Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn BIDV theo công thức chuẩn

Ngân hàng BIDV là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để vay tiền. Khi vay tiền tại BIDV, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và có hợp đồng minh bạch. Trong hợp đồng có ghi rõ thời hạn vay tiền và lãi suất…

Nếu bạn muốn tất toán hợp đồng trước hạn thì sẽ phải trả phí, gọi là phí trả nợ trước hạn. Vậy cách tính phí phạt trả nợ trước hạn BIDV như thế nào? Hãy cùng theo bankcuatoi.net tìn hiểu chi tiết nhé.

Phí phạt trả nợ trước hạn BIDV là gì?

Ngân hàng BIDV hiện nay đang cung cấp rất nhiều gói vay vốn khác nhau theo 2 hình thức phổ biến là vay tín chấp và vay thế chấp. Dù bạn vay tiền theo hình thức nào đi chăng nữa thì cũng đều có quy định về thời hạn trả nợ rõ ràng. Thời hạn này sẽ được ghi chi tiết, minh bạch trong hợp đồng vay vốn.

Thông thường, mỗi tháng, khách hàng sẽ phải trả lãi và 1 phần nợ gốc cho đến khi tất toán hợp đồng vay theo đúng thời hạn. Nếu khách hàng muốn tất toán trước hạn thì phải chịu 1 khoản phí phạt theo đúng quy định của ngân hàng BIDV đã đề ra.

Phi phat tra no truoc han bidv

Công thức tính: Phí phạt trả nợ trước hạn = % phí phạt X số tiền trả trước

Giải thích:

  • % phí phạt chính là mức phí phạt cụ thể mà bạn phải chịu.
  • Số tiền trả trước là số tiền còn lại của hợp đồng được trả trước hạn.

Ví dụ: Bạn vay 100 triệu tại BIDV trong vòng 2 năm. Nhưng mới 13 tháng bạn đã tất toán hợp đồng vay (trả hết gốc và lãi) thì đó được xem là trả nợ trước hạn. Và phải chịu phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định và thỏa thuận ban đầu.

Phí phạt trả nợ trước hạn BIDV có thể được hiểu đơn giản giống như phí phạt vi phạm hợp đồng. Hoặc là số tiền phải bỏ ra để thúc đẩy kết thúc hợp đồng vay vốn sớm so với thời hạn.

Vì sao lại phải bị tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV?

Phí trả nợ trước hạn được các ngân hàng quy định rõ ràng và hoàn toàn hợp pháp. Điều này cũng được ghi cụ thể trong hợp đồng vay vốn. Nếu không hiểu sâu sắc, người vay tiền rất dễ gặp bức xúc vì nghĩ mình bị phạt vô lý.

Nhưng thực tế, việc nộp phạt và kết thúc hợp đồng vay vốn sớm có lợi cho cả 2 bên. Khách hàng sẽ không phải trả lãi hàng tháng nữa. Còn ngân hàng thì nhận được khoản đền bù thỏa đáng cho việc vi phạm hợp đồng của khách hàng.

Phí phạt trả nợ trước hạn có vai trò như sau:

  • Là phí để hạn chế tình trạng vi phạm hợp đồng. Tất toán khoản vay trước hạn gây tổn thất cho ngân hàng BIDV.
  • Trường hợp BIDV cũng phải huy động vốn từ ngân hàng khác hay từ nguồn nào khác để cho khách hàng vay tiền. Khi tất toán sớm ngân hàng sẽ không thu thêm được lãi đúng dự định. Nên phí phạt trả nợ sớm sẽ phần nào bù đắp vào số tiền hao hụt này.
  • Ngoài ra, phí phạt trả nợ trước hạn còn được xem như khoản bù đắp thiệt hại về thời gian và số tiền giải ngân của BIDV cho khách hàng vay vốn.

Cách tính phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV

Bạn đừng quá lo lắng về phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV. Vì phí này không quá lớn. Thông thường chỉ giao động từ 1% – 5% tổng số tiền trả nợ trước hạn mà thôi. Số tiền trả nợ trước càng nhiều thì tiền phạt càng cao.

Mức phí phạt này đã được ghi rõ trong mục điều khoản của hợp đồng vay vốn. Vì thế bạn cũng nên tính toán và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thanh lý hợp đồng.

Phi phat tra no truoc han bidv

Ví dụ cách tính phí phạt trả nợ trước hạn BIDV:

Số tiền bạn còn nợ lại tại ngân hàng BIDV là 20 triệu đồng. Và bạn muốn trả nợ trước hạn để tất toán hợp đồng sớm. Phí phạt trả nợ trước hạn của BIDV đưa ra trong hợp đồng là 2%. Vậy số tiền phạt phải nộp cho ngân hàng để kết thúc hợp đồng vay vốn là: 20 triệu x 2% = 400.000 đồng.

Các ngân hàng khác nhau có thể quy định về phí phạt trả nợ trước hạn khác nhau. Vì vậy trước khi vay vốn bạn cần đọc kỹ hợp đồng và tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan để khi có trường hợp nào xảy ra cũng không gặp bỡ ngỡ.

Một số điều nên biết khi vay tiền tại BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. BIDV cung cấp các gói vay tín chấp và thế chấp đến khách hàng có nhu cầu với lãi suất vô cùng ưu đãi. Trước bất cứ 1 khoản vay nào đó tại ngân hàng, BIDV đều có hợp đồng chi tiết và minh bạch.

Trước khi đặt bút ký tên, bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu những thông tin quan trọng như: Số tiền gốc, lãi suất, các loại phí liên quan, thời gian vay vốn, phí phát sinh… Nếu chưa hiểu ở điểm nào cần hỏi lại nhân viên ngay lập tức để được tư vấn và đảm bảo quyền lợi.

Tóm lại

Như vậy bạn đã biết cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV rồi chứ? Tuy phải trả phí, nhưng bù lại bạn sẽ không phải duy trì lãi hàng tháng nữa. Như vậy cũng giảm thiểu được một số tiền đáng kể. Dù bạn quyết định như thế nào thì cũng nên cân nhắc và tính toán thật kỹ. Sao cho đảm bảo tối đa lợi ích dành cho mình và mất chi phí ít nhất có thể nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *