Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa – Thời gian thử thách trong 60 tháng

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa thì theo như thời gian quy định của ngân hàng nhà nước. Nợ xấu nhóm 5 sẽ được xóa vĩnh viễn là 5 năm tính từ ngày khách hàng thanh toán hết khoản nợ còn thiếu.

Nợ xấu là tình trạng tín dụng xấu mà bất cứ khách hàng nào cũng đều không mong muốn gặp phải. Đặc biệt là nhóm nợ xấu 5, đây được coi là nhóm cao nhất và mang lại hậu quả lớn cho người mắc. Vậy khi bị nợ xấu nhóm 5 chúng ta cần phải làm gì để xóa lịch sử nợ xấu sau đó có thể tiếp tục vay vốn, mở thẻ tín dụng.

Nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu nhóm 5 hay còn được gọi là nhóm nợ có khả năng mất vốn. Đây là nhóm nợ nguy hiểm nhất mà ngân hàng và cả người đi vay không bao giờ mong muốn. Ai dính vào nhóm nợ xấu thì mất hết toàn bộ khả năng trả nợ đồng thời sẽ đối diện với nhiều hình phạt. Thậm trí sẽ bị khởi kiện vì tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nếu người nào mắc phải nhóm nợ xấu 5 sẽ gặp phải khó khăn trong tài chính dẫn tới việc không thể trả hoặc cố tình không trả. Lúc này ngân hàng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt với những đối tượng này. Tất cả các ngân hàng, tổ chức tín dụng lớn nhỏ đều không cho bạn vay tiền, mở thẻ tín dụng nếu như kiểm tra lịch sử nợ xấu không tốt của bạn ở trên CIC. Ngay cả bạn có tài sản thế chấp thì ngân hàng cũng không cho phép vay vốn khi bị nợ xấu nhóm 5.

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa

Tuy bị hạn chế về mọi mặt, nhưng người bị nợ xấu nhóm 5 vẫn có thể dùng các tiện ích như chuyển tiền, gửi tiền. Vì những hoạt động này không ảnh hưởng tới bất kỳ nguồn vốn nào của ngân hàng. Nếu bạn có nợ xấu nhóm 5 thì không thể che dấu hay lách luật. Bởi toàn bộ thông tin sẽ được định danh qua CMND của bạn.

Rất nhiều bạn đang bị dính phải nhóm nợ xấu này đặt ra câu hỏi “Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa“. Và cách xóa như thế nào là nhanh nhất, bởi việc giải quyế trình trạng nợ xấu của nhóm này khá phức tạp.

Nợ xấu nhóm 5 xảy ra khi nào

Chắc chắn sẽ có khách hàng không hiểu vì sao mình lại rơi vào nợ xấu nhóm 5. Vậy để rõ nguyên nhân, bạn cần biết tại sao lại bị xếp vào nợ xấu 5.

  • Khách hàng có khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng quá hạn từ 360 ngày trở lên.
  • Những người có khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ. Nhưng sau 3 tháng lại không thanh toán đủ số tiền theo như hợp đồng.
  • Cơ cấu lại thời gian trả nợ 3 lần trở lên.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa – Thời gian quy định

Nếu khách hàng vay tiền với số tiền từ 10 triệu trở xuống. Khi nhận được thông báo nợ xấu từ ngân hàng và bạn tới thanh toán ngay lập tức. Trong trường hợp này ngân hàng sẽ có thể châm trước để xóa lịch sử nợ xấu ngay lập tức.

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa
Nợ xấu nhóm 5 được xóa hoàn toàn sau 60 tháng

Thời gian thử thách nợ xấu nhóm 5 là 60 tháng. Có nghĩa là bạn sẽ phải mất tới 5 năm kể từ lúc thanh toán hết số tiền còn thiếu thì mới được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC. Trong thời gian này chúng ta không thể vay tiền ở bất cứ đâu cả. Sau khi hết thời gian này mới được xem xét cho vay.

Khi vẫn đang trong thời gian thử thách mà bạn muốn vay vốn sẽ không được. Kể cả khi có tài sản thế chấp thì ngân hàng cũng không chấp nhận. Việc này nhằm mục đích đảm bảo cho khoản vay tránh gặp phải rủi ro.

  • Câu hỏi: Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?
  • Trả lời: Xóa nợ xấu nhóm 5 sẽ mất 60 tháng (5 năm) tính từ lúc thanh toán hết tiền nợ còn thiếu.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Có nhiều khách hàng đang muốn tìm hiểu không biết nợ xấu nhóm 5 có được vay ngân hàng nữa không. Câu trả lời ở đây là không, bạn không thể vay tiền ở bất cứ đâu kể cả tổ chức tín dụng. Bởi khi vay tiền họ sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trên CIC. Nếu như nhận thấy đang ở nhóm nợ xấu 5 và trong thời gian thử thách. Để đảm bảo rủi ro tín dụng, không ở đâu xét duyệt và chấp nhận khoản vay cả.

Ngay cả việc mở thẻ tín dụng cũng không được chấp thuận khi bạn đang nợ xấu. Hãy lưu ý tới thông tin này để không phải mất công tới ngân hàng nữa.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhóm 5

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa

Quy định xóa nợ xấu nhóm 5 rất đơn giản thôi, khách hàng chỉ cần tới ngân hàng mình đang vay tiền. Sau đó tiến hành nhờ nhân viên tính toán số tiền nợ và phí phạt vì đã vi phạm hợp đồng. Lúc đó thanh toán toàn bộ số tiền còn thiếu. Ngân hàng sẽ gửi thông tin đó lên CIC và bắt đầu tính thời gian thử thách.

Đây là cách duy nhất và không có phương pháp nào giải quyết nhanh hơn cả. Bởi chỉ có ngân hàng mới có quyền quyết định xóa nợ xấu nhóm 5 mà bạn đang mắc phải.

Kết luận

Bài viêt trên đây giải đáp cho bạn câu hỏi nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa. Vậy chúng ta đã rõ thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 là 60 tháng được tính từ ngày thanh toán hết số tiền còn nợ. Bạn đọc còn câu hỏi nào liên quan tới chủ đề này có thể gửi lại ở bên dưới để Bankcuatoi.com tư vấn ngay nhé.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *