Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ Techcombank

Rút tiền không cần thẻ Techcombank là một tính năng giúp cho khách hàng giao dịch tại máy ATM mà không cần dùng tới thẻ. Mọi giao dịch được thực hiện qua ứng dụng của ngân hàng và máy ATM.

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc phát triển tính năng rút tiền không cần thẻ atm. Bạn đã biết cách rút tiền không cần thẻ ngân hàng Techcombank chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để được Bankcuatoi.com hướng dẫn chi tiết nhé.

Thẻ atm Techcombank là gì?

Thẻ atm Techcombank là công cụ tiện ích được ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phát hành cho người có nhu cầu sử dụng. Thẻ atm liên kết với tài khoản ngân hàng. Giúp khách hàng giao dịch dễ dàng hơn và thuận lợi hơn.

Thẻ atm Techcombank có kích thước nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo người để rút tiền hay quẹt thẻ khi cần thiết. Thông thường thẻ atm Techcombank được dùng để giao dịch tại các máy atm và máy POS. Đây được coi như một công cụ liên kết với tài khoản ngân hàng. Khi cần giao dịch chỉ mang thẻ tới hệ thống máy ATM để thực hiện giao dịch là được.

Trước đây, nếu muốn rút tiền tại máy atm, bạn bắt buộc phải có thẻ atm. Nhưng hiện nay, Techcombank đã triển khai thêm tính năng dịch vụ rút tiền không cần thẻ ATM Techcombank. Theo đó, không nhất thiết phải có thẻ ngân hàng, chỉ cần có tài khoản và ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking là có thể rút tiền được rồi.

Ưu điểm khi rút tiền không cần thẻ Techcombank

Hiện nay, Techcombank đã cho phép rút tiền không cần thẻ atm. Điều này mang lại khá nhiều ưu điểm. Điển hình như:

 • Khi cần rút tiền gấp nhưng quên mang theo thẻ atm bạn vẫn có thể rút được tiền mặt bình thường.
 • Không cần phải mang theo thẻ atm trong người như trước đây. Mà chỉ cần mang theo điện thoại có cài đặt Internet Banking Techcombank là được.
 • Rút tiền không cần thẻ giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin mật khẩu thẻ atm.
 • Các máy atm Techcombank đều hỗ trợ rút tiền không cần thẻ ngân hàng.

Cách rút tiền bằng thẻ atm Techcombank

Rút tiền bằng thẻ atm là cách truyền thống mà nhiều người vẫn thường xuyên áp dụng. Để rút tiền qua thẻ, bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Cho thẻ atm Techcombank vào khe đọc thẻ của máy atm.
 • Bước 2: Chờ đợi máy nhận thẻ và chọn ngôn ngữ hiển thị của máy. Thông thường chúng ta sẽ chọn Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ atm Techcombank gồm 6 số.
 • Bước 4: Chọn tính năng rút tiền.
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị gợi ý một số số tiền cần rút theo các mệnh giá khác nhau. Bạn nhấn chọn số tiền muốn rút. Trường hợp muốn rút số tiền khác gợi ý thì bạn nhấn vào Số khác. Sau đó nhập chính xác số tiền cần rút và nhấn Enter.
 • Bước 6: Chờ máy đếm tiền và nhả tiền cho bạn. Sau khi máy đếm tiền xong sẽ nhả thẻ atm ra trước. Bạn nhận lại thẻ atm. Sau đó nhận số tiền đã rút từ khe nhả tiền.

Trước khi rời đi, bạn nhớ kiểm tra lại số tiền đã rút được một lần nữa nhé.

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ATM Techcombank

Nếu như các bạn làm mắt thẻ hoặc đánh rồi thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Thì khi muốn rút tiền thì phải làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 2 cách đề có thể rút tiền không cần thẻ Techcombank.

Rút tiền qua ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng Techcombank

Khi khách hàng tiến hành rút tiền không cần thẻ trên ứng dụng F@st Mobile. Mọi người sẽ thực hiện 2 thao tác, đầu tiên là tạo mã rút tiền. Sau đó là tiến hành rút tiền tại cây ATM bằng mã. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Tạo mã rút tiền:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Banking đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính vuốt màn hình sang bên phải và chọn vào tính năng “Rút tiền”.

Rut tien khong can the techcombank

 

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn rút và nhấn “Thực hiện“.

Bước 4: Giao diện sẽ hiển thị giao dịch lại 1 lần nữa bạn hãy nhấn “Xác nhận“.

Bước 5: Tiếp đó bạn cần điền mã xác thực và xác nhận.

Rut tien khong can the techcombank

Bước 6: Sẽ có một mã giao dịch, bạn nên ghi nhớ mã này để khi ra cây còn rút nhé.

Thao tác rút tiền tại cây ATM Techcombank:

Bước 1: Tới máy ATM của ngân hàng Techcombank và bạn chọn vào “Accept hoặc Enter” ở phần bàn phím của máy.

Rut tien khong can the techcombank

Bước 2: Nhập mã chuyển tiền vừa được cấp trên F@st Techcombank vào và xác nhận.

Rut tien khong can the techcombank

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn rút, lưu ý là giá trị số tiền đã thực hiện trên ứng dụng.Rut tien khong can the techcombank

Bước 4: Tổng đài ngân hàng Techcombank sẽ gọi điện tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký để thông báo mã xác nhận. Nhập mã xác thức vào ô trống trên màn hình máy ATM.

Bước 5: Cây ATM sẽ tự động trả tiền nếu như xác nhận thông tin chính xác.

Rút tiền không cần thẻ Techcombank tại quầy giao dịch

Ngoài cách trên nếu như các bạn không có thể mà muốn có thể rút tiền. Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh , quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Tại đây mọi người muốn rút tiền cần phải cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để thực hiện.

Đến và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng, sau đó yêu cầu được rút tiền trong tài khoản của mọi người. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin rút tiền. Khách hàng cần phải điền thông tin nên phiếu theo mẫu của ngân hàng. Sau khi điền đầy đủ thông tin mọi người cần nộp lại cho nhân viên ngân hàng bao gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin mà bạn vừa cung cấp. Sau khi đã xác nhận  những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía ngân hàng sẽ hỗ trợ mọi người rút tiền tại quầy.

Rút tiền không cần thẻ atm Techcombank cần lưu ý những điều gì?

 • Bạn chỉ có thể rút tiền không cần thẻ ngân hàng tại đúng máy atm của Techcombank. Những máy atm của ngân hàng khác không hỗ trợ tính năng này.
 • Mã rút tiền chỉ có tác dụng trong vòng 3 ngày. Còn mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút. Nếu quá thời hạn này, các loại mã sẽ mất tác dụng và bạn phải lấy lại mã khác.
 • Mã rút tiền chỉ được phép nhập sai tối đa 2 lần liên liếp. Nếu đến lần thứ 3 bạn vẫn nhập sai, ngân hàng sẽ khóa tài khoản và không cho phép bạn giao dịch rút tiền nữa.
 • Nếu trong quá trình rút tiền không cần thẻ, bạn gặp bất cứ trục trặc gì. Hãy gọi điện ngay đến tổng đài CSKH Techcombank đê được tư vấn tại chỗ. Số điện thoại được in trên máy atm. Hotline: 1900636394.

Lời kết

Vậy với bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn cho mọi người cách rút tiền không cần thẻ Techcombank rồi. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Bạn nên xem: Thẻ ATM Techcombank rút tối đa bao nhiêu tiền

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *