Tìm hiểu số tài khoản ACB bao nhiêu số – Cách kiểm tra lại

Số tài khoản ACB bao nhiêu số là một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều khách háng sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB.  Khi các bạn không biết được số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số sẽ rất dễ dẫn tới việc không thể giao dịch thành công được.

Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng số tài khoản ngân hàng ACB. Bạn có biết số tài khoản rất quan trọng? Nó tham gia trực tiếp vào các giao dịch tài chính. Nắm được số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót trong khi nhập tài khoản. Từ đó mà độ chính xác của giao dịch cũng được đẩy lên cao hơn.

Số tài khoản ngân hàng ACB là gì? Có vai trò gì?

Số tài khoản ngân hàng ACB là dãy số định danh được ngân hàng cấp cho người đến mở tài khoản. Số tài khoản của mỗi người là duy nhất, không trùng với số tài khoản của người khác. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản. Sau đó thông qua số tài khoản để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán…

So tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Số tài khoản ngân hàng ACB có vai trò rất quan trọng. Một số tác dụng của số tài khoản phải kể đến như:

 • Tham gia vào giao dịch nhận tiền/ chuyển tiền. Chỉ cần cung cấp đúng số tài khoản là tiền sẽ được chuyển đến đúng người.
 • Rút tiền từ tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng cũng yêu cầu cung cấp chính xác số tài khoản muốn rút tiền.
 • Dùng số tài khoản để thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Cung cấp số tài khoản cho doanh nghiệp để trả lương qua số tài khoản ngân hàng thay vì nhận tiền mặt.

Tìm hiểu số tài khoản ACB bao nhiêu số?

Thông thường, số tài khoản của đa số ngân hàng tại Việt Nam đều khá dài (11 – 15 số). Tuy nhiên, ACB là một trong những trường hợp đặc biệt. Số tài khoản ngân hàng ACB khá ngắn, chỉ bao gồm 8 – 9 ký tự số. Tuy số tài khoản ngắn nhưng bên trong số tài khoản vẫn chứa đủ mã ngân hàng, mã chi nhánh và mã khách hàng.

So tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Vậy chúng ta có thể kết luận số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số là 11 – 15 số. Với dãy số dài như vậy chắc hẳn không phải ai cũng ghi nhớ được. Để tránh trường hợp quên bạn cần lưu vào danh bạ điện thoại hoặc bất cứ nơi nào để khi cần tới sẽ mang ra sử dụng dễ dàng.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng ACB

Nhiều người bị nhầm lẫn số tài khoản và số thẻ atm. Điều này khiến các giao dịch bị lỗi không thể thực hiện được. Bạn cần phân biệt rõ 2 dãy số  này để không gặp những rắc rối trong quá trình giao dịch. Cách phân biệt dễ nhất là vị trí hiển thị dãy số.

 • Số tài khoản: Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ atm của ngân hàng ACB. Cạnh phần mã pin.
 • Số thẻ ATM: Chính là dãy số được in trực tiếp trên bề mặt thẻ atm. Cạnh phần tên chủ thẻ và ngày thẻ có hiệu lực.

Khi bạn làm mất thẻ atm và phải làm lại thẻ khác thì số thẻ sẽ thay đổi nhưng số tài khoản vẫn giữ nguyên. Tiền trong tài khoản được bảo toàn nguyên vẹn.

Khi quên số tài khoản ACB phải làm sao?

Tuy độ dài số tài khoản ACB khá ngắn, chỉ 8 – 9 số, nhưng không thể phủ nhận rằng nó vẫn rất khó nhớ. Không ít người quên số tài khoản ngân hàng ACB. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo một trong các cách dưới đây để tra cứu lại số tài khoản nhé.

 Xem số tài khoản trên phong bao đựng thẻ ATM

Khi các bạn đến ngân hàng lấy thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ cấp thẻ cho bạn được đựng bởi một phong bì. Nếu như các bạn vẫn còn dư phong bì đó có thể tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng biên trong của bao bì đừng thẻ.

Phong bì đừng thẻ ATM của ngân hàng sẽ chứa rất nhiều những thông tin liên quan đến tài khoản và thẻ ATM của bạn như Mã PIN, Số tài khoản,…. Nếu như bạn đã không còn giữ bao bì đựng thẻ đó có thể tham khảo những cách dưới đây.

Tra cứu số tài khoản ACB qua tin nhắn SMS

Thông thường khi mở tài khoản ACB, khách hàng sẽ đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking. Qua dịch vụ này, bạn có thể nhận được tin nhắn thông báo từ hệ thông khi có bất cứ biến động nào liên quan đến số dư tài khoản. Tất nhiên trong các tin nhắn đó sẽ chứa số tài khoản ngân hàng. Chỉ cần mở lại tin nhắn để xem là được.

Kiểm tra số tài khoản ACB online trực tuyến

So tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Với dịch vụ Intrenet Banking và Mobile Banking của ngân hàng. Mọi người có thể tiến hành tra cứu thông tin tài khoản của bạn trên điện thoại một cách nhanh chóng. Để tiến hành các bạn có thể tham khảo những bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng ACB trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn chon vào mục ‘”Tài khoản”.
 • Bước 3: Sau đó mọi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị. Bao gồm cả số tài khoản.

Xem số tài khoản ACB tại cây ATM của ngân hàng

Cây ATM của ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn như. Số tài khoản, số dư tài khoản,… Để tiến hành mọi người có thể đến cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết. Sau đó làm thẻ hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tại cây ATM các bạn cho thẻ vào cây sau đó nhập mã PIN để vào hệ thống của máy.
 • Bước 2: Tại giao diện mọi người hãy chọn vào phần “Truy vấn tài khoản“.
 • Bước 3: Cuối cùng màn hình sẽ hiển thị thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi người chỉ cần tra cứu mà thôi.

Tra cứu trực tiếp tại chi nhánh, quầy giao dịch của MBBank

Quầy giao dịch của ngân hàng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi người có thể cầm theo giấy tờ tùy thân sau đó đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ.  Lưu ý thêm một điều nữa là thời gian làm việc của ngân hàng để không vướng phải trở đợi.

Gọi điện hỏi tổng đài ACB để tra cứu

Ngân hàng ACB có tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài này và làm theo hướng dẫn để tra cứu số tài khoản nhanh chóng. Sẽ có những lúc có nhiều người gọi đến tổng đài nên tất cả nhân viên trực đều bận. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi hoặc gọi lại sau ít phút nhé.

Số tổng đài CSKH 24/7 ngân hàng ACB: 1900545486 – 1800577775 – 02838247247.

TÓM LẠI

Vậy bạn đã biết số tài khoản ACB bao nhiêu số? Và vai trò của số tài khoản như thế nào chưa? Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hãy bình luận dưới bài viết này để Bankcuatoi.com giải đáp nhanh nhất nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *