Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR BIDV trên điện thoại

BIDV là một trong số ít những ngân hàng tiên phong trong việc phát triển tính năng rút tiền không cần thẻ. Nếu bạn chưa biết đến tính năng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được Bankcuatoi.com hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng mã QR BIDV nhé.

Việc rút tiền không dùng thẻ atm sẽ cần có sự hỗ trợ của ứng dụng BIDV Smart Banking. Vậy cách rút tiền bằng mã QR BIDV Smart Banking như thế nào? Khi rút tiền cần lưu ý những gì, hãy tìm hiểu các thao tác ở bên dưới bài viết này của chúng tôi.

Ứng dụng BIDV Pay là gì?

BIDV Pay là ứng dụng ngân hàng trực tuyến – ngân hàng số được cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này được ra mắt từ tháng 9/2018. Tuy chỉ mới hoạt động nhưng BUDV Pay chiếm được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía người dùng.

Đặc biệt, ứng dụng có những tính năng áp dụng công nghệ cao với độ bảo mật tối đa như quét QR code, rút tiền không cần thẻ atm… Nên càng được khách hàng yêu mến hơn.

Rut tien khong can the bidv

BIDV Pay chủ yếu được sử dụng trên điện thoại di động. Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng BIDV Pay trên những nền tảng khác như máy tính, laptop… Từ khi ra mắt, BIDV Pay đã dành được nhiều giải thưởng danh giá do các hiệp hội uy tín trong lĩnh vực ngân hàng trao tặng.

Nổi bật nhất phải kể đến như: “sản phẩm dịch vụ sáng tạo và độc đáo 2018” theo bình chọn của hiệp hội ngân hàng Việt Nam. Những tiện ích mà ứng dụng BIDV Pay mang lại cho người dùng là không thể phủ nhận được. Bạn có thể đăng ký sử dụng BIDV Pay để trải nghiệm những tính năng tiện ích vượt trội thông qua 2 cách phổ biến nhất.

Hướng dẫn đăng ký dich vụ BIDV Pay nhanh chóng

Hiện nay, có 2 cách phổ biến để đăng ký sử dụng ứng dụng BIDV Pay. Đó là đăng ký tại ngân hàng BIDV hoặc đăng ký tại máy atm. Bạn đọc hãy tham khảo và chọn cho mình cách thức đăng ký phù hợp nhất nhé.

Đăng ký dịch vụ BIDV Pay tại quầy giao dịch

Đây là cách phổ biến được đa số khách hành lựa chọn. Thông thường mọi người sẽ đăng ký sử dụng ứng dụng BIDV Pay cùng lúc với khi đến ngân hàng làm thẻ atm. Nếu bạn chưa đăng ký lúc làm thẻ cũng không sao vì hoàn toàn có thể đăng ký sau.

Chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV để làm thủ tục đăng ký. Đăng ký xong nhân viên sẽ cấp cho bạn tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bạn chỉ cần vào App store hoặc CH Play để tải BIDV Pay về là xong. Sau đó nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng nhé.

Cách đăng ký BIDV Pay tại cây ATM của ngân hàng

Rut tien khong can the bidv

 • Bước 1: Mang theo thẻ atm đến máy atm BIDV gần nhất. Cho thẻ vào máy atm qua khe đọc thẻ. Chờ đợi máy chấp nhận thẻ.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu (mã pin) thẻ atm BIDV gồm 6 số.
 • Bước 3: Trong toàn bộ tính năng, bạn chỉ cần quan tâm và nhấn chọn tính năng Đăng ký dịch vụ.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn tính năng thanh toán qua QR code và chọn ứng dụng BIDV Pay.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn nhập số điện thoại đăng ký ứng dụng BIDV Pay là xong.

Hệ thống sẽ gửi mật khẩu ứng dụng BIDV về số điện thoại bạn vừa nhập. Đây chính là mật khẩu đăng nhập ứng dụng. Bạn có thể tiến hành tải BIDV Pay về máy và bắt đầu đăng nhập ứng dụng được rồi đó.

Hướng dẫn chi tiết về cách rút tiền bằng mã QR BIDV

Rút tiền không cần thẻ BIDV chúng ta sẽ dựa vào ứng dụng BIDV Smart Banking. Với tính năng quét mã QR trên app tại máy ATM của ngân hàng BIDV. Lưu ý cách rút tiền này chỉ có thể sử dụng tại máy ATM BIDV, còn ngân hàng liên kết thì không sử dụng được nữa.

Thẻ ATM BIDV đóng vai trò gì?

Thẻ atm BIDV là công cụ tiện ích giúp người dùng giao dịch và quản lý tài khoản đơn giản hơn. Thông thường muốn giao dịch tại máy atm (rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra số dư…) tại máy atm thì bắt buộc phải có thẻ atm.

Nhất là đối với giao dịch rút/ chuyển tiền. Tuy nhiên, hiện nay BIDV đã thành công trong việc phát triển tính năng rút tiền không cần thẻ. Do đó, trong trường hợp không may bạn bỏ quên không mang theo thẻ atm BIDV trong người thì vẫn có thể đến máy atm để rút tiền được bình thường.

Rút tiền không cần thẻ ATM BIDV là gì?

Rút tiền bằng SmartBanking BIDV không cần thẻ ATM là việc bạn đến máy atm để rút tiền, nhưng không cần dùng thẻ. Thay vào đó bạn sẽ kết hợp các thao tác trên BIDV Pay để tiến hành giao dịch rút tiền. Việc rút tiền không cần thẻ có nhiều ưu điểm:

 • Không cần phải mang theo thẻ atm trong người. Chỉ cần mang theo máy điện thoại có cài đặt ứng dụng BIDV Pay là được.
 • An toàn, loại bỏ nguy cơ lộ mật khẩu thẻ atm.
 • Thao tác đơn giản, thực hiện bằng điện thoại tại điểm đặt máy giao dịch atm của BIDV.

Các bước thực hiện chi tiết chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Các bước rút tiền không cần thẻ ATM BIDV bằng mã QR

Quá trình thức hiện rút tiền bằng mã QR rất đơn giản. Đối với những ai đang cần tiền mặt những không có thẻ ATM trong tay. Hãy làm theo những bước dưới đây để có thể nhanh chóng rút tiền nhé.

Rut tien khong can the bidv

 • Bước 1: Bạn di chuyển đến máy atm BIDV. Lưu ý: Chỉ máy atm của ngân hàng BIDV mới hỗ trợ rút tiền không cần thẻ từ tài khoản ngân hàng BIDV. Những máy atm của ngân hàng khác không thực hiện được thao tác này.
 • Bước 2: Nhấn Enter trên máy atm. Sau đó bạn nhấn chọn tính năng Scan QR.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị cho máy atm là tiếng Việt.
 • Bước 4: Mở ứng dụng BIDV Pay trên điện thoại di động. Sau đó mở tính năng quét QR code và quét mã trên máy atm.
 • Bước 5: Ngay sau khi quét mã QR thành công, bạn sẽ thấy màn hình máy atm chuyển sang giao diện mới. Bạn nhấn chọn tính năng Rút tiền. Sau đó nhập số tiền muốn rút (Từ bước này trở đi thực hiện giống rút tiền bằng thẻ atm).
 • Bước 6: Nhập mật khẩu. Cuối cùng đợi máy atm đếm tiền và nhả tiền là được.

Phí và hạn mức rút tiền bằng mã QR BIDV là bao nhiều?

Đối với hạn mức rút tiền bằng mã QR còn phải xem khách hàng đang sử dụng loại thẻ nào? Sau đó mới có thể biết được thông tin về hạn mức rút tiền không cần thẻ. Sau đây sẽ là hạn mức rút tiền bằng mã của ngân hàng BIDV:

Phí rút tiền
 • 1.100VNĐ/ 1 giao dịch
Hạn mức rút tiền
 • Số tiền tối thiểu: 10.000 VND.
 • Hạn mức rút tối đa 1 lần: 5 triệu.
 • Hạn mức rút tối đa 1 ngày: 30 triệu.

Những lưu ý khi rút tiền bằng mã QR BIDV

Khi tiến hành rút tiền không cần thẻ bằng mã QR BIDV. Mọi người cần lưu ý một số điều sau đây nhé:

 • Khách hàng chỉ có thể thức hiện rút tiền không cần thẻ tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Những cây ATM của ngân hàng liên kết không hỗ trợ mọi người rút tiền bằng mã.
 • Mã rút tiền sẽ có có thời gian nhất định, sau thời gian đó mã sẽ không thể rút tiền được nữa. Mọi người cần tiến hành tạo một mã khác để rút tiền.
 • Số tiền khách hàng rút tại cây phải và số tiền đã tạo trên ứng dụng phải giống nhau. Mọi người không được rút với số tiền vượt quá số tiền đã tạo.
 • Thực hiện tại cây ATM có đông người qua lại để đảm bảo được an toàn khi rút tiền.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR BIDV , khi bị mất thẻ ATM hoặc quên thẻ bạn có thể sử dụng biện pháp này để rút tiền. Nhưng hãy ghi nhớ chỉ rút được tiền tại cây ATM của ngân hàng BIDV. Còn những ngân hàng khác thì ngân hàng khác thì không thể sử dụng tính năng này đâu nhé.

› Xem thêm: Cách rút tiền không cần thẻ Techcombank

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *