Rút hết tiền trong thẻ ATM được không và cách rút thế nào?

Trong tài khoản thẻ ATM lúc nào cũng yêu cầu cần phải có số dư tối thiểu. Nhưng bạn muốn rút hết tiền trong thẻ và ngừng sử dụng dịch vụ thẻ? Vậy muốn rút hết tiền trong thẻ ATM có được không? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất mời bạn cùng Bankcuatoi.com đi tìm hiểu rõ hơn về quy định này qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về thẻ ATM

Thẻ ATM là loại thẻ được ngân hàng phát hành và cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Loại thẻ nay có cấu tạo theo tiêu ISO 7810 và có các chức năng thanh toán, rút tiền, chuyển tiền tại máy ATM và hệ thống máy POS trên toàn quốc.

Hiện thẻ ATM đang có 3 loại thẻ chính, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ có đặc điểm và tính năng sử dụng khác nhau.

  • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản sau đó dùng chính số tiền đó để thanh toán theo số tiền có thực tế trong tài khoản. Đây là loại thẻ thường được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký làm thẻ ATM.
  • Thẻ trả trước: Thẻ này có thể sử dụng mà không cần mở tài khoản ngân hàng, chỉ cần nạp tiền vào và sử dụng.
  • Thẻ tín dụng: Khác với hai loại thẻ trên thẻ tín dụng sẽ không phải nạp tiền vào để sử dụng. Khi đăng ký mở thẻ tín dụng thì sẽ được cấp một hạn mức tín dụng để khách hàng chi tiêu mà không có tiền trong tài khoản. Số tiền này sẽ được miễn lãi trong 45 ngày.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM là bao nhiêu?

Rút hết tiền trong thẻ atm được không

Khi mở tài khoản và sử dụng tài khoản ngân hàng bạn sẽ thấy có yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Và mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về số dư duy trì trong tài khoản.

Hiện nay các ngân hàng gần như không yêu cầu khách hàng phải duy trì hạn mức tối thiểu trong tài khoản nữa. Tuy nhiên, vẫn còn các ngân hàng yêu cầu khách hàng phải có số dư trong tài khoản tối thiểu là 50.000 VND, có ngân hàng sẽ là 100.000 VND.

Số dư này là bắt buộc và nó được dùng để trừ vào các khoản phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ phát sinh từ tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như số tiền này đã bị trừ hết thì tài khoản sẽ bị tạm khóa.

Rút hết tiền trong thẻ ATM được không?

Rút tiền hết trong thẻ ATM được không, thắc mắc này của rất nhiều chủ thẻ muốn tìm hiểu. Đáp án của câu hỏi này là bạn được phép rút hết tiền trong tài khoản thẻ. Nhưng chỉ trong trường hợp không muốn sử dụng thẻ và tài khoản ngân hàng nữa.

Lúc đó chúng ta sẽ tới ngân hàng và làm thủ tục xóa thẻ, tài khoản và rút hết toàn bộ tiền trong thẻ ra. Tuy nhiên, không mấy khách hàng thực hiện điều này vì sẽ mất nhiều thời gian và số tiền rút được quá ít. Nếu xác định thực sự muốn hủy tài khoản ngân hàng thì bạn mới rút hết tiền trong thẻ nhé. Ngược lại, nếu như vẫn muốn sử dụng và duy trì thẻ thì không thể nào rút hết tiền trong thẻ ATM được.

Hướng dẫn cách rút hết tiền trong thẻ ATM

Để rút hết tiền trong thẻ ATM thì bạn cần tới ngân hàng để thực hiện chứ không thể nào rút qua cây ATM được.

Rút hết tiền trong thẻ atm được không

  • Bước 1: Cầm theo thẻ và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tới chi nhánh ngân hàng.
  • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về việc hủy tài khoản của bạn.
  • Bước 3: Cung cấp giấy tờ tùy thân và điền các thông tin vào giấy yêu cầu hủy tài khoản.
  • Bước 4: Khi đã điền xong thì nộp lại và rút hết tiền trong tài khoản nhé.

Lời kết

Vậy là bạn đã có đáp án rút hết tiền trong thẻ ATM được không là có. Nhưng khi bạn rút hết tiền trong thẻ ATM sẽ đồng nghĩ với việc hủy thẻ ATM của ngân hàng.  Nếu nhu có câu hỏi thắc mắc nào nữa hãy để lại phản hồi để được giải đáp nhé.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *