Giải đáp nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không? Tại sao?

Mua điện thoại trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn vì không phải trả tiền ngay 1 lúc. Tuy nhiên, một số người bị từ chối hồ sơ mua trả góp. Rất có thể người đó đang nằm trong nhóm nợ xấu.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không? Và những nhóm nợ nào được mua trả góp, nhóm nợ nào không? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi các thông tin dưới đâu để biết câu trả lời nhé.

Tìm hiểu thông tin nợ xấu nghĩa là gì?

Khi bạn vay tiền online hay sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đó. Hồ sơ vay tiền của bạn sẽ được quản lý rất chặt chẽ. Mọi dữ liệu sẽ được cập nhật trên tổ chức quản lý tín dụng CIC. Nếu bạn thanh toán nợ chậm so với hợp đồng thì rất có thể bạn sẽ rơi vào một trong các nhóm nợ xấu. Tùy vào thời gian quá hạn là bao nhiêu mà bị xếp vào nhóm nợ xấu có mức độ nguy hiểm khác nhau.

Các nhóm nợ trên CIC được chia thành 2 loại. Một là nợ quá hạn, hai là nợ xấu. Tương ứng với 5 nhóm: Nhóm 1 + Nhóm 2: Là nhóm nợ quá hạn. Nhóm 3, 4, 5: Là 3 nhóm nợ xấu với mức độ nguy hiểm tăng dần.

Trường hợp nào thì bị rơi vào các nhóm nợ xấu

Nợ xấu hiện có 5 nhóm khác nhau, nhưng nhóm 1, 2 thì có thể mua trả góp được. Nên chúng ta chỉ cần quan tâm nhóm nợ xấu 3, 4, 5 mà thôi.

No xau co mua tra gop dien thoai duoc khong

Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn.

  • Những người trả nợ chậm từ 3 tháng đến 6 tháng.
  • Những người đã được thay đổi ngày trả nợ 1 lần rồi nhưng vẫn trả nợ chậm so với ngày hẹn 30 ngày. Ngân hàng phải thay đổi ngày trả nợ thêm lần nữa.
  • Những người thuộc nhóm nợ này sẽ được xem xét miễn lãi hoặc giảm lãi để có thể trả nợ dễ dàng hơn.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

  • Những người trả nợ chậm từ trên 6 tháng đến 1 năm.
  • Những người đã được thay đổi ngày trả nợ 1 lần rồi nhưng vẫn trả nợ chậm so với ngày hẹn từ 30 đến 90 ngày.
  • Phải thay đổi ngày trả nợ lần 2 nhưng vẫn chậm so với ngày hẹn dưới 30 ngày.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

  • Những người trả nợ chậm từ trên 1 năm.
  • Những người đã phải thay đổi ngày trả nợ đến 2 lần nhưng vẫn chậm so với ngày hẹn trên 30 ngày.
  • Phải thay đổi ngày trả nợ lần 3.
  • Những người cố tình trốn nợ hay có hành vi đe dọa người nhắc nợ.

THAM KHẢO:

Bị nợ xấu có mua trả góp điện thoại được không?

Bị nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, bạn xem mình đang ở trường hợp nào và đưa ra kết luận có được mua hay không nhé.

No xau co mua tra gop dien thoai duoc khong

Trường hợp 1: Nếu mua ở thế giới di động, FPT shop…

Đây đều là những đơn vị cung cấp điện thoại, thiết bị di động uy tín, có liên kết với ngân hàng. Muốn mua điện thoại trả góp tại thế giới di động hay FPT shop phải có ngân hàng đứng ra bảo lãnh. Vì thế hồ sơ mua trả góp điện thoại của bạn sẽ được xét duyệt khá kỹ lưỡng.

Ngân hàng bảo lãnh sẽ check lịch sử tín dụng của bạn trên CIC. Nếu bạn chỉ bị nợ quá hạn (Nhóm 1, 2) thì vẫn có thể mua được điện thoại trả góp. Nhưng một khi đã bị rơi vào các nhóm nợ xấu (Nhóm 3, 4, 5). Chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Và bạn không thể tiếp tục mua điện thoại trả góp được nữa.

Trường hợp 2: Nếu mua ở các shop điện thoại tư nhân

Hiện nay có rất nhiều shop điện thoại tư nhân cũng cho phép khách hàng mua điện thoại trả góp mà không cần kiểm tra lịch sử tín dụng. Chỉ cần bỏ ra 1 số tiền gốc không quá lớn ban đầu và cam kết trả góp đúng thời hạn hàng tháng là bạn đã có thể mua điện thoại trả góp được rồi. Vậy dù bạn có bị nợ xấu hay không thì vẫn được mua điện thoại trả góp ở những shop này bình thường.

Bên cạnh sự linh hoạt về việc cho mua điện thoại trả góp dễ dàng. Bạn vẫn có thể gặp phải 1 số rủi ro khi mua điện thoại trả góp tại những shop tư nhân. Điển hình như điện thoại chất lượng kém, hàng giả, hàng nhái. Hay khi bạn trả góp chậm so với thời hạn thì rất có thể sẽ bị đòi nợ theo cách “xã hội đen”. Và lãi suất mau trả góp tại các shop tư nhân cũng bị tính cao hơn so với tại FPT shop hay thế giới di động…

Người nhà bị nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Mua trả góp thực chất chỉ là gói vay cá nhân. Tức là ai đứng tên mua hàng thì người đó phải chịu trách nhiệm trước hồ sơ của mình. Không liên quan gì đến người thân hay bạn bè cả. Nếu bạn có người nhà bị nợ xấu thì cũng không sao. Vì bên bán hàng chỉ quan tâm đến lịch sử tín dụng của bạn.

Họ sẽ không kiểm tra kỹ lưỡng đến mức xem người thân có bị nợ xấu hay không. Vậy nếu người nhà bị nợ xấu, nhưng lịch sử tín dụng của bạn tốt, và bạn có đủ khả năng chi trả thì vẫn được mua điện thoại hay hàng trả góp bình thường nhé.

Đang vay trả góp thì có được mua trả góp được nữa không?

Có nhiều người đang có khoản vay trả góp nhưng vẫn muốn tiếp tục mua điện thoại trả góp thì có được không? Câu trả lời là CÓ. Nhưng với điều kiện là bạn phải thanh toán đủ và đúng thời hạn theo như trong hợp đồng với khoản vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd kia.

Nếu lịch sử trả góp của bạn tốt, không chậm nợ. Thì khả năng bạn được xét duyệt mua hàng trả góp mới là rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh được thu nhập của mình. Bên bán hàng sẽ phân tích xem với mức thu nhập đó bạn có đủ khả năng để chi trả 1 lúc 2 khoản trả góp hay không. Sau đó sẽ phản hồi đến bạn nhanh chóng nhất.

Đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không

Bạn hoàn toàn có thể mua trả góp được khi đang nợ ngân hàng nhé. Chỉ cần các khoản vay tại ngân hàng không gây ra các khoản nợ xấu thì chúng ta vẫn có thể mua được như bình thường. Bởi bên cung cấp khoản vay trả góp là những công ty tài chính chứ không phải ngân hàng.

Mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu

Mua trả góp duyệt cả nợ xấu chỉ áp dụng tại các công ty tài chính mà thôi. Nhưng các công ty tài chính chỉ chấp thuận các khoản nợ xấu nhóm 1, 2 mà thôi. Nếu như thuộc các nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì không thể vay tiền mua trả góp được.

Như vậy những thông tin trên đã giúp các bạn tìm hiểu đáp án nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Kết luận:

Bài viết trên đây hỗ trợ và giải đáp cho mọi người về câu hỏi nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không? Nếu như mọi người có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé..

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *