.

So tai khoan ngan hang agribank co bao nhieu so

Kết luận:

 • Câu hỏi: Số tài khoản ngân hàng Agribank có mấy số?
 • Trả lời: Số tài khoản Agribank có 13 số.
 • Câu hỏi: Số thẻ Agribank có bao nhiêu số?
 • Trả lời: Số thẻ Agribank có 16 số.

Nếu như bạn đã quên số tài khoản ngân hàng Agribank và không thể giao dịch. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây để xem lại số tài khoản ngay lập tức nhé.

Có bao nhiêu cách tra cứu lại số tài khoản ngân hàng Agribank?

Có nhiều người quên số tài khoản Agribank dẫn đến gián đoạn giao dịch. Đừng lo lắng vì đã có cách lấy lại số tài khoản nhanh chóng. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những cách cơ bản nhất giúp bạn tra cứu lại số tài khoản Agribank khi bị quên.

Cách 1: Mang CMND đến quầy giao dịch bất kỳ của Agribank để tra cứu lại số tài khoản.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài CSKH của Agribank và làm theo hướng dẫn để lấy lại số tài khoản. Số tổng đài: 1900 55 88 18.

Cách 3: Mang thẻ atm đến máy atm để kiểm tra số tài khoản. Trong các tính năng hiển thị, có tính năng Vấn tin tài khoản. Bạn nhấn vào đó số tài khoản ngân hàng sẽ hiện lên. Có thể in thêm biên lai để lưu lại số tài khoản trên tờ biên lai.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Agribank để xem số tài khoản ngân hàng. Điều kiện là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng từ trước.

Các bước mở tài khoản tại ngân hàng Agribank

Muốn mở tài khoản hàng Agribank cần đáp ứng điều kiện gì?

Tài khoản Agribank có nhiều loại khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là tài khoản tín dụng và tài khoản ghi nợ. Điều kiện để mở 2 loại tài khoản này cũng khác nhau.

Đối với tài khoản ghi nợ:

 • Độ tuổi: Từ 15 tuổi trở lên, có CMND.
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Đối với thẻ tín dụng:

 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.
 • Chứng minh được thu nhập hàng tháng qua bảng lương hoặc sao kê thu nhập.

So với tài khoản ghi nợ, muốn làm tài khoản tín dụng cần đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn. Sử dụng thẻ tín dụng cũng cần cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng trước khi chi tiêu.

Để mở tài khoản tại ngân hàng Agribank khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mang theo CMND và tối thiểu 50.000 VND đến quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục mở tài khoản.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu làm thẻ atm.
 • Bước 3: Nhận phiếu và điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Nếu chưa hiểu chỗ nào hỏi lại nhân viên ngay để được hướng dẫn.
 • Bước 4: Nhập xong thông tin, bạn ký tên và nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra.
 • Bước 5: Nếu các thông tin đã đầy đủ, nhân viên sẽ thu tiền phí làm thẻ là 50.000 VND. Số tiền này về sau sẽ chuyển lại vào tài khoản cho khách hàng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản. Nếu bạn đăng ký sử dụng thêm các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác thì phải nộp thêm tiền phí.
 • Bước 6: Nhân viên đưa bạn 1 tờ giấy hẹn ngày quay lại nhận thẻ atm. Thông thường thẻ sẽ được làm xong sau 5 đến 7 ngày làm việc.
 • Bước 7: Theo ngày trong giấy hẹn quay lại lấy thẻ.

Sau khi nhận thẻ atm từ ngân hàng, bạn cần đổi mật khẩu (mã pin) để kích hoạt thẻ. Thao tác đổi mã pin được thực hiện tại máy atm Agribank. Mã pin mặc định bạn xem phía trong phong bao đựng thẻ (canh phần số tài khoản).

Lời kết

Bạn nên biết số tài khoản Agribank bao nhiêu số để khi giao dịch sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Tới đây Bankcuatoi.com xin kết thúc bài viết, nếu các bạn còn câu hỏi nào khác chưa được giải đáp. Để lại bình luận ở phía dưới, mình sẽ trả lời ngay lập tức.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *