Nhập sai mã PIN 3 lần Vietcombank thẻ ATM bị khóa nên làm gì?

Không chỉ thẻ ATM Vietcombank, mà thẻ ATM của tất cả ngân hàng đều có lớp mật khẩu (mã pin) bảo vệ thẻ. Chỉ khi nào bạn nhập đúng được mã pin này thì mới có thể thực hiện được các giao dịch tiếp theo. Nhưng nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Thậm trí thẻ có thể bị cây ATM nuốt và không nhả ra.

Trong trường hợp nhập sai mật khẩu thẻ ATM 3 lần Vietcombank thì cần phải làm gì? Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục vấn đề này nhé.

Nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank thì bị làm sao?

nhap sai ma pin 3 lan vietcombank

Khi nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Đây là điều đương nhiên, vì đó chính là cách để ngân hàng bảo vệ tài khoản và tiền trong tài khoản của bạn. Thẻ ATM bị khóa đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện các giao dịch qua thẻ được nữa.

Nếu muốn giao dịch thì bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng. Hoặc thực hiện qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như internet banking, mobile banking… Nếu bạn nhập sai mã pin 3 lần và bị khóa thẻ thì cũng đừng quá lo lắng. Vì chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục mở khóa thẻ là được rồi.

Tại sao phải khóa thẻ khi nhập sai mã pin Vietcombank 3 lần?

Khi bạn nhập sai mã pin 3 lần liên tiếp, hệ thống sẽ tự động cho rằng có kẻ xấu đang cố tình mò mật khẩu để xâm nhập tài khoản bất hợp pháp. Ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM để ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập này. Đây chính là cách để Vietcombank bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Khi nhập sai mã pin 3 lần, không những thẻ của bạn bị khóa. Mà máy ATM còn nuốt luôn thẻ của bạn nữa. Bạn vẫn có thể lấy lại và mở khóa thẻ ATM của mình nhưng sẽ mất nhiều thời gian để xác thực.

Nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ ATM Vietcombank bị khóa phải làm sao?

Nếu như các bạn đã nhập sai mã PIN 3 lần khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Lúc này thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thẻ sử dụng được. Để có thể mở khóa thẻ ATM, mọi người chỉ có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng mới có thẻ mở khóa được.

Sau đấy chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về quy trình mở khóa, cấp lại mã PIN mới cho thẻ ATM của bạn. Cụ thể quy trình mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:

 • Bước 1: Đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin bọn có phải chủ thẻ ATM hay không. Sau đó sẽ cấp cho mọi người một phiếu điền thông tin cá nhân.
 • Bước 5: Các bạn hãy điền đầy đủ những thông tin đó và nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng để xác thực.
 • Bước 6: Sau khi đã xác nhận thành công các bạn sẽ được ngân hàng cấp lại một mã PIN thẻ ATM mới. Mã này sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.

Lưu ý:  Phí cấp lại mã pin thẻ ATM Vietcombank là 10.000 VND/lần.

Hướng dẫn cách kích hoạt lại thẻ ATM Vietcombank

Khi đã nhận được mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank cấp mới. Mọi người cần phải tiến hành thay đổi mã PIN cho thẻ ATM của mình. Thứ nhất để có thể đảm bảo an toàn và tăng độ bảo mật. Thứ 2 giúp cho khách hàng có thể kích hoạt lại thẻ ATM để có thế sử dụng. Sau đây sẽ là những hướng hướng dẫn thay đổi mã PIN tại cây ATM.

nhap sai ma pin 3 lan vietcombank

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy là tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin mặc định vừa được nhân viên ngân hàng Vietcombank cấp cho bạn.
 • Bước 4: Chọn tính năng Đổi pin.
 • Bước 5: Nhập lại mã pin mặc định một lần nữa.
 • Bước 6: Nhập mã pin mới gồm 6 số.
 • Bước 7: Nhập lại mã pin mới để xác thực.

Lưu ý: Mọi người chỉ có thể tiến hành thay đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank mà thôi. Những cây ATM không hỗ trợ mọi người thay đổi mã PIN được đâu nhé.

Đối với trường hợp bị nuốt thẻ phải làm sao?

Không ít người đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” vì bị nuốt thẻ do nhập sai mã pin 3 lần. Thực ra tất cả đều có cách giải quyết. Chỉ cần bạn bình tĩnh và làm theo hướng dẫn dưới đây. Mình sẽ chia làm 2 trường hợp và cách xử lý cụ thể.

Trường hợp 1: Giao dịch tại máy ATM Vietcombank

Bất kể xảy ra rắc rối gì, khi giao dịch tại máy ATM cùng hệ thống Vietcombank thì cũng đều dễ xử lý hơn. Bạn chỉ cần đến ngay chi nhánh Vietcombank gần nhất để báo cáo sự cố. Cuối mỗi ngày ngân hàng đều có nhân viên đi kiểm tra máy ATM. Họ sẽ giữ lại thẻ cho bạn. Hôm sau bạn có thể đến quầy giao dịch của Vietcombank để lấy lại thẻ. Tất nhiên là thẻ đã bị khóa nên bạn phải làm thủ tục mở khóa thẻ luôn nhé.

Nếu bạn không thể đến ngân hàng ngay lập tức thì hãy gọi đến tổng đài Vietcombank để báo cáo sự cố:  1900 545 413.

Trường hợp 2: Giao dịch tại máy ATM khác Vietcombank

Nếu bạn giao dịch tại máy ATM khác Vietcombank và bị nuốt thẻ thì phải làm sao? Hãy gọi điện ngay đến số tổng đài của ngân hàng có máy ATM mà bạn giao dịch để trình bày sự việc và nhận tư vấn từ nhân viên. Thường thì số tổng đài được in trên máy ATM, bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ thấy.

Thời gian nhận lại thẻ ATM khi giao dịch tại máy ATM khác Vietcombank sẽ lâu hơn so với việc giải quyết trong nội bộ. Vì 2 ngân hàng còn phải làm việc với nhau để xác minh sự việc nữa. Thông thường bạn sẽ phải mất đến 7 ngày mới có thể nhận lại thẻ ATM của mình.

Tóm lại

Với những kiến thức cơ bản mà mình cung cấp trên đây. Hy vọng rằng các bạn đã biết được cách thức xử lý nhanh gọn nhất khi nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank. Nếu còn băn khoăn gì nữa hãy bình luận phía dưới để mình giải đáp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *