Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mới nhất

Hiện nay có rất nhiều người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Vậy nên đối với việc chuyển tiền về Việt Nam và  phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được rất nhiều người quan tâm. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thông tin về phí chuyển tiền từ nước ngoài về có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến nhất

Sau đây là những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến và an toàn nhất.

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua ngân hàng

phi chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Hiện nay các ngân hàng tại các quốc gia khác nhau đều liên kết với nhau tạo thành hệ thống liên kết toàn cầu. Bạn hoàn toàn có thể đến các ngân hàng tại địa phương mình đang sinh sống để chuyển tiền về Việt Nam. Tốt nhất hãy chọn những ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng lớn, uy tín.

Khi đến ngân hàng chuyển tiền cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu để xác thực. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang sinh sống mà chọn loại tiền tệ gửi về Việt Nam. Ví dụ như: USD, Yên Nhật, Đô la Úc, Euro… Khi tiền về Việt Nam, ngân hàng sẽ quy đổi ngoại tệ theo tỷ giá tại thời điểm nhận tiền. Sau đó trả cho người thụ hưởng bằng tiền VND.

Sau khi nhân viên kiểm tra CMND/ Hộ chiếu bạn sẽ được phát cho 1 phiếu chuyển tiền quốc tế để điền các thông tin. Trong khi điền cần đặc biệt lưu ý đến các thông tin của người nhận để tránh bị thất lạc tiền gửi. Gồm Họ tên, Số CMND, Địa chỉ thường trú, Số điện thoại, Email người nhận. Và các thông tin của ngân hàng nhận tiền: Tên ngân hàng, Tên chi nhánh bằng tiếng anh, địa chỉ chi nhánh ngân hàng nhận tiền.

Điền xong phiếu bạn ký tên và nộp lại cho nhân viên. Nộp số tiền cần chuyển sau đó chọn phương thức trả phí là xong. Nhận biên lai chuyển tiền và ra về.

Chuyển tiền bằng dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union

Dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union đã có mặt tại tất cả các quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì vậy dù bạn đang ở nước nào cũng có thể tìm đến điểm giao dịch Western Union để chuyển tiền.

Các bước chuyển tiền qua Western Union không khác gì so với chuyển tiền tại ngân hàng. Chỉ đặc biệt hơn ở chỗ sau khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền bạn sẽ được nhân viên cấp cho 1 mã số chuyển tiền bí mật gồm 10 số. Mã số này bạn chỉ được cung cấp cho duy nhất người nhận tiền. Ngoài ra không được tiết lộ cho ai khác. Sau 30 phút, người nhận tại Việt Nam có thể di chuyển đến đại lý Western Union tại Việt Nam để nhận tiền. Khi đi mang theo CMND để nhân viên kiểm tra. Ngoài việc xuất trình CMND, người nhận còn phải đọc đúng mã số chuyển tiền bí mật thì mới có thể nhận được tiền.

Nên đọc: Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Lưu ý:

Ngoài 2 cách làm trên, nhiều người cũng chọn chuyển tiền qua thị trường chợ đen. Nhưng bạn hãy nên nhớ một điều rằng đây là thị trường chuyển tiền không hợp pháp. Những người thường xuyên giao dịch qua cách này vẫn gọi là “chuyển tiền chui”. Vì vậy nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chẳng may bạn bị lừa đảo thì chắc chắn là sẽ mất luôn số tiền chuyển đi. Pháp luật ở các nước không can thiệp để giúp bạn lấy lại tiền được.

Mình khuyên mọi người chỉ nên chọn 1 trong 2 cách phổ biến, hợp pháp. Đó là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua dịch vụ Western Union thôi nhé. Khi chuyển tiền bạn nên chú ý về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Đây là khoản tiền chúng ta sẽ phải trả cho đơn vị nhận chuyển tiền.

Tham khảo:

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được chia ra thành 2 mức khác nhau.

phi chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Trên thực tế, không có thể đưa ra hết số liệu về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng. Vì mức phí như thế nào còn phụ thuộc vào quy định của ngân hàng nhà nước mỗi quốc gia khác nhau và chính sách của ngân hàng bạn chọn chuyển tiền. Ngay cả trong cùng 1 địa phương mà 2 ngân hàng khác nhau cũng đã có phí chuyển tiền khác nhau rồi. Nhưng thông thường tất cả đều có mức phí trung bình hợp lý. Mức phí này thấp hơn so với phí chuyển tiền qua Western Union.

Ngoài ra khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn còn được phép lựa chọn các hình thức trả phí khác nhau khá linh động:

  • Trả phí 1 lần: Người chuyển trả phí ngay sau khi làm thủ tục chuyển tiền tại ngân hàng.
  • Trả phí 1 lần: Người nhận trả toàn bộ phí khi đến ngân hàng tại Việt Nam nhận tiền.
  • Mỗi bên trả 1 nửa: Bên chuyển tiền và bên nhận tiền mỗi bên chịu trách nhiệm trả 1 nửa tiền phí.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

So với chuyển tiền qua ngân hàng thì chuyển tiền qua Western Union có phí đắt hơn. Nhưng bù lại đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh. Nên chỉ sau khoảng 30 phút là người thân tại Việt Nam có thể nhận được tiền rồi. Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union bằng 0,3% số tiền chuyển.

Phí này sẽ có thể thay đổi bởi một số nước sẽ quy định về mức phí này khác nhau nhé. Phí chuyển tiền qua Western Union chỉ được thanh toán 1 lần duy nhất. Do người chuyển thanh toán sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.

Ngoài ra cũng có nhiều cách chuyển tiền khác nữa. Nhưng không phải tại quốc gia nào cũng có thể áp dụng được. Vì vậy mình chỉ giới thiệu đến bạn đọc 2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến nhất. Dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể áp dụng được và phí chuyển tiền qua 2 cách này.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào? Có đắt không? Tìm hiểu về một số phương pháp chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến nhất. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn đã theo dõi và tham khảo bài viết của  bankcuatoi.net.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *