Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí tốt nhất nên dùng

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Nhưng để chọn ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí thì không phải ai cũng biết. Để giúp mọi người chuyển tiền không còn lo lắng về những khoản phí nữa. Sau đây Bankcuatoi.com sẽ cùng tìm hiểu về những ngân hàng chuyển khoản miễn phí.

Phí chuyển tiền ngân hàng là gì?

Phí chuyển tiền là một khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Phí này người chuyển sẽ phải thanh toán khi giao dịch gửi tiền từ tài khoản ngân hàng của bản thân sang một tài khoản ngân hàng khác. Khi giao dịch chuyển tiền người chuyển có thể lựa tính năng người nhận thanh toán tiền phí.

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng hiện nay

Hiện tại đang có 4 hình thức chuyển tiền ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bao gồm.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng sẽ thích hợp với những ai không có tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền mặt với số lượng lớn. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân cùng với tiền tới phòng giao dịch ngân hàng và thực hiện chuyển tiền thôi. Sau khi chuyển thành công thì sẽ có biên lai xác nhận đã chuyển tiền.

Chuyển tiền qua máy ATM

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Nếu bạn có nhu cầu giao dịch chuyển tiền vào cuối tuần nhưng do ngân hàng đã đóng cửa và không đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking. Hãy tới ngay các hệ thống máy ATM để giao dịch chuyển tiền qua thẻ ghi nợ đã được cung cấp.

Chuyển khoản qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số trực tuyến giúp cho khách hàng giao dịch nhanh chóng. Thông qua tiện ích này bạn dễ dàng quản lý tài khoản và chuyển tiền nhanh chóng mà không phải tới ngân hàng. Để chuyển tiền theo cách này thì chỉ cần đăng ký Internet Banking và đăng nhập vào địa chỉ website của ngân hàng và chuyển tiền mà thôi.

Chuyển khoản qua Mobile Banking

Mobile Banking cũng là dịch vụ ngân hàng số trực tuyến có các tính năng giống với Internet Banking. Nhưng được tính hợp trên ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Với mobile Banking chỉ cần đăng nhập vào app, sau đó lựa chọn phương thức chuyển tiền là sẽ lập tức giao dịch được ngay mà thôi.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hiện nay?

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí và giao dịch nhanh nhất. Có lẽ không ít chủ tài khoản khi sử dụng luôn băn khoăn về số tiền phí khi chuyển khoản quá cao. Nhưng hiện nay, đã có một số ngân hàng áp dụng chương trình miễn phí chuyển tiền với tất cả các hình thức. Sau đây là danh sách các ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền.

Vietcombank

Vietcombank là một ngân hàng lớn và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Trước đây, ngân hàng Vietcombank thu các khoản phí chuyển tiền tương đối cao. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì Vietcombank đã miễn phí toàn bộ khoản phí chuyển tiền khi khách hàng giao dịch tại chi nhánh Vietcombank, dịch vụ ngân hàng số, cây ATM. Hay có thể hiểu đơn giản hơn là Vietcombank miễn phí chuyển tiền dưới mọi hình thức giao dịch.

TechcombankNgân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Techcombank là một ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền khá tốt. Theo đó khách hàng có thể giao dịch chuyển tiền miễn phí thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank Mobile, Home Banking.

Ưu điểm của Techcombank là chuyển tiền miễn phí tới tài khoản cùng hệ thống, liên ngân hàng và chuyển khoản nhanh 24/7 nhận ngay. Khách hàng có thể đăng ký ngay dịch vụ Internet Banking Techcombank để trải nghiệm nhé.

TP Bank

Ngân hàng TPBank đang triển khai chương trình gói tài khoản Super Zero miễn phí chuyển tiền tới tất cả các ngân hàng. Ngoài ưu đãi được miễn phí chuyển tiền thì còn được miễn phí rút tiền tại tất cả các địa điểm máy ATM trên toàn quốc.

Liên quạ:

Ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng lớn có 25 năm hoạt động tại Việt Nam và hiện tại ngân hàng VIB đã có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước. Ngân hàng VIB gần đây đã cho ra mắt tiện ích MyVIB cho phép khách hàng giao dịch nhanh chóng trên điện thoại. Và khi bạn chuyển tiền trên VIB sẽ được miễn phí 100% phí chuyển tiền.

Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng công nghệ số vào các giao dịch tài chính. Đã từ rất lâu VPBank đã có chính sách miễn phí chuyển tiền lên ngân hàng. Nhưng sẽ yêu cầu một số điều kiện như sau.

  • Trả lại 100% phí chuyển tiền cho 10 giao dịch đầu tiên phát sinh trong tháng.
  • Khách hàng duy trì số dư trong tài khoản 10 triệu đồng sẽ được miễn phí 100% phí chuyển tiền.

Ngân hàng PVCom Bank

Gần đây PVCom Bank có cho ra mắt dịch vụ ngân hàng số mang tên PV – Mobile Banking. Thông qua dịch vụ này khách hàng sẽ quản lý tài khoản, giao dịch, gửi tiết kiệm, chuyển tiền,… ngay tại nhà mà không cần tới các chi nhánh giao dịch nữa. Và tất nhiên PVCom Bank cũng miễn phí chuyển tiền khi giao dịch qua PV – Mobile Banking.

Ngân hàng MB BankNgân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Ngân hàng MBBank chỉ miễn phí chuyển tiền tới tài khoản cùng hệ thống ngân hàng. Còn lajic ác giao dịch khác sẽ được tính phí như sau.

  • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7: 10.000 VND/giao dịch.
  • Chuyển tiền liên ngân hàng thường: Hạn mức dưới 500 triệu phí 10.000đ, hạn mức trên 500 triệu phí 0,027%/số tiền gửi.

Đọc thêm:

Ngân hàng Agribank

Trước đây ngân hàng Agribank có thu phí chuyển tiền là 2.200 VND đối với giao dịch cùng ngân hàng, còn chuyển khác ngân hàng là 9.900 VND/giao dịch. Nhưng hiện tại ngân hàng Agribank đã bỏ áp dụng thu phí với giao dịch chuyển tiền qua E-Mobile Banking. Nếu khách hàng chuyển tiền thông quan E Mobile Banking sẽ được miễn phí 100% khi chuyển tới tất cả các ngân hàng hiện nay.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank sẽ miễn phí chuyển tiền nếu tài khoản của khách hàng đạt số dư trung bình mỗi tháng 10 triệu đồng.

  • Chuyển khoản cùng hoặc khác ngân hàng phí 0đ.
  • Chuyển tiền qua Vietinbank iPay hoặc SMS Banking phí 0Đ.
  • Miễn phí quản lý thẻ trong 6 tháng.
  • Miễn phí thường niên cho thẻ trong năm đầu tiên.

Lời kết

Với bài viết trên đây bạn đã biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí tốt nhất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng đều không thu phí chuyển tiền khi khách hàng giao dịch trên tiện ích ngân hàng số. Thế nên, nếu bạn muốn được miễn phí chuyển khoản thì cần phải đăng ký Internet Banking ngay hôm nay.

Tham khảo: Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *