Số CVV/CVC trên thẻ atm Sacombank là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Những ai dùng thẻ atm Sacombank nếu để ý sẽ thấy trên thẻ có in số CVV/CVC. Mã số này có vai trò rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến các giao dịch thanh toán trực tuyến. Vậy số CVV/CVC trên thẻ atm Sacombank là gì? Có ý nghĩa thực sự như thế nào? Để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank là gì?

Số CVV trên thẻ atm Sacombank là mã số dùng để xác thực một số giao dịch thanh toán trực tuyến. CVV xuất hiện trên thẻ tín dụng hoặc thẻ atm Sacombank.

CVV (Card Verification Value) rất quan trọng. CVV là mã số dùng cho thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế Visa. CVV có thể thay mã pin xác nhận các giao dịch thanh toán trực tuyến nên cần bảo mật rất kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà số CVV được in trong phong bao đựng thẻ. Chỉ có chủ thẻ mới có thể biết và sử dụng mã CVV.

Phân biệt số CVV và số CVC

Nhiều người chưa biết cách phân biệt số CVV và CVC. Bởi lẽ chúng đều có chức năng dùng để xác thực các giao dịch thanh toán trực tuyến. Ví dụ như thanh toán hoá đơn mua sắm trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, 2 loại mã số này có đôi chút khác nhau. Và cách phân biệt chúng như sau:

 • Số CVV: Mã số CVV dùng cho thẻ atm Visa (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế).
 • Số CVC: Mã số CVC dùng cho thẻ atm MasterCard.

Hiện nay các ngân hàng trong đó có Sacombank đều có phát hành 2 loại thẻ này nên bạn có thể bắt gặp cả 2 loại mã số trên các thẻ atm của Sacombank.

Mã số CVV/CVC trên thẻ ATM Sacombank có tác dụng gì?

Có thể bạn chưa biết số CVV/CVC trên thẻ atm Sacombank có rất nhiều tác dụng. Cụ thể:

 • Chủ thẻ có thể kiểm tra hiệu lực (hạn sử dụng thẻ) atm Sacombank của mình còn hay không.
 • Được coi là mã bảo mật thay thế mã pin xác nhận các giao dịch thanh toán hoá đơn online. Tức là bạn không cần nhập mã pin thẻ mà chỉ cần nhập số CVV/CVC là có thể thanh toán được rồi.
 • Góp phần tăng tính bảo mật. Hạn chế việc xâm phạm bất hợp pháp và chiếm đoạt tiền của chủ thẻ thông qua các giao dịch online.

Xem số CVV/CVC thẻ ATM Sacombank ở đâu?

Chắc hẳn khi biết tầm quan trọng của số CVV/CVC bạn rất muốn biết mã số này nằm ở đâu đúng không nào?

Mã CVV/CVC chỉ bao gồm 3 ký tự số. Nó được in phía sau thẻ atm Sacombank. Mã số này thường được in phía dưới dải băng từ hoặc cạnh vạch trắng là phần chủ thẻ ký tên.

Tuy nhiên không phải thẻ atm nào cũng in số CVV/CVC trên thẻ. Do mã số này cần được bảo mật tối đa nên một số ngân hàng in số CVV/CVC trong phong bao đựng thẻ để không lộ mã số này cho người khác ngoài chủ thẻ. Một số ngân hàng còn có tem dán với mục đích che đi phần mã số CVV/CVC.

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến bằng mã CVV/CVC

Để tiến hành thanh toán trực tuyến bằng mã CVV/CVC các bạn tiến hành làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên bạn hãy vào sàn thương mại điện tử mình muốn mua hàng (lazada, tiki, shopee, sendo…). 
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn mua hàng hoá mình cần. 
 • Bước 3: Tiếp theo đến phần thanh toán. Bạn chọn hình thức Thanh toán bằng thẻ Visa.
 • Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực thẻ, mã CVV. Sau đó nhấn Hoàn thành.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành giao dịch và trừ tiền trong thẻ atm của bạn.

Một số điều cần lưu ý về bảo mật mã CVV/CVC

Để sử dụng thẻ an toàn, tránh kẻ xấu lợi dụng lấy tiền trong tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. Bạn cần lưu ý một số điều liên quan đến mã số CVV/CVC như sau:

 • Không cho người khác mượn thẻ atm của mình. Không nhờ người khác thực hiện các giao dịch liên quan đến thẻ atm, tài khoản ngân hàng.
 • Sau khi nhận thẻ atm, bạn nên học thuộc và ghi nhớ mã số CVV/CVC. Sau đó xoá mã số này trên thẻ atm để tránh lộ với người khác.
 • Nên ký tên vào mặt sau thẻ atm. Như vậy khi thực hiện các thanh toán cần chữ ký sẽ không ai giả mạo được chữ ký của bạn.
 • Chỉ mua sắm và thanh toán trực tuyến trên các trang TMĐT uy tín như: lazada, shopee, tiki, sendo… Tuyệt đối không bao giờ click vào các đường link lạ do người khác gửi đến bằng bất cứ hình thức nào.
 • Bạn nên đăng ký sử dụng thêm SMS Banking để nhận các thông báo biến động tài khoản ngay tức thời. Để khi có trường hợp nào xảy ra có thể báo ngân hàng khoá thẻ ngay lập tức và giải quyết nhanh chóng nhất.

Có thể sau khi đọc bài viết này, quan điểm của bạn về mã số CVV/CVC sẽ thay đổi. Bạn cần cẩn trọng và bảo mật mã xác thực này thật tốt để tránh tối đa các trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Lời kết

Vậy câu hỏi số CVV/CVC trên thẻ atm Sacombank là gì? Đã được bankcuatoi.net giải đáp rất chi tiết. Hy vọng những kiến thức trên sẽ có ích với tất cả mọi người. Nếu có có câu hỏi nào hãy để lại phản hổi để được hỗ trợ giải đáp.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *