Giải đáp câu hỏi nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Một câu hỏi phổ biến được rất nhiều khách hàng đặt ra khi bản thân đang rơi vào tình trạng nợ xấu. Khi đi vay vốn ngân hàng bạn được thông báo thuộc nhóm nợ xấu 3.

Và hồ sơ vay vốn đã bị từ chối không cho vay. Lúc này bạn không hiểu vì sao lại như vậy. Vậy trong các trường hợp bị nợ xấu 3 thì phải làm như thế nào? Ngân hàng nào nợ xấu nhóm 3 vay tiền? Hãy cùng Bankcuatoi.com tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Trước khi đi tìm hiểu nợ xấu nhóm 3 có vay được không? Chúng ta cần phải hiểu rõ nợ xấu nhóm 3 là gì? Nếu như bạn nhận được thông báo đang bị nợ xấu nhóm 3. Nhưng không rõ nguyên nhân vì sao lại rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3. Vậy tại sao bạn lại bị nợ xấu nhóm 3.

No xau nhom 3 co vay duoc khong

  • Khách hàng có khoản vay trả chậm từ 90 – 180 ngày so với ngày thanh toán.
  • Khách hàng có nhiều khoản vay nhưng đã xin gia hạn lần 1 nhưng đã quá hạn so với thời gian xin gia hạn.
  • Ngân hàng xem xét khoản vay của bạn, nếu thấy khả năng chi trả của khách hàng thấp thì sẽ tự động đưa vào nợ xấu nhóm 3.

Khi bị nợ xấu từ nhóm 2 đến nhóm 5 thì khách hàng không thể vay vốn ở ngân hàng, tổ chức tài chính nào cả. Thời gian trừng phạt là 5 năm kể từ ngày thanh toán. Ngoài ra khi bị nợ xấu cũng sẽ bị tính phí phạt bằng 150% lãi suất gốc ban đầu.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Theo như thông tin chính thức thì các khách hàng khi bị mắc nợ xấu nhóm 3 sẽ không thể vay vốn ở bất cứ đâu. Ngay cả các công ty tài chính với điều kiện vay đơn giản cũng không thể vay tiền.

Nguyên nhân là do uy tín cá nhân của khách hàng đã mất. Nên không có bất cứ ngân hàng nào cho vay tiền nữa. Để tránh khả năng bị mất vốn khi khách hàng lại tiếp tục không trả nợ nữa.

No xau nhom 3 co vay duoc khong

Để có thể vay tiền khi bị nợ xấu nhóm 3, cách duy nhất là khách hàng thanh toán hết khoản nợ còn thiếu. Trong vòng 5 năm sau tính từ thời điểm thanh toán thì mới có thể vay được tiền.

Đối với những khách hàng vay bằng tài sản thế chấp thì ngân hàng cũng không hỗ trợ khách hàng vay vốn. Và đây chính là hình phạt cho những ai đã thanh toán chậm khoản nợ cho ngân hàng trong quá trình  vay vốn.

Ngân hàng nào cho nợ xấu nhóm 3 vay tiền

Như ở phần trên đã giải đáp thì nợ xấu nhóm 3 không thể vay tiền ở ngân hàng và công ty tài chính. Tuy nhiên có một số đơn vị cho vay vốn và chấp nhận nợ xấu.

Ở đây những đơn vị này không cần xét duyệt tới điểm tín dụng cá nhân của khách hàng. Vì vậy bạn có thể vay vốn tại đây mà không phải cần suy nghĩ tới khi nợ xấu.

Nhưng cần cân nhắc những đơn vị cho vay tiền này sẽ có lãi suất rất cao. Ngoài ra mức phí dịch vụ cũng lớn, khi khách hàng vay vốn cần phải tính toán khoản vay cẩn thận trước khi đăng ký nhé.

Các bạn bị nợ xấu nhóm 3 thì có thể đăng ký vay tiền online bằng CMND. Bạn lựa chọn và đọc điều khoản kỹ trước khi vay nhé. Những đơn vị cho vay tiền này không cần xét duyệt và giải ngân ngay lập tức.

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng như thế nào?

HIện nay tại ngân hàng có hỗ trợ khách hàng kiểm tra nợ xấu của bản thân. Vậy làm thể nào để biết bình có nợ xấu hay không? Và có những cách kiểm tra nào? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp tra cứu như:

  • Sử dụng App ngân hàng để kiểm tra: Mọi người sẽ tiến hành vào App sau đó thực hiện một khoản vay trực tuyến. Nếu như khách hàng đang bị nợ nợ xấu. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo tại giao diện màn hình chính của App.
  • Kiểm tra trên hệ thống CIC: Mọi người chỉ cần tiến hành tạo tài khoản CIC sau đó vào phần tra cứu thông tin khoản vay là đã có thể kiểm tra nợ xấu được rồi.

Tham khảo: Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không?

Lời kết

Giải đáp câu hỏi nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?  Vấn đề bị nợ xấu nhóm 3 rất nghiêm trọng, vì vậy khách hàng nên cẩn thận khi vay vốn. Hãy nhanh chóng thanh toán khoản vay của bạn để được xóa nợ xấu trong thời gian sớm nhất. Tránh tình trạng quá hạn trong thời gian dài sẽ đưa vào danh sách nợ xấu nhóm 4, 5.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *