Danh sách những app vay tiền bị bắt cập nhật mới nhất

Cập nhật những app vay tiền bị bắt mới nhất được đông đảo khách hàng có nhu cầu vay tiền quan tâm. Bởi chúng ta biết rằng các app vay tiền bị bắt bởi hoạt động bất chính và đưa ra những mức lãi suất “trên trời”. Khách hàng dành thời gian đọc thông tin các app vay tiền bị bắt ngay dưới đây để kịp thời tránh xa nhé.

Vì sao các app vay tiền lại bị bắt?

Chúng ta nếu tìm hiểu sẽ thấy rằng hiện nay có nhiều app vay tiền trực tuyến hoạt động trái phép bị cơ quan công an điều tra và bắt giữ. Nắm rõ được thông tin yếu tố về các app vay tiền bị bắt này, khách hàng nhờ vậy giảm thiểu rủi ro tối đa.

App vay bị bắt này đều cho vay với lãi suất vượt quá mức nhà nước quy định. Bởi theo quy định mà ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra, mức lãi suất tại các ngân hàng, tổ chức tài chính mỗi năm không được vượt quá 20%. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều app vay tiền online đã núp bóng tín dụng đen và họ cho vay lãi cắt cổ, lãi suất lên đến 12000%/ năm.

Danh sách những app vay tiền bị bắt nên tránh

Để không gặp phải các app vay tiền “bất nhân” này, khách hàng cần cập nhật thông tin các app vay bị bắt, bị liệt vào danh sách đen như:

những app vay tiền bị bắt

Vay tốc độ

Đây là app vay tiền với điều kiện vay vốn cực kỳ đơn giản, lãi suất tại đây lại không được công khai rõ ràng. Có nhiều khách hàng phải ngã ngửa lúc biết tại đây lãi suất vay cao đến 200 – 300% mỗi năm.

Vay Smart Loan

Nói đến những app vay tiền bị bắt chúng ta cũng không thể bỏ qua cái tên Smart Loan. Đây chính là app vay tiền nóng mà khách hàng cần né ngay, bởi mức lãi suất vay mang tính “cắt cổ”. Hơn nữa còn không được trình bày rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng. Có nhiều khách hàng đã khởi kiện bởi rơi vào tình cảnh bị “lãi chồng lãi”.

V DONG

Đây cũng chính là app vay tiền đã bị công an bắt. Công an ở các tỉnh, thành phố liên tục tiếp nhận nhiều đơn tố cáo do giải ngân sai hạn mức. Dù cho V Đồng giải ngân thiếu tiền cho khách hàng, nhưng họ vẫn tính lãi dựa vào số tiền giải ngân ghi trong hợp đồng.

App Cashwagon

Đây là app vay tiền mà sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục vay, Cashwagon có được thông tin cá nhân của họ dễ dàng. Nhân viên app làm phiền người vay, người thân của họ qua cuộc gọi cùng tin nhắn. Đặc biệt những đe dọa này được đánh giá mang tính chất tổn thương tinh thần lớn.

App cho vay Hitien

Đây cũng chính là một trong những app vay tiền bị bắt bởi mức lãi suất cho vay thiếu tính minh bạch. Lãi suất của app cho vay này trong hợp đồng khác xa với lãi suất lúc quảng cáo. Chính điều này làm cho người vay cảm thấy thực sự hoang mang. Chưa kể phí phạt cao ngất ngưỡng cũng chính là 1 điểm trừ lớn cho app vay tiền này.

Các hành vi lừa đảo qua những app vay tiền bị bắt thường gặp

Có rất nhiều các app vay tiền lợi dụng, núp bóng tín dụng đen thị trường làm cho khách hàng lo lắng rơi vào trường hợp lừa đảo. Và dưới đây chính là những hình thức lừa đảo phổ biến mà các app vay tiền này sử dụng:

những app vay tiền bị bắt

Thông tin đơn vị cho vay không minh bạch

Bất cứ một app vay tiền nào thông tin công ty không minh bạch đều thực sự không uy tín. Khách hàng đa phần không chú ý đến điều này, thay vào đó họ lại tập trung vào các chương trình ưu đãi. Lãi suất vay chính là con số quyết định về tính hợp lý khoản vay, thế nhưng nhiều app cho vay lại không công khai lãi suất. Nếu như trong hợp đồng vay không rõ ràng lãi suất, bạn hãy ngưng tạo hồ sơ ngay.

Giải ngân thực tế không đúng với số tiền vay

Các app vay tiền luôn là người “nắm đằng chuôi”, họ vì vậy chỉ giải ngân một phần của khoản vay mà thôi. Ngoài ra họ vẫn ghi trong hồ sơ là khoản vay ban đầu, tính lãi dựa theo nó. Hình thức lừa đảo này khá thông dụng, đã có rất nhiều người bị lừa, chúng ta cần cẩn trọng.

Lãi suất thực tế cao đến ngất ngưởng

Tìm hiểu những app vay tiền bị bắt chúng ta sẽ thấy rằng mặc dù trong những quảng cáo họ đưa ra lãi suất thấp, có nhiều các ưu đãi. Thế nhưng khi ký kết hợp đồng, lãi thực tế lại cao lên đến 2, 3 lần. Nếu như bạn không chú ý sẽ bị đội tiền lãi và bản thân vướng vào vòng xoáy trong việc trả nợ.

Lừa đảo mục đích chiếm đoạt iCloud

Hình thức lừa đảo này khá mới hơn nữa còn tinh vi làm cho nhiều người vô tình sập bẫy. Chính việc cung cấp tài khoản iCloud của mình làm cho khách hàng lộ thông tin cá nhân. Điều này làm họ rơi vào tình trạng bị mất điện thoại dễ dàng.

Nắm thông tin để tống tiền

Sau khi nắm thông tin họ còn đe dọa gửi hay bán thông tin cho những tổ chức khác. Chính điều này làm cho cuộc sống của bạn hay bị làm phiền vô cùng mệt mỏi.

Danh sách những app vay tiền bị bắt đã được Bankcuatoi cập nhật đầy đủ, rõ ràng. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng các app cho vay tiền ngày càng tinh vi trong các thủ đoạn lừa đảo. Trước khi có ý định vay tiền, bạn cần chú ý trong việc tìm hiểu kỹ để không rơi vào các tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” nhé.

 Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *