Quên mã PIN VPBank phải làm sao? Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM

Hiện nay có rất nhiều trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng VPBank. Trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng không may quên mã PIN VPBank điều này làm ảnh hướng đến giao dịch của khách hàng. Lúc này các bạn sẽ rất bối rối và không biết phải làm thể nào để lấy lại. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay bankcuatoi.net sẽ hướng dẫn và giải đáp cho mọi người về vấn đề này.

Tìm hiểu mã PIN thẻ ATM VPBank là gì?

Mã PIN thẻ ATM của ngân hàng VPBank hay còn được gọi là mật khẩu của thẻ. Khi khách hàng tiến hành  đăng ký làm thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người sẽ được phía nhân viên ngân hàng cấp cho một phong bì đựng thẻ.  Trong phong bì đựng thẻ đó sẽ có chứa những thông tin liên quan đến thẻ ATM của bạn như mã PIN, thông tin thẻ,..quên mã PIN VPBank

Đối với mã PIN của thẻ ATM ngân hàng VPBank có tác dụng hỗ trợ khách hàng đăng nhập vào hệ thống cây ATM. Đây được coi như một lớp bảo vệ an toàn cho thẻ ATM của khách hàng. Nếu như ai đó nhặt được thẻ của bạn thì cần phải có mật khẩu thì mới có thể giao dịch bằng thẻ được.

Quên mã PIN VPBank sẽ bị làm sao?

Vậy khi khách hàng quên mã PIN của thẻ ATM thì sẽ gặp phải những rắc rối như thế nào? Sau đây sẽ là những điều bạn gặp phải khi quên mã PIN của thẻ. Cụ thể mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây:

  • Không thể thực hiện đăng nhập vào cây ATM của ngân hàng được.
  • Không có mật khẩu cũng đồng nghĩ với việc thẻ ATM của bạn không thể sử dụng được.
  • Không thể thực hiện những giao dịch như Rút tiền, chuyển tiền hoặc truy vấn tài khoản bằng thẻ ATM.
  • Không  thanh toán bằng thẻ ATM khi mua sắm tại các trung tâm thương mại hoặc những nơi cấp nhận thanh toán bằng thẻ.
  • Nếu quên mã PIN mà bạn cố gắng nhớ lại và nhập sai mã PIN quá 3 lần. Thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể đăng nhập được nữa kể cả khi bạn nhớ được mật khẩu.

Cách lấy lại khi quên mã PIN VPBank

Vậy khi quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng VPBank bạn cần làm gì để có thể lấy lại được mã PIN của thẻ? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng mà chúng tôi nhận được. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 2 cách để có thể cấp lại mã PIN mới cho các bạn. Cụ thể chi tiết mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cách lấy lại mã PIN VPBank tại quầy

Cách đầu tiên đó chính là cách lấy lại mã PIN VPBank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Tại  ngân hàng của VPBank sẽ hỗ trợ các bạn có thể giải đáp và hỗ trợ mọi người trong mọi tình huống khách hàng thắc mắc. Vậy nên để tiến hành các bạn hãy cầm thẻ CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch của VPBank gần nhất để thực hiện lấy lại mã PIN nhé.quên mã PIN VPBank

Các bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Sau đó thông báo bạn đã quên mã PIN thẻ ATM của mình. Phía ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn để xác nhận được bạn là chủ thẻ. Sau khi đã xác nhận được nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một mã PIN mới  của thẻ cho các bạn sử dụng.

Cách lấy lại mã PIN VPBank online

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là cấp lại mã PIN qua website của ngân hàng. Với cách này yêu cầu khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Sau đó mới có thể thực hiện được. Để tiến hành các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào website của ngân hàng VPBank qua đường link tại đây.

Bước 2: Sau đó tại giao diện đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Tiện ích” trên thanh công cụ.

Bước 3: Tại phần tiền ích các bạn hãy tìm về chọn tiếp vào phần “Cấp/Đổi PIN“.

Bước 4: Sau đó mọi người lướt xuống bên dưới phần thay/ quên mã PIN và điền các thông tin như sau:

  • Tôi muốn: Cấp  PIN.
  • Số thẻ: Chọn số thẻ ATM mà bạn muốn cấp lại PIN mới.
  • Mọi người hãy chọn vào phần ‘Tôi xác nhận muốn cấp lại mã PIN ….” và chọn tiếp vào phần “Tiếp tục“.quên mã PIN VPBank

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác nhận, sau khi xác nhận là bạn đã được cấp lại mã PIN mới thành công. Mã PIN mới của bạn sẽ được hiển thị tại giao diện màn hình.quên mã PIN VPBank

Lưu ý hệ thống chỉ hiển thị 1 lần duy nhất vậy nên các bạn cần phải lưu thông tin mã PIN mới lại. Tráng trường hợp bị quên một lần nữa.

Lấy lại mã PIN VPBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc và đặt câu hỏi với chúng tôi đó là. Khi cấp lại mã PIN mới của thẻ ATM VPBank.  Phía ngân hàng có  thu phí cấp lại PIN hay không? Với câu hỏi trên chúng tôi xin phép trả lời các bạn là không nhé. Hiện nay việc cấp lại mã PIN cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không cần phải trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện cấp lại PIN mới.

Không có mã PIN VPBank có giao dịch được không?

Nếu không có mã PIN thẻ ATM VPBank thì có thể giao dịch được không? Đây cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn không có mã PIN của thẻ ATM khách hàng sẽ không thể giao dịch thông quá thẻ ATM được nữa.

Nhưng mọi người có thể tiến hành những giao dịch thông quá dịch vụ Banking của ngân hàng. Hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành giao dịch rút tiền hoặc chuyển tiền,…

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn về câu hỏi quên mã PIN VPBank thì phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN chi tiết cho những ai không biết. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi. Để được giả đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *