Quên mã PIN Vietcombank thì phải làm sao? Cách lấy lại

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Thông báo với chúng tôi rằng nếu quên mã PIN Vietcombank thì phải làm sao? Làm cách nào để có thể lấy lại mã PIN thẻ ATM của ngân hàng? Nếu như các bạn chưa bết cách nào để có thể lấy lại mã PIn của ngân hàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tại sao lại quên mã PIN ngân hàng Vietcombank?

Nguyên nhân nào khiến khách hàng quên mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến bạn vướng vào trường hợp như vậy. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lý do khiến khách hàng quên mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank:quên mã PIN Vietcombank

 • Bạn đang sử dụng nhiều thẻ ATM của nhiều ngân hàng khác nhau. Vậy nên khách hàng không may quên mật khẩu thẻ Vietcombank khi đang sử dụng.
 • Khách hàng lâu không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.
 • Bạn thực hiện thay đổi mật khẩu của thẻ nhiều lần kiến bạn không xác định được mật khẩu đổi gần nhất là gì?
 • Khách hàng thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng thành những dãy số khó nhớ.
 • Bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM và nhập sai mã PIn quá 3 lần và cần lấy lại mã PIN mới đế sử dụng.

Quên mã PIN ngân hàng Vietcombank sẽ bị làm sao?

Khi quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Điều này sẽ khiên cho khách hàng gặp những rắc rối như thế nào? Mọi người sẽ gặp phải những điều như sau khi quên mã PIN của thẻ:

 • Không thể đăng nhập vào cây ATM của ngân hàng Vietcombank.
 • Bạn sẽ không thẻ thực hiện được giao dịch như rút tiền chuyển tiền hoặc truy vấn tài khoản bằng thẻ ATM.
 • Khách hàng sẽ không thể giao dịch thanh toán bằng thẻ ATM của ngân hàng.
 • Mất thời gian khi phải lấy lại mã PIN và kích hoạt lại thẻ ATM để sử dụng.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietcombank khi quên

Vậy làm thế nào để có thể lấy lại mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Vietcombank? Hiện nay ngân hàng hỗ trợ các bạn lấy lại mật khẩu thẻ ATM với 2 cách. Cụ thể thông tin chi tiết về các bước hướng dẫn mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Lấy lại mã PIN Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách đầu tiên các bạn có thể thực hiện đó là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để được cấp lại mật khẩu mới. Để tiến hành các bạn hãy cầm theo CMND/CCCD sau đó hãy hãy đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện lấy lại mật khẩu. Khi đến quầy giao dịch các bạn hãy gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu cấp lại mật khẩu mới của thẻ ATM.quên mã PIN Vietcombank

Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý với yêu cầu của bạn sau đó cấp cho mọi người mội phiếu điện thông tin. Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin lên phiếu theo mẫu của ngân hàng.  Sau đó nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng bao gồm cả giấy tờ tùy nhân của bạn. Lúc này phía ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn.

Nếu như những thông tin mà cung cấp là đúng. Phía ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn mật khẩu thẻ ATM mới. Và mật khẩu sẽ được hệ thống gửi đến số  điện thoại đăng ký dịch vụ của mọi người.

Cách tạo mã PIN Vietcombank mới trên điện thoại

Cách còn lại đó là các bạn sẽ thực hiện tạo mới mã PIN thẻ ATM mới để sử dụng.  Với cách này yêu cầu khách hàng cần phải đăng ký và sử dụng dịch vụ  Banking của ngân hàng Vietcombank. Sau đó mới có thể tiến hành lấy lại mã PIN của thẻ ATM Vietcombank được.  Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:quên mã PIN Vietcombank

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng VCB – Digibank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập mọi người hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” và chọn tiếp vào phần “Dịch vụ thẻ khác“.
 • Bước 3: Tiếp theo đó hãy tìm và chọn vào mục “Tạo mới/Đổi mã PIN”.
 • Bước 4: Khách hàng hãy chọn loại thẻ mà mình muốn tạo mới mã PIN. Sau đó hãy điền một số thông tin như Số thẻ ATM, Nhập mã PIN mới, Nhập lại mã PIN mới.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận mã PIN mới sẽ được gọi về số điện thoại đăng ky dịch vụ của mọi người.

Lấy lại mã PIN Vietcombank có mất phí không?

Nhiều khác hàng thắc mắc rằng khi thực hiện lấy lại mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank có mất phí hay không?  Theo như chúng tôi tìm hiểu thông tin về mức phí cấp lại mã PIN của ngân hàng Vietcombank là 10.000VNĐ / 1 lần.

Khách hàng cần phải chuẩn bị số điện này khi đến quầy giao dịch của ngân hàng.  Còn đối với hình thức tạo mới mã PIN trên App thì mọi người sẽ được miễn phí nhé. Mọi người sẽ không phai chịu thêm khoản phí phát sinh nào trong quá trình giao dịch nữa.

Lưu ý khi sử dụng mã PIN Vietcombank an toàn

Vậy sau khi lấy lại mã PIN và sử dụng mã PIN của ngân hàng Vietcombank thì bạn cần phải lưu ý những gì? Sau đây sẽ là một số lưu ý cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank:

 • Sau khi được cấp mã PIN mới thì các bạn cần phải kích hoạt lại thẻ ATM mới có thể sử dụng được. Kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng khách hàng cần phải thay đổi mã PIN mới cho thẻ ATM đó.
 • Khách hàng nên thay đổi mật khẩu liên quan đến mình hoặc những dãy số gợi nhớ cho khách hàng sử dụng.
 • Cần lưu lại thông tin về mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank tránh trường hợp bị quên.
 • Nên thực hiện thay đổi mã PIN cho thẻ ATM của bạn 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn và giải đáp cho các bạn. Về câu hỏi quên mã PIN Vietcombank thì phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietcombank khi quên. Nếu như khách hàng còn có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí từ bankcuatoi.net nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *