Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào không – Hướng dẫn vay

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Các ngân hàng có cho người bị mắc nợ xấu nhóm 5 vay tín chấp, vay thế chấp không? Theo như quy định thì những ai bị nợ xấu nhóm 5 rất khó để vay tiền tại ngân hàng và công ty tài chính.

Nhưng hiện nay ngân hàng nhà nước đã có thay đổi về quy định về một số nhóm nợ xấu 5 vẫn vay được tiền. Cụ thể như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao rơi vào nợ xấu nhóm 5?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào nợ xấu nhóm 5. Hãy xem một số nguyên nhân phổ biến sau đây và tự mình tìm cách tránh để không bị ghi tên vào nhóm nợ xấu nguy hiểm nhất này nhé.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

  • Nguyên nhân 1: Vì điều kiện khách quan hay chủ quan mà trả nợ chậm quá 360 ngày. Dù được nhắc nhở nhưng cũng không trả nợ được đúng hạn.
  • Nguyên nhân 2: Dùng thẻ tín dụng ngân hàng, chi tiêu không kiểm soát dẫn đến vượt hạn mức mà không thể thanh toán dư nợ đúng hạn. Hoặc cố tình trốn tránh trả nợ thẻ tín dụng. Tương tự với thẻ thấu chi của ngân hàng.
  • Nguyên nhân 3: Mua hàng trả góp qua sự bảo lãnh của ngân hàng. Nhưng nhiều tháng liền không trả góp gốc và lãi theo hợp đồng. Khi nhân viên gọi điện nhắc nợ thì cố tình trốn tránh.
  • Nguyên nhân 4: Cố tình trốn tránh trả nợ, tìm cách trì hoãn nợ nhiều lần, chặn cuộc gọi nhắc nợ của ngân hàng…

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa: Bị nợ xấu 5 thì phải mất 60 tháng tức 5 năm tính từ thời điểm trả hết dư nợ cho ngân hàng thì sẽ được xóa. Nếu không thanh toán lịch sử nợ xấu vẫn được lưu trên CIC vĩnh viễn.

Vậy khi bị nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào không? Hay là mất hoàn toàn khả năng vay vốn rồi? Đáp án bên dưới đây sẽ giải đáp chính xác nhất thắc mắc của ban.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Hiện nay đang có tất cả 5 nhóm nợ, xếp theo mức độ nguy hiểm từ nhóm 1 đến nhóm 5. Tuy nhiên nhóm 1 và nhóm 2 chỉ xem là nợ quá hạn. Nợ xấu sẽ được tính từ nhóm 3 đến nhóm 5. Tùy vào thời gian chậm trả nợ mà bạn sẽ bị xếp vào các nhóm nợ khác nhau theo thứ tự nguy hiểm tăng dần.

Trong đó, nếu rơi vào nợ xấu nhóm 5 (nhóm nguy hiểm nhất), bạn sẽ không được xóa tên khỏi nợ xấu. Và khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng về sau là rất khó khăn, có thể nói là bất khả thi.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Nợ xấu nhóm 5 vay được không hàng nào? Đáp án là không vay được bất cứ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào trong vòng 60 tháng kể từ ngày thanh toán dư nợ.

Một khi đã rơi vào nợ xấu nhóm 5 thì bạn khó có thể vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào nữa. Trước khi quyết định cho bạn vay tiền hay không, các ngân hàng đều kiểm tra, xét duyệt rất kỹ. Trong đó có bước kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng trên CIC. Nếu thấy tên bạn trong “danh sách đen” nợ xấu, mà lại là nhóm nguy hiểm nhất. Chắc chắn hồ sơ vay vốn của bạn sẽ không được xét duyệt.

Tuy nhiên, ngân hàng nhà nước mới ra quy định về nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu. Cụ thể sau khi thanh toán toàn bộ số tiền còn nợ và dư nợ dưới 10 triệu đồng thì sẽ được xóa nợ xấu trên CIC và vay được tiếp. Nhưng trong thực tế, sau khi khách hàng thanh toán nợ xấu thì ngân hàng không cho vay nữa.

Vậy làm sao để vay được tiền khi bị nợ xấu nhóm 5? Bạn chỉ có thể vay tiền ở các công ty tài chính tư nhân. Hoặc vay tiền qua app điện thoại. Cụ thể đó là những công ty và ứng dụng nào? Xem tiếp các thông tin dưới đây nhé.

Những nơi cho người nợ xấu nhóm 5 vay tiền

Đăng ký vay tiền dành cho nợ xấu nhóm 5 sẽ không cần chứng minh thu nhập, không gặp mặt, chấp nhận nợ xấu. Nếu có nhu cầu bạn có thể đăng ký vay tiền TẠI ĐÂY

1. Doctor Dong

Doctor Dong là công ty tài chính khá nổi tiếng tại Việt Nam. Công ty này cung cấp những gói vay tín dụng hấp dẫn mà không cần xét duyệt lịch sử tín dụng của khách hàng. Người bị nợ xấu nhóm 5 vẫn có thể vay được tối đa 10 triệu trong vòng 30 ngày. Doctor Dong sẽ tính toán số tiền gốc và lãi phải trả và thông báo với bạn từ trước khi ký kết hợp đồng vay. Thủ tục vay tiền tại Doctor Dong đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt. Ai cũng có thể vay được, miễn sao phải cam kết trả nợ theo đúng hợp đồng.

Bạn có thể tiến hành vay tiền online qua điện thoại hoặc máy tính mà không nhất thiết phải đến chi nhánh của Doctor Dong. Lãi suất khi vay tiền tại Doctor Dong trung bình khoảng 10,95%/tháng. Khách hàng được xét duyệt hồ sơ vay thành công sẽ được giải ngân tiền ngay trong ngay bằng tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản.

2. Avay

Avay là app vay tiền online khá phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể vay tối đa đến 80 triệu đồng qua app Avay mà không cần tài sản thế chấp hay người khác đứng ra bảo lãnh. Bạn cũng không cần thiết phải chứng minh thu nhập mà vẫn vay được tiền. Thủ tục vay tiền tại Avay diễn ra hoàn toàn online qua app điện thoại. Nếu nhanh, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt chỉ sau khoảng 5 phút và tiền sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Thời gian vay tiền qua app Avay khá linh động (Từ 12 tháng – 36 tháng) với mức lãi suất từ 2,33% – 5%/tháng.

Bạn chỉ cần tải app, đăng ký vay và điền các thông tin theo hướng dẫn. Avay sẽ tự đánh giá khả năng thanh toán của bạn và đưa ra hạn mức vay thích hợp. Cũng thông qua app Avay bạn có thể theo dõi chi tiết khoản vay của mình vô cùng tiện lợi.

ĐĂNG KÝ VAY

3. ATM Online

ATM Online là ứng dụng vay tiền online được cài đặt trên điện thoại di động smartphone. Vay tiền qua ứng dụng này, bạn không cần bắt buộc phải có tài sản thế chấp. Bạn cũng không bị kiểm tra lịch sử tín dụng. Vì vậy nên dù có rơi vài nợ xấu nhóm 5 thì bạn vẫn có thể vay tiền được bình thường.

Tuy nhiên bạn sẽ phải chứng minh tài chính (thu nhập hàng tháng). Nên bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy tờ như sao kê lương hoặc bảng lương, phiếu lương. Khi đến hạn thanh toán nợ. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán online qua các loại ví điện tử, app mobile banking của các ngân hàng hoặc các điểm giao dịch viettel, payoo…

4. F88

Cũng giống như Doctor Dong, F88 là công ty tài chính tư nhân chuyên cung cấp các gói vay tiêu dùng cho khách hàng có nhu cầu. Khi vay tiền ở đây, bạn có thể vay theo lương hoặc vay qua tài sản thế chấp. F88 luôn tạ điều kiện linh động tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn. Vì vậy những hồ sơ vay tiền bị ngân hàng loại vì nợ xấu vẫn có thể sử dụng được tại F88.

Tại F88 có các gói vay qua đăng ký xe rất hấp dẫn. Như vậy bạn không phải để xe lại, mà vẫn vay được một số tiền nhất định. Đặc biệt, bạn có thể trả góp hàng tháng cho đến khi thanh toán hết nợ tại F88. Cách thức thanh toán dư nợ hàng tháng là bạn có thể đến quầy giao dịch F88 để nộp tiền mặt. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản của công ty F88.

Thủ tục vay tiền tại F88 rất đơn giản. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tận tình. Tổng thời gian làm thủ tục và xét duyệt hồ sơ chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 15 phút. Tiền sẽ được giải ngân ngay sau khi hồ sơ vay vốn được xét duyệt thành công.

ĐĂNG KÝ VAY

Kết luận

Bạn đã rơi vào nợ xấu nhóm 5 thì xác định là. Không thể vay tiền tại ngân hàng được nữa. Hoặc ít nhất phải đến khi nào được xóa tên khỏi nợ xấu. Thì mới có khả năng tiếp cận với các nguồn vốn từ ngân hàng. Bạn chỉ có thể vây tiền tại các công ty tài chính tư nhân.

Hoặc những ứng dụng vay tiền trực tuyến. Nhưng chắc chắn khi vay tiền tại những đơn vị này bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao. Và có thể bị đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” nếu lỡ chậm thanh toán nợ. Hi vọng với đáp án trên Bankcuatoi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Nếu còn những câu hỏi khác hãy gửi lại bên dưới.

Tham khảo: Nợ xấu nhóm 4 có vay ngân hàng được không

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *