Phí trả nợ trước hạn Agribank như thế nào? Cách tính tiền phạt

Nếu đang vay tiền ngân hàng Agribank nhưng hợp đồng vay vốn của bạn chưa tới thời hạn cuối. Nhưng giờ đây bạn muốn thanh lý hợp đồng vay vốn Agribank. Vậy thì cần phải chú ý tới phí phạt trả nợ trước hạn Agribank. Đây là một khoản tiền mà người vay phải trả cho ngân hàng nếu như muốn kết thúc hợp đồng vay vốn sớm so với thời gian đã ký kết.

Trong bài viết này Bankcuatoi.com sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu về phí phạt thanh lý hợp đồng vay Agribank trước hạn. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn bạn đọc về cách tính phí phạt như thế nào.

Trả nợ ngân hàng trước thời hạn Agribank là gì?

Phi tra no truoc han ngan hang agribank

Nếu như bạn chú ý, khi ký hợp đồng vay vốn chúng ta sẽ thấy có phần điều khoản. Trong phần điều khoản này có ghi rõ về quy định về mức phí phạt khi thanh toán nợ trước thời hạn. Nếu như khách hàng vi phạm các điều khoản này thì sẽ phải trả tiền phạt theo những gì hợp đồng đã ghi rõ.

Phí phạt trả nợ trước hạn là số tiền mà người đi vay phải trả cho ngân hàng khi đơn phương phá vỡ hợp đồng. Tức là chưa tới thời hạn kết thúc khoản vay nhưng bạn muốn kết thúc sớm. Người vay sẽ thanh toán toàn bộ số tiền nợ gốc trong 1 lần duy nhất để không phải trả tiền lãi nữa. Sau khi trả hết tiền thì khách hàng không còn phải chịu các điều khoản của khoản vay nữa, đồng thời cũng sẽ được làm thủ tục giải chấp. Và lấy lại giấy tờ, tài sản mang ra thế chấp cho khoản vay.

Tại sao phải trả phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank

Khi thanh lý hợp đồng vay tiền ngân hàng Agribank trước hạn thì khách hàng phải trả khoản phí theo quy định. Nhưng có nhiều người chưa biết nguyên nhân vì sao lại phải thanh toán khoản phí này cho ngân hàng.

Lý do là vì:

  • Thứ nhất, do khách hàng phá vỡ hợp đồng vay vốn đã ký. Nên ngân hàng sẽ áp dụng biện pháp phạt để tránh phát sinh ra các rủi ro.
  • Thứ 2, khi cung cấp một khoản vay cho khách hàng. Agribank sẽ phải huy động nguồn vốn từ những gói gửi tiết kiệm. Và sẽ phải trả tiền lãi suất cho những người gửi tiết kiệm đó. Số tiền lãi phải trả đã được tính và số tiền lãi mà người vay trả cho ngân hàng. Khi một ai đó kết thúc hợp đồng sớm trước thời hạn thì đã phá vỡ kế hoạch đó. Nên ngân hàng sẽ thu tiền phạt đề bù đắp vào khoảng trống đó.

Quy định mức phí phạt trả nợ trước hạn Agribank là gì?

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank đã được ghi rõ tại thông báo của ngân hàng. Bạn hãy tham khảo mức phí phạt này như sau.

Phi tra no truoc han ngan hang agribank

Phí trả nợ trước hạn của các khoản vay trong ngày: Bằng 0,5% số tiền trả trước ít nhất 500.000 VND và tối đa là 20.000.000 VND.

Phí trả nợ trước hạn với các khoản vay ngắn hạn:

  • Nếu thời gian trả đã hoàn thành 70% thời gian của hợp đồgn khi thanh toán trước hạn sẽ được miễn phí.
  • Nếu hợp đồng đã hoàn thành dưới 70% thời gian vay phí = 0,5% số tiền trả trước hạn, tối thiểu 250.000 VND, tối đa 3.000.000 VND.

Phí phạt với các khoản vay trung, dài hạn:

  • Nếu trả trước trong năm đầu tiên của khoản vay: Tính 1,5% số tiền trả trước tối thiểu 750.000 VND tối đa 50.000.000 VND.
  • Nếu trả trước trong năm thứ 2 của khoản vay: Phạt 1% trên tổng số tiền trả trước, tối thiểu 500.000 VND tối đa 50.000.000 VND.
  • Nếu trả trước trong năm thứ 3 của khoản vay: Tiền phạt bằng 0,5% số tiền trả trước, ít nhất là 250.000 VND, tối đa 50.000.000 VND.
  • Phí phạt nếu trả nợ từ năm thứ 4 trở đi: Giám đốc ngân hàng sẽ đưa ra quyết định cụ thể, tối đa sẽ bằng mức phí phạt của năm thứ 3.

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn Agribank

Phí phạt trả nợ trước hạn Agribank đã được thông báo ở trên. Nhưng cách tính như thế nào, tính theo công thức nào. Bạn nên tìm hiểu rõ về cách tính này để tự tính tại nhà trước khi quyết định.

Tiền phạt trả trước hạn = Tổng số tiền trả trước hạn X % phí phạt.

Ví dụ:

Bạn đang vay ngân hàng Agribank 100 triệu trong 12 tháng và phí phạt là 1%. Và đã trả được 30 triệu nợ gốc rồi, bây giờ còn nợ 70 triệu nữa.

Dùng công thức trên thì chúng ta sẽ có: Tiền phạt = 70.000.000 x 1% = 700.000 VND.

Tóm lại

Trên đây là thông tin về phí phạt trả nợ trước hạn Agribank mới nhất hiện nay. Nếu có ý định thanh toán khoản vay trước hạn thì nên tính toán trước nhé. Vì có đôi khi phí phạt sẽ cao hơn lãi suất phải chịu cho khoản vay. Nếu có thêm câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *