Phí chuyển đổi trả góp VPBank là loại phí gì và mức phí ra sao?

Sử dụng thẻ tín dụng VPBank chắc hẳn quý khách hàng sẽ nghe đến mức phí chuyển đổi trả góp VPBank. Hiểu rõ điều này sẽ giúp biết được chi phí của quá trình chuyển đổi trả góp và cả tầm ảnh hưởng của phí với những người sử dụng thẻ. Trong nội dung bài viết sau Bankcuatoi.net xin được phân tích để khách hàng nắm bắt về khoản phí này một cách đầy đủ và chuẩn xác nhất.

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là phí gì?

Phí chuyển đổi trả góp VPBank

Nói đến phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VPBank, đây chính là khoản phí mà khách hàng cần trả cho ngân hàng trong quá trình mua trả góp. Phí này được tính dựa theo giá trị cùng với thời gian trả góp, thường phí có thể tương đương hoặc cũng có thể cao hơn so với số tiền lãi trả góp.

Ví dụ nếu khách hàng mua một chiếc điện thoại với trị giá 25.000.000 VNĐ qua chương trình trả góp lãi suất 0% của VPBank bằng thẻ tín dụng. Lúc đó phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VPBank được tính như sau:

  • Nếu mua trả góp 3 tháng: Phí chuyển đổi trả góp sẽ là 3%, khách hàng cần trả mỗi tháng số tiền khoảng 8.583.333 VNĐ và thanh toán tổng tiền sau 3 tháng là 25.750.000 VNĐ.
  • Nếu mua trả góp trong 6 tháng: Phí chuyển đổi trả góp sẽ là 6%, mỗi tháng khách hàng cần chi trả số tiền 4.416.667 VNĐ và thanh toán tổng tiền sau 6 tháng sẽ là 26.500.000 VNĐ.

Khách hàng lưu ý rằng chọn lựa kỳ hạn trả góp có ảnh hưởng đến số tiền mà khách hàng cần chi trả hàng tháng cũng như tổng tiền cần thanh toán cuối cùng.

Điều kiện mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Sau khi đã hiểu rõ phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì, chắc hẳn khách hàng cũng quan tâm điều kiện để mua trả góp qua thẻ tín dụng của VPBank. Để mua trả góp qua thẻ tín dụng này, khách hàng khi đó cần tuân thủ những điều kiện cụ thể được quy định như sau:

phí chuyển đổi trả góp VPBank

  • Là chủ thẻ cá nhân dùng thẻ tín dụng được VPBank phát hành, nếu có thẻ phụ, chủ thẻ chính cũng cần đăng ký trả góp cho những giao dịch thẻ phụ.
  • Giao dịch mua sắm cần có giá trị ít nhất 3.000.000 VNĐ để có thể áp dụng chương trình trả góp. Giao dịch tạm ứng tiền hay thanh toán nợ ở những tổ chức tín dụng khác sẽ không được áp dụng.
  • Thẻ tín dụng vẫn còn đang ở trạng thái hoạt động, nghĩa là đã “card ok” ở hệ thống VPBank và không có lịch sử về việc thanh toán trễ hạn.
  • Hạn mức tín dụng còn lại ở thẻ VPBank cần đủ lớn hơn hay bằng giá trị của những giao dịch trả góp.

Nếu như khách hàng đáp ứng đầy đủ toàn bộ điều kiện vừa cập nhật trên, có thể dùng dịch vụ mua trả góp qua thẻ tín dụng VPBank để thực hiện giao dịch mua sắm lớn. Chẳng cần thanh toán tất cả số tiền một lần.

Vậy phí chuyển đổi trả góp VPBank bao nhiêu hiện nay?

Như đã nói phí chuyển đổi trả góp đây chính là khoản phí mà khách hàng cần trả khi dùng thẻ tín dụng mua hàng hay dịch vụ, chọn lựa hình thức trả góp. Và phí này chỉ được tính duy nhất 1 lần trong toàn bộ thời gian trả góp cũng như được gộp vào dư nợ mỗi kỳ sao kê mà chủ thẻ thanh toán cùng VPBank.

Mức phí chuyển đổi trả góp VPBank hiện được áp dụng theo kỳ hạn trả góp khác nhau, đó là:

  • Trả góp kỳ hạn 3 tháng: Phí chuyển đổi trả góp được tính 3% giá trị trả góp.
  • Trả góp kỳ hạn 6 tháng: Phí chuyển đổi trả góp được tính 6% giá trị trả góp.
  • Trả góp kỳ hạn 9 tháng: Phí chuyển đổi trả góp được tính 9% giá trị trả góp.
  • Trả góp kỳ hạn 12 tháng: Phí chuyển đổi trả góp được tính 12% giá trị trả góp.

Ví dụ như nếu quý khách mua chiếc điện thoại trị giá 10.000.000 VNĐ chọn trả góp qua thẻ tín dụng của VPBank trong thời hạn 6 tháng. Lúc đó phí chuyển đổi trả góp được tính là 6% * 10.000.000 VNĐ tức là 600.000 VNĐ. Tổng tiền khách hàng cần trả sau 6 tháng sẽ gồm giá trị sản phẩm và cộng thêm mức phí chuyển đổi trả góp này.

Cần lưu ý rằng ngân hàng sẽ có quyền thay đổi cũng như bổ sung thêm khoản phí chuyển đổi trả góp tùy vào chính sách VPBank đưa ra theo từng thời kỳ. Nên nếu khách hàng có nhu cầu mua sắm, dùng dịch vụ trả góp, khách hàng cần liên hệ đến VPBank hoặc tham khảo thông tin mức phí chuyển đổi trả góp VPBank hiện tại. Như thế sẽ có được chọn lựa phù hợp nhất cùng tình hình tài chính cá nhân của mình.

Những lưu ý trong quá trình chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

phí chuyển đổi trả góp VPBank

Trong quá trình chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cũng cần lưu ý một số thông tin quan trọng như sau:

Không thay đổi kỳ hạn trả góp

VPBank hiện không cho phép thay đổi kỳ hạn trả góp, nghĩa là khách hàng bắt buộc tuân thủ hợp đồng ký kết ban đầu, không thay đổi được thời gian trả góp theo ý muốn cá nhân.

Phí tất toán trước hạn VPBank

Nếu khách hàng muốn tất toán hợp đồng trả góp của VPBank trước hạn, có thể thực hiện điều này thông qua việc tìm đến chi nhánh VPBank yêu cầu tất toán. Nhưng cần nhớ rằng tất toán trước hạn cũng bị phạt một khoản phí. Số tiền phạt này được nhân viên tư vấn cụ thể khi khách hàng yêu cầu.

Không hủy được hợp đồng trả góp VPBank

Khi ký kết hợp đồng mua trả góp cùng VPBank khách hàng cũng không thể nào hủy hợp đồng được. Vì thế bạn cần chú ý thực hiện nghĩa vụ đúng theo điều khoản ký kết cụ thể trong hợp đồng, tuân thủ đúng quy định mà ngân hàng đưa ra.

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì cũng như được tính thế nào đều được cập nhật chi tiết trong bài viết trên đây. Mong rằng thông tin mà Bankcuatoi đưa ra hữu ích, hỗ trợ giúp khách hàng có thêm nhiều kiến thức để mua trả góp phù hợp nhất với bản thân mình.

 Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *